More

  Quectel 5g Module x Nvidia สร้างการเชื่อมต่อแห่งอนาคต

  Quectel 5g Module x Nvidia สร้างการเชื่อมต่อแห่งอนาคต

  เควกเทล ไวร์เลส โซลูชัน (Quectel Wireless Solutions) ผู้ส่งมอบโซลูชัน IoT ระดับโลก ประกาศว่า บริษัทผนึกกำลังกับอินวิเดีย (NVIDIA) เพื่อผนวกรวมโมดูล 5G IoT เข้ากับเจ็ทสัน เอจีเอ็กซ์ โอริน (Jetson AGX Orin) ของอินวิเดีย ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการประมวลผล AI ที่ประหยัดพลังงาน กะทัดรัด และทรงพลังที่สุดในโลก ความพยายามครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งมอบอุปกรณ์ที่ใช้แพลตฟอร์มเจ็ทสันของอินวิเดียในระดับโลก ซึ่งมีเส้นทางที่เรียบง่ายและราบรื่นสู่ขีดความสามารถในการสื่อสาร 5G ที่มีความเร็วสูง เชื่อถือได้ และความหน่วงต่ำ

  Cr. Photo : Quectel Wireless

  ในการทดสอบล่าสุดโดยใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อเอดจ์เอไอ (Edge AI) จากทีซีเทค (TZTEK) การผนวกรวมโมดูลซีรีส์ RM500Q 5G ความถี่ต่ำกว่า 6GHz ของเควกเทล เข้ากับเจ็ทสัน เอจีเอ็กซ์ โอริน นั้นประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยเหล่านักพัฒนาในการลดเวลาและต้นทุนในการพัฒนาลงได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ การผนวกรวมโมดูล 5G ของเควกเทล และแพลตฟอร์มเจ็ทสัน เอจีเอ็กซ์ โอริน ที่พร้อมใช้งาน ยังจะช่วยให้พัฒนาอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น ตลอดจนพัฒนาเสถียรภาพของผลิตภัณฑ์ และเร่งเวลาออกสู่ตลาดของลูกค้าปลายทาง

  Cr. Photo : Quectel Wireless

  อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่งที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AIoT) กำลังกลายเป็นเทรนด์ใหม่ด้านการพัฒนา IoT และความต้องการด้านการเชื่อมต่อไร้สายที่เหนือระดับ ตลอดจนพลังประมวลผลที่สูงยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายภาคส่วนสำคัญของเศรษฐกิจ โมดูลเควกเทล 5G และแพลตฟอร์มเจ็ทสัน เอจีเอ็กซ์ โอริน ยังรองรับการใช้งาน AIoT ที่เน้นการประมวลผล เช่น เทคโนโลยีหุ่นยนต์ขั้นสูง ยานยนต์ไร้คนขับ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติความเร็วต่ำ และการขนส่งอัจฉริยะ เพื่อบรรลุอัตรารับส่งข้อมูลระดับ multi-Gbps รวมถึงประสิทธิภาพการประมวลผลแบบเอดจ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสูงถึง 275 ล้านล้านการทำงานต่อวินาที

  สำหรับขั้นตอนต่อไปในการกระชับความร่วมมือในยุค AIoT เควกเทลวางแผนที่จะผนวกรวมโมดูล 5G รีรีส 16 (R16) รุ่นล่าสุดกับแพลตฟอร์มเจ็ทสัน เอจีเอ็กซ์ โอริน ซึ่งจะส่งมอบคุณสมบัติ 5G R16 แบบใหม่ที่มีความหน่วงต่ำ การแยกส่วนเครือข่าย และ 5G LAN ที่ก่อให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น ผู้รับจ้างผลิต (OEM) อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์เควกเทล 5G และแพลตฟอร์มเจ็ทสันของอินวิเดีย จะได้รับประโยชน์จากการเชื่อมต่อการสื่อสารผ่านมือถือที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และเสถียรมากยิ่งขึ้น

  Cr. Photo : Quectel Wireless

  เกี่ยวกับเควกเทล
  ความปรารถนาของเควกเทล (Quectel) คือการสร้างโลกให้มีความอัจฉริยะมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเป็นแรงผลักดันสู่การเร่งสร้างสรรค์นวัตกรรม IoT ในฐานะองค์กรที่ยึดมั่นความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน IoT ระดับโลกที่มาพร้อมกับการสนับสนุนและบริการที่โดดเด่น ทีมงานระดับโลกของเราซึ่งประกอบด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญกว่า 4,000 คนเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสำหรับโมดูลสื่อสารไร้สาย, GNSS และ WiFi/BT ไปจนถึงเสาอากาศ และการเชื่อมต่อ IoT เควกเทลจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (603236.SS) และมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการพัฒนาอุตสาหกรรม IoT ทั่วโลก

  Related Post

  Recommended