More

  หนังท่องเที่ยว Road Trip ที่ดูแล้วก็เออ… ไปเที่ยวก็ได้วะ

  spot_img

  วันหยุดวนมากอีกแล้ว รอบนี้หาหนังที่แบบว่า เดินทาง พาเที่ยวดูกันบ้าง กับ หนัง Road Trip หนังท่องเที่ยวที่หากว่าได้ดู รับรอบว่ามี nzpy-team.monday.com/boards/1726263326 ออกไปเที่ยวแน่นอนครับผม ไปดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้าง และจะพาเราไปเที่ยวที่ไหนบ้าง บอกเลยหนังดี สถานที่ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

  หนังท่องเที่ยว Road Trip ที่ดูแล้วก็เออ ไปเที่ยวก็ได้วะ

  Friend Zone

  หนังรักสุดดีที่ได้คุณจิ้นอย่าง นาย และ ใบเฟิร์น มาแสดงร่วมกัน คือตัวหนังมันพูดถึงการมูฟออนจากคำว่าเพื่อนไปเป็นแฟน การก้าวพ้นผ่านคำว่า Friend zone ไปให้ได้ แต่ด้วยความที่ในหนังนั้น พระเอกของเรื่องเป็น สจ๊วต ซึ่งต้องคอยออกบิน ออกเดินทางอยู่ตอดเวลา ส่วนนางเอก ก็ต้องติดตามแฟนของเธอไปทำงานตามสถานที่ต่าง ๆ

  ซึ่งตัวหนังก็แสดงให้เห็นถึงการที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา และได้เห็นสถานที่ต่าง ๆ ที่หลากหลา ไม่จำเจอยู่ตลอดทั้งเรื่อง เราก็เลยรู้สึกว่า เออมันเหมือนเป็น Ester Egg ของตัวหนังที่นอกจากจะได้ฟินดกับความรัก ลุ้นหนักกับคำว่าเพื่อน ก้ยังจะได้เห้นสถานที่สวย ๆ ประเทศสวย ๆ ในภูภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีก เรียกว่าเก้บไว้เป้น เรฟฟเอร์เร้นท์ไปเที่ยวได้เลย

  One for The Road

  อันนี้เคยรีวิวไปแล้ว สำหรับ “วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ” ที่ล่าสุดก็เข้า Netflix ไปเป็นที่เรียบร้อย เรื่องราวของ อู๊ด ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และเขาได้ไปขอร้องเพื่อนสนิทที่ไมได้เจอกันนานอย่างบอส ให้พาไปเจอกับ แฟนเก่าของเขา เพื่อจะเอาของไปคืนและใจกันเป็นครั้งสุดท้าย

  ซึ่งการเดินทางมันคือแบบ Road Trip เลยล่ะ สำหรับการขับรถคลาสสิค เดินทางขึ้นเหนือลงใต้ ไปตะวันออก จบตะวันตกอะไรแบบนี้ ซึ่งทั้งคู่ก็ได้เดินทางไปหลายจังหวะ นอกจากเรื่องราวของความรัก ก็ได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านเสียงเพลง และมิตรภาพ รวมถึงประสบการในการเดินทาง และอย่าลือว่า หนังเรื่องนี้ Inzpy เคยบอกไปแล้วว่า “เลอค่า”

  อ่อ ๆ นอกจากการเดินทางในไทยแล้ว ยังมีการบอกเล่าการใช้ชีวิตในต่างประเทศอีก ฉะนั้นยังไงก้ต้องดูครับ ถ้าใครอยากดูหนังที่มีอารมณ์ทั้งหนัก และเบาอยู่ในเรื่องเดียวกัน

  หนีตามกาลิเลโอ

  เป็นหนังที่จริง ๆ ก็นานมากแล้วล่ะ เกิน 10 ปี สำหรับ หนีตามกาลิเลโอ ที่นำแสดงโดย ต่าย-ชุติมา และ เต้ย-จริญพร กับเรื่องราวการหนีปัญหาแล้วไปเที่ยวต่างประเทศ โดยแต่ละประเทศที่ไปก็มีสถานที่ท่องเที่ยวและทัศนียภาพน่าไปเยือนอยู่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงจะมีจุดขายที่ภาพของสองสาวนักแสดงนำที่ดึงดูดหัวใจหนุ่ม ๆ และภาพของ 3 เมือง 3 ประเทศที่ดึงดูดหัวใจคนอยากไปเที่ยว

  ความสัมพันธ์ระหว่างเชอร์รี่และนุ่น ที่สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน แต่เมื่อต่างคนได้มาพักอาศัยอยู่ร่วมกัน ความแตกต่างทางนิสัยและความคิดจึงอาจก่อให้เกิดรอยแยกขึ้น ซึ่งนั่นก็ช่วยให้ตัวละครได้รับบทเรียน ซึ่งนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงทางความคิดในเวลาต่อมาได้

  ตัวหนังเรียกว่าใช้การทำถ่ายแบบ Hand Held ค่อนข้างจะเยอะครับ เรียกว่าเกือบจะทั้งหมดเลยแหละ แต่ด้วยเหตุนี้เองมมันเลยทำให้ได้ภาพที่ดูเรียล และได้ซึมซับความสวยของสถานที่ ฉะนั้นใครที่อยากเที่ยวต่างประเทศ เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นไกด์นำทางได้เลยครับ

  กวน มึน โฮ

  “ยินดีที่ไม่รู้จัก ไม่รู้จัก แค่รู้ว่ารักก็พอใจ” ท่อนฮุคสุดฮิตจากวง 25 hour ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ บอกเล่าเริ่งราวของความสัมพันธ์ของ 2 ตัวละคร ที่แม้แต่คนดูก็ยังไม่มีโอกาสได้รู้จักชื่อได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องรู้จักกัน แค่เดินทางร่วมกันไปเรื่อย ๆ ก็ได้ในต่างแดน

  เรื่องราวของ หญิงสาวและชายหนุ่มชาวไทยที่จู่ ๆ ก็ได้บังเอิญมาพบเจอกันที่กรุงโซลต่างคนต่างอกหัก เดินทางมาเที่ยวเกาหลีคนเดียวทั้งคู่ และได้ตกลงเที่ยวด้วยกัน โดยไม่ยอมบอกชื่อเสียงเรียงนาม เพราะไม่ต้องการรู้จักกันแบบลึกซึ้ง

  นี่คือภาพยนตรืที่สร้างออกมาในช่วงที่ซีรีส์เกาหลีนั้นพีคและได้รับความนิยมมาก ๆ ในไทย ผนวกกับที่ช่วงนั้น มีมประเภทที่ว่า “ขอสามคำ” กำลังเป็นที่นิยม คำว่า กวน มึน โฮ ก็คงมีที่มาจากตรงนั้นแหละ

  ซึ่งความดีของ หนังท่องเที่ยว เรื่องนี้ นอกจากความสัมพันธ์ที่ง่าย ๆ ของสองตัวเอกแล้ว คือการเดินทาง ในเกาหลี ทั้งเกาะนามิเอย การขึ้นไปล็อคกุญแจไว้คู่กันเอย การไปสถานที่ท่องเที่ยวตามซีรีส์แบบสุดโรแมนติกเอย มันเลยส่งให้ กวน มึน โฮ เป็นเหมือนคัมภีร์สอนเที่ยวเกาหลีเบื้องต้นได้เลยครับ

  Euro Trip

  เรื่องทั้งหมดมันเริ่มขึ้นเมื่อสก็อตตี้ถูกฟิโอน่า บอกเลยทันทีที่เรียนจบ ก่อนจะมารู้ว่าทีหลังว่า เธอนั้นได้นอกจากใจเขาไปคบกับหนุ่มนักกนตรี ที่แต่งเพลงแซวเขาในงานจบการศึกษา (Scotty Doesn’t Know) ซึ่งเขาได้เมามายเป็นอย่างมาก

  และหลังจากตั้งสติได้สก๊อตซึ่งส่วนตัวเองเค้าก็กำลังติดต่อกับผู้หญิงคนหนึ่งทาง Internet เธอชื่อว่า มิกะ เป็นคนเยอรมัน และอาศัยอยู่ที่เมืองเบอร์ลิน

  สก๊อตรู้สึกว่าเค้าได้ตกหลุมรักครั้งใหม่กับ มิกะ สาวชาวเยอรมันคนนี้เข้าแล้ว เค้าจึงตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตในการที่จะเดินทางจากอเมริกาไปเพื่อบอกรักเธอ โดยมี คูเปอร์ แฮร์ริส เพื่อนสนิทตัวแสบที่ขอเดินทางไปด้วยกับสก๊อต โดยคูเปอร์ มีเป้าหมายคือการมี Sex กับสาวยุโรปตามเมืองต่าง ๆ ที่เค้าต้องเดินทางผ่าน

  นอกจากเพื่อนสนิทอย่างคูเปอร์แล้ว ยังมี 2 พี่น้องฝาแฝดคนละฝาอย่าง เจมี่ และ เจนนี่  ร่วมเดินทางไปในทริปสุดหฤหรรษ์ครั้งนี้ด้วย

  โดยภารกิจของสก็อตตี้ นั้นได้พาเขาไปลอนดอน ปารีส อัมสเตอร์ดัม บราติสลาวา เบอร์ลิน และโรม โดยได้เดินทางร่วมกับร่วมกับคูเปอร์ เพื่อนและพี่น้องฝาแฝด เจนนี่และเจ และทั้งต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่น่าอึดอัด ตลกขบขัน และน่าอายไปพร้อมกัน

  ก็ตามนั้นแหละครับทริปสุดป่วนที่ได้ออกเดินทางไปหลายเมือง หลายประเทศ พบเจอกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย และโลเคชั่นที่หากหลาย แม้ว่าตัวเนื้อเรื่องจะพูดถึงเรื่องของวัยรุ่น และ sex อยู่บ้าง แต่ละสถานที่ก้น่าไปเยือนด้วยตัวเองสักครั้งจริง ๆ

  The Tourist

  The Tourist เล่าเรื่องของ ‘เอลีส’ (Angelina Jolie) ที่ได้รับจดหมายจากคนรักที่เป็นอาชญากรผู้ยักยอกเงินมาเฟียจำนวนมหาศาลที่กำลังถูกตามล่าตัวจากทั้งตำรวจและมาเฟียสุดโหด เนื้อความในจดหมายบอกให้เธอขึ้นรถไฟและตีสนิทคนที่มีรูปร่างคล้ายกับเขาเพื่อลวงตำรวจให้หลงกล

  และเหยื่อคนนั้นก็คือ ‘แฟรงค์’ (Johnny Depp) นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ซึ่งระหว่างที่เอลีสต้องแกล้งหลอกตำรวจว่าแฟรงค์คือคนรักของเธอ เรากลับพบว่าเธอเริ่มตีตัวออกห่างจากคนรักมาปันใจให้แฟรงค์เหยื่อในแผนการของเธอ(และเขา)

  แม้ว่าตัวหนังจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่คงร แต่ความดีงามคือ การถ่ายทำที่ “เวนิซ” ประเทศอิตาลี เมืองในฝันของ Inzpy ที่อยากจะไปท่องเที่ยวเหลือเกิน รักด้วยที่ตัวของพระเอกนั้นเป็นนักท่องเที่ยว ก้ต้องขายอะไรที่เป็นฟีลท่องเที่ยวอยู่แล้วครับ ภาพสวย ๆ สถานที่งดงาม ต้องไปดูกันเอาเอง

   

  หยุดยาวพักผ่อนอยู่บ้าน ไมได้ไปไหน ก็เก็บเอาไว้ดูครับ เพื่อว่าหยุดยาวครั้งหน้า หรือมีโควต้าพักร้อนเหลือ แล้วมีไฟ มีใต มีตังค์ (อันนี้สำคัญ) จะได้ออกเดินทางไปเที่ยวกับเขาบ้าง ก็คงจะดีไม่น้อย แบบว่า ตามเรฟของเราไปเลยจ้า

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended