More

  อัปเดต 6 ภาพยนตร์เตรียมฉายใน เทศกาลหนัง LGBTQI+ ที่โรงแรมคิมป์ตันมาลัย

  อัปเดต 6 ภาพยนตร์เตรียมฉายใน เทศกาลหนัง LGBTQI+ ที่โรงแรมคิมป์ตันมาลัย

  เตรียมต้อนรับเดือน Pride Month / LGBTQ Parades เทศกาลของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ ที่จะร่วมเฉลิมฉลองเพื่อส่งเสริมและผลักดันให้เกิดความเสมอภาคของชาว LQBTQ ทั่วโลก Inzpy เลยจะมาอัปเดต 6 ภาพยนตร์เตรียมฉายใน เทศกาลหนัง LGBTQI+  ที่จะเตรียมฉายในวันที่ 4 มิถุนายน 2565 ที่ Grand Studio ชั้น 6 โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

  • Rafiki  (2018)

  ภาพยนตร์ Drama สัญชาติเคนยา จากผลงานการกำกับและเขียนบทของ Wanuri Kahiu ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Afrobubblegum ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ออกมาเคลื่อนไหวและสนับสนุนศิลปะแอฟริกันร่วมสมัยด้วยแนวคิด Fun, Fierce and Frivolous

  และภาพยนตร์นี้ยังได้ฉายในรอบปฐมทัศน์ในงาน Cannes Film Festival 2018 และได้รับรางวัลสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก Audience Awards จาก NewFest New York’s LGBTQ Film Festival 2018

  Rafiki  (2018) เทศกาลหนัง LGBTQI+ ที่ โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย

  เรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่หันหลังให้กับค่านิยมและกรอบต่าง ๆ ของชาวเคนยา ทำให้พวกเธอออกมาเผชิญโลกกว้าง จนเกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อกัน และนั่นทำให้พวกเธอต้องเผชิญหน้ากับแนวคิดอนุรักษนิยมหัวเก่าของชาวเคนยาส่วนใหญ่

  • Coming Out (1989)

  ภาพยนตร์สัญชาติเยอรมัน ที่กำกับโดย Heiner Carow และเขียนโดย Wolfram Witt ได้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Kino International ในกรุงเบอร์ลิน

  Coming Out (1989)

  และยังได้รับรางวัล Silver Bear และ Teddy Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 40 และรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์สารคดีแห่งชาติของ GDR ด้วย ว่าด้วยเรื่องราวของครูชายในโรงเรียนมัธยมปลายที่ออกมายอมรับและเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ แต่เขาก็พบเจอกับปัญหาต่าง ๆ

  • Love Is Strange (2014)

  Love Is Strange (2014) เทศกาลหนัง LGBTQI+ ที่ โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย

  ภาพยนตร์ Romantic Drama ผลงานของผู้กำกับ Ira Sachs ที่ฉายใน Panorama section of the 64th Berlin International Film Festival เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคะแนน Certified Fresh ที่ 93% พร้อมรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีจาก Keith Ulich ของ The A.V. เรื่องราวของเบ็นและจอร์จคู่รักเพศเดียวกันที่แต่งงานกันและใช้ชีวิตด้วยกันมานาน แต่จอร์จกลับถูกไล่ออกจากงานที่ทำอยู่ และสถานการณ์ต่าง ๆ ทำให้พวกเขาต้องแยกกันอยู่

  • The Shiny Shrimps (2019)

  The Shiny Shrimps (2019)

  ภาพยนตร์สัญชาติฝรั่งเศส ของสองผู้กำกับ Cédric Le Gallo และ Maxime Govare ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ L’Alpe d’Huez Film Festival เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2019 และเข้าฉายในฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Nicolas Gob รับบทเป็น Matthias Le Goff นักกีฬาแชมป์โอลิมปิกที่ต้องไปเป็นโค้ชให้กับทีมโปโลน้ำที่สมาชิกทุกคนเป็นเกย์หลังจากเขาใช้ถ้อยคำเหยียดเพศออกโทรทัศน์

  • Carol (2015)

  ภาพยนตร์ Romantic Drama ผลงานการกำกับของ Todd Haynes และบทภาพยนตร์โดย Phyllis Nagy ที่สร้างอิงมาจากนวนิยายรักในปี 1952 The Price of Salt โดย Patricia Highsmith และได้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Cannes Film Festival 2015

  Carol (2015)

  และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน และในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไป 42 ล้านดอลลาร์ เรื่องราวของช่างภาพหญิงที่พัฒนาความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้หญิงที่อายุมากกว่า โดยมีแบ็กกราวน์เป็นนิวยอร์กช่วงปี 1950

  • Three (Drei) (2010)

  Love Is Strange (2014) เทศกาลหนัง LGBTQI+ ที่ โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย

  ภาพยนตร์ Drama สัญชาติเยอรมัน ที่เขียนบทและกำกับการแสดงโดย Tom Tykwer ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Lion ใน Venice International Film Festival ครั้งที่ 67 เรื่องราวของคู่สามีภรรยาวัยกลางคนคู่หนึ่งที่ตกหลุมรักผู้ชายคนเดียวกัน

  เรียกได้ว่าน่าดูทุกเรื่องเลยจริง ๆ สำหรับใครที่อยากดูเรื่องไหนสามารถไปติดตามกันได้ที่ Grand Studio ชั้น 6 โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ เริ่มฉายเรื่องแรก 9.00 น. และฉายเรื่องสุดท้ายจบ 23.00 น. ทุกเรื่องมีคำบรรยายภาษาอังกฤษ บอกเลยว่างานนี้เข้าชมฟรี ! พร้อมมีอาหารและเครื่องดื่มขายในงาน บอกเลยว่าที่นั่งมีจำนวนจำกัดและต้องจองล่วงหน้านะ ซึ่งสามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ 02 056 9999 หรืออีเมล [email protected] แล้วอย่าลืมไปดู 6 ภาพยนตร์น่าดูในเทศกาลหนัง LGBTQI+ กันนะ 🙂

  ขอขอบคุณข้อมูล : Facebook: Time Out – กรุงเทพฯ

  Related Post

  Recommended