More

  NIMIT STUDIO x THE SANDBOX: พร้อมเนรมิตโลก Metaverse อย่างเป็นทางการ

  spot_img

  The Sand Box แพลตฟอร์มโลกเสมือนชื่อดังที่พัฒนาบนเครือข่ายบล็อกเชน ประกาศจับมือกับ นิมิต สตูดิโอ เปิดตัวโปรเจกต์ “NIMIT 2050” พื้นที่ดิจิทัลที่จะเชื่อมต่อโลกเสมือนกับโลกจริง สร้างโอกาสทางธุรกิจ เพิ่มมูลค่าสินค้าบนโลก Metaverse

  หลังจากที่ดินดิจิทัลของ The Sandbox ได้รับความนิยมจากกลุ่มธุรกิจและแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลก จนมีพาร์ตเนอร์มากกว่า 165 ราย เช่น Skybound Entertainment ร่วมทำโปรเจกต์ The Walking Dead พาร์ตเนอร์การ์ตูนสุดน่ารักอย่าง The Smurfs, Pororo, Care Bear หรือจะเป็นแบรนด์กีฬาชื่อดังอย่าง Adidas และศิลปินระดับโลกอย่าง Snoop Dog โดยนิมิต สตูดิโอ (NIMIT Studio) เข้าร่วมทำโปรเจกต์ “NIMIT2050” บนพื้นที่ดินดิจิทัลขนาดใหญ่ของ GuildFi Thailand ผู้ชนะการประมูล Land จาก The Sandbox ในพื้นที่ขนาด 12 x 12 ซึ่งเรียกกระแสฮือฮาใน Metaverse Community เนื่องจากการประมูลมีมูลค่าสูงถึง 19 ล้านบาท และตอนนี้ราคาที่ดินได้ขึ้นสูงกว่า 5 เท่า

  คุณชยารพ บุรพัฒน์

  นายชยารพ บุรพัฒน์ นักสร้างสรรค์และผู้ก่อตั้ง นิมิตสตูดิโอ กล่าวว่า “โปรเจกต์ NIMIT2050 ถือว่าเป็นโปรเจกต์เริ่มต้นในการสร้างโอกาสความเป็นไปได้ของการเชื่อมโลกจริงและโลกไร้พรมแดนเข้าด้วยกัน ซึ่ง The Sandbox เป็นหนึ่งใน Metaverse แพลตฟอร์มที่เราได้ร่วมพัฒนาพื้นที่และสินทรัพย์บนโลกดิจิทัล ซึ่งได้รับการชื่นชมจากทีมบริหารและพัฒนาแพลตฟอร์มจนเกิดความคิดในการต่อยอดให้เห็นใน Season ถัดไป”

  NIMIT2050 เป็นโปรเจกต์เชื่อมโลกเสมือน ไร้ขอบเขต ไร้พรมแดน ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียต่าง ๆ ให้ผู้คนเห็นความเป็นไปได้ของระบบนิเวศน์ (Ecosystem) บนโลก Metaverse มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแสดงตัวตนผ่าน NFT Profile Picture รวมไปถึงการแสดงออกถึง Social Status เพื่อสนับสนุน Social Cause (เป็นเครื่องมือเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแสดงอารมณ์และความรู้สึกต่าง ๆ ในโลกเสมือน) ตลอดจนการพัฒนา Passport ในโลกดิจิทัลที่สามารถจะเชื่อมกับโลกจริงได้ และมุมมองต่าง ๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคต ทั้งความเชื่อ ช่องทางธุรกิจ ตลอดจนการเปิดโอกาสทางด้านอาชีพ ผ่านการแสดงผลงานและการปั้น NFT Assets

  “ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปิน NFT ชาวไทยมากมาย เราได้เห็นศักยภาพ ความคิดสร้างสรรค์จากหลากหลายอาชีพและต่างช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นนิสิตนักศึกษา เกมเมอร์ สถาปนิก นักการตลาด ฯลฯ เราจึงมุ่งหวังว่าการได้รับคัดเลือกให้เป็น Official Studio Partner ในครั้งนี้ จะยิ่งมีส่วนสำคัญให้ทางนิมิต สตูดิโอ สามารถร่วมงานและสนับสนุนนักสร้างสรรค์ชาวไทยได้เพิ่มเติมมากขึ้นต่อไปในอนาคต” 

  นายชยารพ กล่าวเพิ่มเติมถึงโอกาสทางอาชีพบนโลก Metaverse ในฐานะ Creator & World Builder


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img

  Recommended