More
  spot_img

  รวม 16 ภาพยนตร์เข้าชิงรางวัล Oscar 2021 ที่รับชมได้ใน Netflix EP.1

  ภาพยนตร์เข้าชิงรางวัล Oscar 2021 ที่รับชมได้ใน Netflix EP.1

  ถ้าพูดถึงรางวัลเกี่ยวกับวงการด้านศิลปะและด้านเทคนิคในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของอเมริกา ที่หลาย ๆ คนทั้งกลุ่มผู้ผลิตภาพยนตร์ และเหล่าแฟนหนังทั้งหลายรอคอยก็คงจะไม่พ้น Academy Award ซึ่งจัดตั้งโดยสถาบัน The Academy of Motion Picture Arts and Sciences (AMPAS) หรือ สถาบันศิลปะภาพยนตร์และวิทยาการนั่นเอง ในครั้งนี้ Inzpy ก็มีภาพยนตร์เข้าชิงรางวัล Oscar 2021 ที่สามารถรับชมได้ใน Netflix มาฝากกัน

  Oscar 2021 The Trial of the Chicago 7

  ภาพยนตร์จาก Netflix ซึ่งเขียนบทและกำกับโดย Aaron Sorkin เรื่องราวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงเหตุการณ์จริงในช่วงปี 1968 ที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาฟ้องร้องแกนนำการชุมนุมต่อต้านสงครามเวียดนาม ที่ประเทศ Chicago รัฐ Illinois จากการประท้วงอย่างสันติสู่การปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมและตำรวจ ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวการไต่สวนกันในชั้นศาลเกี่ยวกับเรื่องราวการปะทะกันที่เกิดขึ้น

  นำแสดงโดย : Eddie Redmayne / Alex Sharp / Sacha Baron Cohen / Jeremy Strong

  เข้าชิงรางวัลออสการ์กว่า 6 รางวัล : ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม / การกำกับภาพยอดเยี่ยม / นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม / เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม  / บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม / ตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

  Oscar 2021 If Anything Happens I Love You

  Animation ความยาวประมาณ 12 นาที ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความอึมครึมตั้งแต่วินาทีแรก เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่ดูจะมีปัญหามาคั่นกลางความสัมพันธ์ของพวกเขาอยู่ตลอด จนเส้นเรื่องได้เฉลยให้เราได้รู้ถึงสาเหตุจากการสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักจากเหตุการณ์กราดยิงในโรงเรียน ซึ่งเขียนบทและกำกับโดย Michael Govier และ Will McCormack

  เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา : ภาพยนตร์สั้นแนว Animation ยอดเยี่ยม

   Oscar 2021 The White Tiger

  ภาพยนตร์อินเดียที่ดัดแปลงจากหนังสือขายดีของ Aravind Adiga เรื่อง พยัคฆ์ขาวรำพัน (The White Tiger) โดยบทในเวอร์ชันของภาพยนตร์นั้นเขียนบทและกำกับโดย Ramin Bahrani ว่าด้วยเรื่องราวความเป็นจริงของสังคมอินเดียผ่านตัวละคร พลราม คนขับรถชนชั้นล่างที่ทำงานให้สองสามีภรรยาเศรษฐีชาวอินเดีย โดยระหว่างการทำงาน พลราม ต้องพบเจอกับเรื่องราวที่ทำให้เขาพลิกชะตาชีวิตตัวเองได้

  นำแสดงโดย : Adarsh ​​Gourav / Priyanka Chopra Jonas / Rajkummar Rao / Perrie Kapernaros

  เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา : บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม

  Oscar 2021 The Midnight Sky

  ภาพยนตร์แนว Drama Sci-fi จาก Netflix ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมชื่อ Good Morning, Midnight ของผู้เขียน Lily Brooks-Dalton ที่เล่าเรื่องราวหลังวันสิ้นโลกที่ทำให้เกือบหมดสิ้นมวลมนุษย์ ออกัสติน นักวิทยาศาสตร์ที่อยู่แถบอาร์กติกจึงพยายามหาวิธีการติดต่อสื่อสารกับ กลุ่มนักบินอวกาศที่อยู่ห่างจากโลก เพื่อไม่ให้พวกเขาต้องกลับมาเจอกับสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลก ซึ่ง George Clooney ก็เข้ามารับบทนักแสดงและลงมือกำกับเองด้วย

  นำแสดงโดย : George Clooney / Felicity Jones / Caoilinn Springall / Kyle Chandler / Sophie Rundle / Tiffany Boone / David Oyelowo

  เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา : เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

  Ma Rainey’s Black Bottom

  ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากบทละครรางวัลพูลิตเซอร์ของ August Wilson ในเวอร์ชันได้ George C. Wolfe มาเป็นผู้กำกับ เรื่องราวของ Ma Rainey ซึ่งเป็นบุคคลที่มีอยู่จริง ที่ต้องทำการบันทึกเสียงพร้อมกับวงของเธอ โดยเป็นการทำงานกับคนผิวขาว ซึ่งเป็นการสะท้อนปัญหาสังคมและความเหลื่อมล้ำของเรื่องสีผิวในยุค 1920 ได้อย่างชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์สะท้อนชีวิตในยุคนั้นนั่นเอง และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของนักแสดง Chadwick Boseman ด้วย

  นำแสดงโดย : Viola Davis / Taylour Paige / Chadwick Boseman / Glynn Turman / Colman Domingo / Michael Potts / Jonny Coyne

  เข้าชิงรางวัลออสการ์กว่า 5 รางวัล ได้แก่ : นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม / นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม / เครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม / การออกแบบการผลิตยอดเยี่ยม / แต่งหน้าและทรงผมยอดเยี่ยม

  Over the Moon

  Animation จาก Studio Pearl จากเซี่ยงไฮ้ ที่ได้ร่วมกับ Netflix Animation และ Sony Pictures ภาพยนตร์ Animation แนวแฟนตาซี Musical ที่กำกับโดย Glen Keane และ John Kahrs ที่ถ่ายทอดเรื่องราวตำนานเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ของเอเชีย ผ่านการผจญภัยของ เฟย เฟย เด็กหญิงแสนน่ารักซุกซน ที่ได้สร้างยานอวกาศขึ้นไปยังดวงจันทร์เพื่อพิสูจน์เรื่องเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ ทำให้เราได้เห็นเรื่องราวการผจญภัยที่เหมือนภาพแห่งความฝัน

  เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา : ภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม

  Da 5 Bloods

  ภาพยนตร์เรื่องราวของทหารแอฟริกันอเมริกัน 5 คนในนาม Bloods ซึ่ง 45 ปีต่อมาทหารผ่านศึกที่เหลือเพียง 4 คนได้เดินทางกลับไปยังประเทศเวียดนามเพื่อค้นหาร่างของหัวกลุ่มของตนเองที่เสียชีวิตในสงคราม และทองแท่งที่ฝังไว้กับร่างของหัวหน้า รวมทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้เล่าถึงประเด็นสีผิวอีกด้วย ซึ่งเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทโดย Spike Lee

  นำแสดงโดย : Delroy Lindo / Jonathan Majors / Clarke Peters / Johnny Trí Nguyễn / Norm Lewis / Isiah Whitlock Jr / Chadwick Boseman

  เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา : ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

  My Octopus Teacher

  ภาพยนตร์สารคดีความยาวกว่า 1 ชั่วโมง 25 นาทีที่เรื่องราวความสัมพันธ์ของ Craig และปลาหมึกสายใต้ท้องทะเล ที่ได้ช่วยให้ Craig ได้กลับมามีกำลังใจในการใช้ชีวิตอีกครั้ง เป็นดำเนินเรื่องอยู่ในท้องทะเลที่แอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นสารคดีที่นอกจากจะเล่าเรื่องราวความเป็นไปของธรรมชาติแล้ว ยังได้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ชวนอมยิ้มระหว่างมนุษย์และเจ้าเพื่อนร่วมโลกใต้ทะเลอีกด้วย ซึ่งเป็นผลงานการเขียนบทและกำกับโดย Pippa Ehrlich และ James Reed ซึ่งเป็นผลงานที่ใช้เวลาในการสร้างนานกว่า 10 ปีเลย

  เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา : สารคดียอดเยี่ยม

  เป็นยังไงกันบ้าง กับ 16 ภาพยนตร์เข้าชิงรางวัล Oscar 2021 ที่รับชมได้ใน Netflix EP.1 ที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่านี่เพิ่งครึ่งแรกเท่านั้นนะ รอติดตาม EP.2 กันได้เลย 🙂

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended