More
  spot_img

  The Fast ต้องการคุณ Vin Diesel โพสต์ IG ชวน The Rock กลับมาปิดตำนาน

  สำหรับใครที่ติดตามหนังตระกูล The Fast and The Furion แบบใกล้ชิด จนถึงเบื้องลึกเบื้องหลัง ย่อมรู้แน่ว่า 2 พี่บึ้กประจำเรื่องอย่าง วิน ดีเซล และ ดเวย์น ‘เด็อะ ร็อค’ จอห์นสัน นั้นเขาไม่กินเส้นกัน จนนำไปสู่การสร้างภาคแยกที่ใช้ชื่อว่า ‘Hobb’s & Shaw’

  ส่วนเรื่องของการทะเลาะกัน เราจะไม่ขอพูดถึงอีก เพราะสุดท้ายทั้ง 2 คนก็กลับมาคืนดีกันได้ เพียงแต่ว่าตัวของ เด็อะ ร็อค เองได้ประกาศออกมาอย่างชัดเจนว่า เขาจะไม่กลับไปร่วมแสดงในภาพยนตร์ Fast อีกต่อไป และอวยพรขอให้ทุก ๆ คนโชคดี และเชื่อว่า ตัวหนังจะทำออกมาได้ดี แม้จะไม่มีเขาอยู่ด้วยก็นตาม

  แต่ล่าสุด เหมือจะมีการง้อกันเกิดขึ้น เพราะหลังจาก Fast 9 ลงโรงฉายไปไม่นาน ทาง วิน ดีเซล ก็ออกมาโพสต์ IG ถึง เดอะ ร็อค ด้วยเนื้อหาว่า

  “ดเวย์น น้องพี่… พี่ว่ามาถึงเวลาแล้วล่ะ เพราะทุกคนรอคอยฉากจบของ Fast ภาคสุดท้ายอยู่ นายก็รู้ว่าลูก ๆ ของฉันถามหา ลุงดเวย์นของพวกเขามาตลอด นี่ไม่ใช่เทศกาลหรืออีเว้นท์พิเศษอะไรที่เราจะต้องมาอวยพรกันและกัน แต่มันถึงเวลาแล้ว

  ฉันเคยบอกแล้วว่า ฉันสัญญากับ ปาโบล (ชื่อเล่นของ พอล วอล์คเกอร์) ไว้ ฉันจะนำฟาสไปให้ถึงภาคสุดท้าย และทำออกมาให้ดีที่สุด ซึ่งฉันพูดออกมาจากใจจริง ซึ่งนั่นรวมถึงแกด้วย แกคือคนสำคัญของหนังเรื่องนี้ และไม่มีใครที่จะรับบท ฮอบบส์ ได้อีกนอกจากนาย หวังว่านายจะกลับมา”

  เรียกว่า หวานหยดย้อย ซึ่งสุดท้ายก็ต้องรอดูว่า ฝั่งของ เดอะ ร็อค จะมีต้อนรับกลับมาหรือไม่ แล้วลุค ฮอบบส์ ผู้เข้มงวดและดุดันจะกลับมาร่วมกันปิดตำนานใน Fast 10 หรือเปล่า ?

  the fast

  The Fast กับการมาถึงของ ฮอบบส์

  จริง ๆ แล้วภาพยนตร์เฟรนไชส์นี้มันเริ่มมาจาก ไบรอัน โอ คอนเนอร์ ตำรวจที่แฝงตัวเข้าอยู่ในแก๊งค์รถซิ่งของ โดมินิค โตเร็ตโต้ เพื่อจะสืบหาข่าวกลุ่มรถซิ่งที่ออกปล้นรถคอนเทนเนอร์

  และด้วยเรื่องราวมากมาย ความผูกพันต่าง ๆ นา ๆ ทำให้ ไบรอัน ตรงยอมรับทรยศศักดิ์ศรีตำรวจของตัวเองถึง สองครั้งสองครา เพื่อนชายที่ ศรัทธา สนิทสนม และไว้ใจที่สุดอยู่ ‘ดอม’

  อย่างที่ทุกคนทราบครับ ว่าเรื่องราวของ The Fast and The Furion นั้น จริง ๆ มันจบไปตั้งแต่ภาค 2 Fast 2 Furion แล้วด้วยซ้ำ แม้จะมีภาค 3 อย่าง Tokyo Drift ออกมา มันก็แทบจะเป็นคนละเรื่องเดียวกัน ก่อนจะมาผูกจักรวาลกันภายหลังแบบ งง ๆ ซึ่งสามารถไปดู สรุปไทม์ไลน์ของ Fast ได้ จากในเว็บของเรา

  ทีนี้เราจะมาพูดถึงตัวหนังในภาคที่ 4 และ 5 ที่ดอมกับไบรอันได้มาเจอกันอีกครั้ง ก่อนไบรอันจะช่วยดอมแหกคุกในท้ายภาค 4 ต่อไปยังฉากเปิดของภาค ฟาสต์ 5

  ซึ่งทางการก็ได้ส่งโคตรตำรวจกล้ามโตพันธ์ดุ มาตามล่า 2 ทรชนนี้ ในนาม ลุค ฮ็อบส์ ที่รับบทโดย ดเวย์น ‘เดอะ ร็อค’ จอนห์สัน

  the fast

  ลุค ฮอบบส์ ปรากฎตัวครั้งแรกใน ภาค ฟาสต์ 5 ซึ่งมีหน้าที่ในการตามล่า โดมินิค โตเร็ตโต้ และ ไบรอัน โอ คอนเนอร์ อาชญากร ที่แหกคุกออกมา โดยทั้ง 3 คน (รวม มีอา โตเร็ตโต้ ด้วย) หนีไปใช้ชีวิตในบราซิล และมีแผนการจะปล้นครั้งใหญ่ อันเป็นจุดเริ่มต้นของการรวมพล แก็งฟาส แบบครบองค์ประชุมอย่างเป็นทางการ

  แต่ ฮอบบส์ เองก็ไม่ใช่นายตำรวจอ่อนหัด ที่จะขับรถซิ่งชิ่งหนีไปง่าย ๆ เพราะด้วยอาวุธ ยุทโธปกรณ์การ การวางแผนอันชาญฉลาด และความเด็ดขาดในการออกปฏิบัติงาน ทำให้เขาสามารถต่อกรกับแก็งค์ซิ่ง แก็งค์นี้ได้อย่างทักเทียม

  กระนั้นหลังจากที่ ฮอบบส์ สามารถจับ โตเร้ตโต้ และ โอ คอนเนอร์ ได้ พวกเขากับถูกซุ่มโจมตี นำไปสู่การสูญเสียลูกน้องคนสำคัญของ นายตำรวจผู้นี้ และนี่คือ จุดเริ่มต้นของการไว้ใจ และเชื่อใจกันและกัน ของ วายร้ายตีผี กับ โคตรตำรวจ คู่นี้!

  the fast

   

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended