More

  รักของเราจะเป็นไปได้มั้ย ? What She Likes ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน

  รักของเราจะเป็นไปได้มั้ย ? ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน

  รักของเราจะเป็นไปได้มั้ย ? What She Likes ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน ภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่น ผลงานของผู้กำกับ “โชโกะ คุซาโนะ” เตรียมเข้าฉายในประเทศไทย วันที่ 19 พฤษภาคม 2022 ในโรงภาพยนตร์

  “เกย์กับสาววาย พวกเราจะรักกันได้มั้ย ?” เรื่องราวของ จุน อันโด (รับบทโดย ฟูจู คามิโอะ) นักเรียน มัธยมปลายที่พยายามปกปิดว่าตัวเองชอบผู้ชายและมีคนรักซึ่งผู้ชายที่มีอายุมากกว่าและมีภรรยาแล้ว และให้วันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ ซาเอะ มิอุระ (รับบทโดย อันนะ ยามาดะ) เพื่อนสาวร่วมห้องเดียวกัน ที่ไปเจอกันที่ร้านหนังสือและก็ได้พบว่าเธอซื้อหนังสือการ์ตูนแนว Boy’s Love (BL)

  และเธอก็ได้ขอให้เขาปิดเรื่องนี้เอาไว้ จุนรู้สึกว่าซาเอะอาจจะเป็นคนที่เข้าใจเขาได้ และความสดใสของเธอทำให้ทั้งคู่ได้ดึงดูดเข้าหากัน และเพื่อน ๆ ต่างก็เชียร์ให้ทั้งสองคบกัน แต่จะทำอย่างไรในเมื่อจุนรู้อยู่แก่ใจว่าเขาเป็นเกย์ จนกระทั่งวันหนึ่งซาเอะได้สารภาพรักกับเขา เขากลับตอบตกลงโดยหวังว่าเขาอาจจะได้ใช้ชีวิตตามมาตรฐานสังคม จนนำพามาสู่เรื่องราวแห่งการเติบโต…

  What She Likes Movies ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน
  ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน

  ภาพยนตร์เป็นเรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง What She Likes Are Homosexuals, Not Me ของ “นาโอโตะ อาซาฮาระ” ในปี 2016 ที่ได้โพส์ตลงในเว็บไซต์ Kakuyomu ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ในปี 2018 ซึ่งนิยายก็ได้การพูดถึงในเชิงบวกอย่างล้นหลาม และได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์ A Fujoshi Thoughtlessly Confesses to a Gay Man ที่ออกอากาศทางสถานี NHK ในปี 2019 และได้ตีพิมพ์เป็นการ์ตูนมังงะะโดย ComicWalker ในปี 2019 – 2020

  และล่าสุดในรูปแบบภาพยนตร์ สาววายจะรักกับหนุ่มเกย์ได้หรือไม่ ผลงานของผู้กำกับ “โชโกะ คุซาโนะ” ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับการจับตาในการนำเสนอความหลากหลายทางเพศ ก่อนหน้านี้เขาเคยกำกับผลงานที่ว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของผู้หญิงที่ตกหลุมรักเกย์มาแล้วในเรื่อง “Bittersweet” (2016) ซึ่งนำแสดงโดย “ฮารุนะ คาวางุจิ” และ “เคนโตะ ฮายาชิ”

  ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน
  ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน

  การได้เข้ามาร่วมกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่ “มิโนริ มาเอฮาระ” โปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้ได้ส่งนิยายของ “นาโอโตะ อาซาฮาระ” ให้ลองอ่านดู และเขาก็พบว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก และเขาไม่ได้ร้องไห้จากการอ่านนิยายมานานมากแล้ว แต่กับเรื่องนี้เขาพบว่ามันมีประเด็นที่ลึกซึ้งและละเอียดอ่อน และอยากที่จะปรับปรุงความคิดและทัศนคติของตัวเองเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศให้ดีขึ้น

  ผู้กำกับคุซาโนะเผยว่า “ทันทีที่ผมได้อ่านนิยายเรื่องนี้ ผมค่อยมารู้สึกตัวว่าที่ผ่านมาผมเคยเพิกเฉยเกี่ยวกับประเด็นในเรื่องนี้มากแค่ไหน ในอดีตผมเคยทำเรื่อง ‘Bittersweet’ แม้ว่าจะมีตัวละครที่เป็นเกย์ แต่ตัวผมเองเพิ่งได้รู้ว่าผมเข้าใจเกี่ยวกับการเป็นเกย์น้อยมาก และผมอยากที่จะแก้ตัวอีกครั้งด้วยการทำหนังเรื่องนี้”

  What She Likes Movies ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน
  A Fujoshi Thoughtlessly Confesses to a Gay Man

  สามารถรับชมเรื่องราวการเติบโตของหนุ่มเกย์และสาววาย และเรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นไปได้มั้ย ? ใน What She Likes ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน เตรียมเข้าฉายในประเทศไทย วันที่ 19 พฤษภาคม 2022 ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

  ขอขอบคุณข้อมูล :

  Related Post

  Recommended