More
  spot_img

  Harry Potter เข้า HBO จบครบทุกภาค พร้อมเสียงไทย

  Harry Potter คือนวนิยาย วรรณกรรมที่เกิดขึ้นจากปลายปากกาของ J.K. Rolling ที่นิยม และมียอดขายดีเป็นอันดับหนึ่ง ก่อนจะถูกพัฒนาไปบทภาพยนตร์ที่ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่ง เฟรนไชส์ ที่ยอดนิยม ไม่แพ้กับรูปแบบของนิยายเลย

  แฮรี่ พอตเตอร์ เป็นเรื่องราวของ เด็กน้อยที่เกิดในตระกูลผู้วิเศษ แต่พ่อแม่ของเขาได้ถูกฆ่าในคืนวันเกิด จาก “คนที่คุณก็รู้ว่าใคร” พร้อมกับฝากรอยแผลเป็น “รูปสายฟ้า” ไว้ที่หน้าฝากของเด็กน้อยคนนั้น

  และนี่คือจุดเริ่มต้นเรื่องราวทั้งของทั้งตัวนิยาย และภาพยนตร์ ที่มีทั้งหมด 8 ภาค และข่าวดีอีกอย่างคือ ใครที่อยากจะดูแบบครบทุกภาค แบบไม่ต้องลำบากไปหาลิงค์เถื่อน หรือรอช่องฟรีทีวีเอามาฉาย เตรียมตัวนอนตีพุงนอนดูสบาย ๆ อยู่บ้านได้เลย เพราะล่าสุด HBO กำลังจะเอา พ่อมดน้อยแฮรี่ มาฉายแบบครบ 8 ภาค พร้อมเสียงพากษ์ด้วยนะเออ

  วันนี้เราจะมาย้อนรอยกันหน่อยว่า ในแต่ละภาคของ แฮรี่ พอตเตอร์นั้น เป็นยังไงบ้าง (ไม่สปอยล์จ่ะ)

  Harry Potter

  Harry Potter กับศิลาอาถรรพ์

  ปฐมบทของภาพยนตร์ ที่เล่าถึงความเป็นอยู่อันแสนยากลำบาก หลังจากต้องย้ายมาอยู่กับญาติ ที่รังเกียจเขา ก่อนที่ตัวของแฮรี่ จะได้ไปฮอว์กวอร์ตและได้เจอกับ เพื่อน ๆ ของเขา ได้คัดเลือกไปอยู่ในบ้านประจำของตัวเอง และนำไปสู่จุดเริ่มต้นของการผจญ เมื่อเขาและเพื่อนสนิททั้งสองอย่าง รอน วิสลี่ย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ต้องเข้าไปพัวพันกับสิ่งที่เรียกว่า ศิลาอาถรรพ์ ที่ใคร ๆ ก็อยากจะครอบครอง

  แฮรี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ

  ภาค 2 ของเรื่อง แฮรี่ กลับมาเรียนที่ฮอว์กวอร์ตอีกครั้ง แม้ว่าจะต้องโดนขัดขวางโดย ด็อบบี้ ภูตผู้เป็นทาสอยู่ในบ้านของ… เออช่างมัน เอาเป็นว่า การกลับมาเรียนรอบนี้ กว่าฝ่าฟันอุปสรรคมได้ เอาซะสนุกตั้งแต่ต้นเรื่อง โดยในภาคนี้ ด็อบบี้มาส่งข่าวให้แฮรี่ โดยบอกว่า จะมีคนปองร้าย และฮอว์กวอร์ตกำลังจะเจอกับเรื่องสุดร้ายแรง ก็ไปดูเอาเองว่า แรงแค่ไหน และจัดการได้อย่างไร

  Harry Potter

  แฮรี่ พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งอัซคาบัน

  ภาคนี้เป็นอีกภาคที่สนุกมาก ๆ และมันทำให้ผมได้พบกับตัวละคร ที่ผมชื่นชอบมากที่สุด เท่ที่สุด และดูดีแบบสุด ๆ ไปเลย อย่าง มหาโจรผู้แหกคุกจากอัซคาบัน “ซีเรียส แบล็ค” ผู้เป็นคีย์ของเรื่องราวในภาคนี้ ที่ทำให้เหล่าอาจารย์และนักเรียน ตื่นตระหนกกับการแหกคุกที่ไม่เคยมีใครแหกได้ของเขา และเป้าหมายของเขาคือต้องการเจอกับ แฮรี่ พอตเตอร์!

  Harry Potter

  แฮรี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี

  ในภาคนี้ ฮอว์กวอร์ตจะต้องเป็นเจ้าภาพในการประลองเวทย์ โดยมีโรงเรียนหญิงล้วน และชายล้วนอย่าง โบบาตงซ์ และเดิร์มสแตรงส์ เข้าร่วมด้วย ซึ่งตรงนี้แหละที่มันสนุก เพราะเมื่อมีสาวสวย หนุ่มหล่อ แปลกหน้าแปลกตาเข้ามา ความชุลมุนวุ่นรักมันก็เกิดขึ้น ตามประสาวัยรุ่น

  แต่นอกจากนี้ เนื้อหาหลักของภาคนี้ ก็ยังคงสนุกครบรส ในการประลองเวทย์มนต์ ที่แฮรี่ พอตเตอร์ ของเราแหกกฎและไปเข้าร่วมโดยที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ แล้วใครล่ะที่จะชนะการประลองเวทย์นี้ อ่อใบ้ไว้ก่อนว่า ภาคนี้มีการปรากฎตัวของผู้ยิ่งใหญ่ และเป็นจุดเริ่มต้นของสถานการณ์ตึงเครียดในภาคต่อไป…

  แฮรี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกส์

  เป็นอีกหนึ่งภาคที่สนุกเหลือเกิน ทั้งฉากต่อสู้ ความเท่ของตัวละคร และเนื้อเรื่องที่เรื่องที่เรียกว่า เข้มข้นมาก ๆ ในภาคนี้เนื้อเรื่องจะดำเนินต่อจากภาคที่แล้ว และมันจะยิ่งตึงเครียดมากกว่าเดิม เมื่อเหล่าตัวร้ายไมได้มาแค่หนึ่ง แต่ครั้งนี้มันเป็นกองทัพ เรียกว่า นอกจากพลังเวทย์จะแข็งแกร่งแล้ว ยังมากด้วยปริมาณและความชั่วร้าย

  แต่เชื่อเถอะว่าภาคที่ 5 นี้ มีน้ำตาแตกในหลาย ๆ แง่ เป็นอีกหนึ่งภาคที่แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพ และความกดดันต่าง ๆ นานา ที่ถาโถมเข้ามา แต่มันคือความบันเทิง และเป็นหนังอีกเรื่องที่พลาดไมได้ด้วยประการทั้งปวง เพราะเหล่าพระเอก และเพื่อนของเขาก็เริ่มต่อสู้เป็นแล้วนะขอบอก

  Harry Potter

  แฮรี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสม

  ในภาคนี้แฮรี่ ได้หนังสือมาเล่มหนึ่ง เรียกว่าเป็นแรร์ไอเทมสำหรับพ่อมดวัยกำลังเรียนรู้ทีเดียว เพราะมันคือหนังสือของเจ้าชายเลือดผสม ที่ในนั้นบอกสูตรยาอย่างละเอียด พร้อมทั้งเขียนคาถาและวิชาการร่ายเวทย์มนต์แบบใหม่ ๆ ที่แฮรี่เองไม่เคยได้เรียนรู้ และเขาก็เอามาใช้อย่างเป็นประโยชน์

  ในภาคนี้ แฮรี่ พอตเตอร์ และตัวของเดรโก้ มัลฟอยด์ ต้องออกเดินทางเพื่อทำภารกิจของพวกเขา (แล้วมันจะรอดไหม) ส่วนแฮรี่ เองก็ได้รุ้อะไรหลาย ๆ อย่างเพิ่มขึ้น รวมถึงเปิดโฉมหน้าของคนที่ไว้ใจแต่สุดท้ายร้ายยยที่สุด! ออกมาให้เห็น ว่าแต่จะเป็นใครน้า ไปดูกันครับใน แฮรี่ พอตเตอร์ ภาคที่ 6 นี้

  แฮรี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต พาร์ท 1

  เป็นพาร์ทแรกของ ภาคจบ สำหรับภาพยนตร์เฟรนไชส์นี้ มันเริ่มต้นจากการหนี ที่ 3 เพื่อนซี้ต้องต่อสู้และเอาชีวิตรอดจากอันตรายรอบตัว เรียกว่าเป็นการ Survival อย่างแท้จริง ทั้ง 3 คน ต้องเจออะไรที่แย่ และหนักหน่วงตลอดการเดินทาง การต่อสู้ ความทรมาน บทพิสูจน์ความรัก และบทพิสูจน์เพื่อนแท้

  ไหนจะเหล่าศัตรูที่ออกตามล่า พร้อมทั้งยังรายล้อมไปด้วยคนอื่น ๆ ที่แม้มิใช่ศัตรู แต่ก็ไม่มีใครที่ประสงค์ดีกับพวกเขาซักคน ขณะที่โลกเวทย์มนต์ กำลังถูกด้านมืดครอบงำ ฝั่งมักเกิ้ล (คนธรรมดา) ก็ต้องจมอยู่กับความเศร้า และนั่งรอหายนะที่กำลังคืบคลานเข้ามา

  แฮรี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต พาร์ท 2

  เรื่องราวที่ปูเรื่องมาอย่างยาวนาน ดำเนินมาถึงจุดจบจนได้ นี่คือภาคสุดท้าย บทสรุปการต่อศึกของ แฮรี่ และ วอลเดอร์มอร์ต ใครจะอยู่ ใครจะไปภาคนี้มีคำตอบ เพราะหลังจากที่พวกเขาหนีการอยู่นาน ก็ถึงเวลาที่จะต้องลุกขึ้นสู้แบบจริงจัง โดยการกลับไปหาพรรคพวกของเขา สิ่งที่เรียกว่าเพื่อน และครอบครัว เพื่อรวมพลังกันต่อสู้

  พร้อมกับภารกิจการทำลายฮอร์ครัก ที่ยังคงดำเนินในภาคนี้ ซึ่งมันคือภารกิจสุดสำคัญ เพราะสุดท้ายแล้ว พวกเขาจะแพ้ หรือชนะในสงครามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในโลกของเวทย์มนต์นั้น มันขึ้นอยู่กับตัวของพวกเขาเอง…

   

  เรียกว่า เต็มอิ่มอย่างแน่นอนครับ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่จะเข้าฉายที่ HBO แบบครบทุกภาคในวันนี้ ( 2 พฤศจิกายน 2564 ) สำหรับ HBO นั้นสามารถดูผ่านสมาร์ททีวี หรือ แอปของ HBO GO บนสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน ใครที่ยังไม่สมัคร รีบสมัครครับ เพราะนอกจาก เรื่องราวของพ่อมดน้อย อย่างแฮรี่ แล้ว ยังมีหนัง และซีรี่ย์ดี ๆ อีกมากมาย ที่รออยู่ใน HBO GO

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended