More
  spot_img

  รักแห่งสยาม 22 พฤศจิกายน ครบรอบ 14 ปี ภาพยนตร์ในใจใครหลาย ๆ คน

  รักแห่งสยาม Happy Anniversary 14th

  รักแห่งสยาม (The Love of Siam) ภาพยนตร์รักโรแมนติก กับบรรยากาศแสนอบอุ่น ในช่วงเวลาที่ลมหนาวของปีพัดโพย พร้อมกับเพลงประกอบเพราะ ๆ ที่บรรเลงคลอตลอดเรื่อง ผลงานของผู้กำกับมากความสามารถอย่าง “ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” เข้าฉายครั้งแรกเมื่อ 22 พฤศจิกายน 2550 Inzpy จะพาไปย้อนความทรงจำกับภาพยนตร์ในใจใครหลาย ๆ คนกัน

  รักแห่งสยาม

  เรื่องราวของเด็กสองคนอย่างโต้งและมิว ที่เป็นเพื่อนบ้านกัน แต่มีเหตุการณ์ที่ แตง พีสาวของโต้งหายตัวไป ครอบครัวของโต้งจึงย้ายออกจากบ้านที่เต็มไปด้วยความทรงจำที่มีแตงอยู่ด้วย และเมื่อเวลาผ่านเลยไป โต้งและมิวถึงได้กลับมาพบกันอีก “สยามสแควร์” เป็นที่ทีทำให้พวกเขาได้กลับมาเจอกัน พร้อมกับความรู้สึกพิเศษที่เกิดขึ้น

  ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและความทรงจำ

  บรรยากาศเทศกาลคริสมาสต์ที่สยามสแแควร์ : เชื่อว่าพออากาศค่อย ๆ เย็นลง ลมหนาวเริ่มพัดพามา ภาพยนตร์รักแห่งสยาม คงเป็นหนังเรื่องแรก ๆ ที่ทำให้คุณอยากกลับไปย้อนดูอีกครั้ง เพราะด้วยการนำศาสนาคริสต์เข้ามามีบทบาท และบรรยากาศของสยามแสควร์ที่ประดับประดาไปด้วยไฟของเทศกาลคริสมาสต์ ทำให้วันคริสมาสต์กลายเป็นอีกความทรงจำดี ๆ จากหนังเรื่องนี้เลย

  รักแห่งสยาม

  เพลงประกอบเพราะ ๆ : เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ รักแห่งสยาม ที่มีเพลงประกอบที่ฮิตติดหูอยู่หลายเพลงเลยที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น กันและกัน / ขอบคุณกันและกัน / เพียงเธอ / คืนอันเป็นนิรันดร์ หรือแม้แต่เพลงที่อยู่ในหนังอย่างเพลงจีนที่อาม่าเล่นให้มิวฟัง ก็เรียกว่ายังเพราะติดหู ร้องได้ติดปากกันจนมาถึงทุกวันนี้เลยก็ว่าได้

  ประโยคเด็ด ๆ : “ตราบใดที่มีรัก ย่อมมีหวัง” “ถ้าเรารักใครมาก ๆ เราจะทนได้หรอ ถ้าวันหนึ่งเราต้องเสียเขาไป” “การจากลามันก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต” “มันจะเป็นไปได้หรอที่เราจะใครโดยไม่กลัวการสูญเสีย” “แล้วมันจะเป็นไปได้หรอ ที่เราอยู่ได้ โดยไม่รักใครเลย นี่แหละคือความเหงา” “เราคงคบกับมิวเป็นแฟนไม่ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าเราไม่มิวนะ” ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนประโยคพวกนี้ก็ยังโดนใจเสมอ

  รักแห่งสยาม
  CR.Twitter : ไปตามรอยหนังด้วยกันมั้ย

  ความรักครอบครัว : นอกจากความรักของวัยรุ่น ความรักของเพื่อนแล้ว ความรักของคนในครอบครัวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนจากภาพยนตร์ แน่นอนว่าการถ่ายทอดอารมณ์ในการแสดงของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง นก สินจัย และ กบ ทรงสิทธิ์ ก็ทำให้เราอินกับเรื่องราวได้ไม่ยากเลย

  รักแห่งสยาม

  The Love of Siam

  วงออกัส : วงดนตรีจากในภาพยนตร์ รักแห่งสยาม แต่หลังจากภาพยนตร์จบไปแล้ว วงออกัส ก็ยังมีผลงานเพลงและอัลบั้มออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกด้วย ถึงแม้ปัจจุบันสมาชิกในวงจะแยกย้ายกันไป แต่วงออกัสก็ยังเป็นอีกความทรงจำดี ๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่เสมอ

  วงออกัส

  ภาพยนตร์แจ้งเกิดนักแสดง : อย่างที่รู้ ๆ กันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เนี่ยถือเป็นภาพยนตร์แจ้งเกิดนักแสดงอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และ พิช วิชญ์วิสิฐ รวมไปถึงสองสาวอย่าง เบสท์ ชนิดาภา และ ตาล กัญญา ด้วย

  รักแห่งสยาม

  รักแห่งสยาม

  สถานที่ถ่ายทำ : เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่สถานที่ถ่ายทำ เป็นสิ่งที่ทำให้ชวนคิดถึงทุกครั้งที่ได้ดู เช่น สกาล่า โรงหนังเก่าสุดคลาสสิกของกรุงเทพ (ที่ตอนนี้เป็นเพียงแค่ความทรงจำไปจริง ๆ แล้ว) สยามสแควร์ แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิต และหลังจากหนังได้ไปถ่ายที่ต่างประเทศ ก็ทำให้สยามกลายเป็นอีกที่ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็มาเยือนกันเลยทีเดียว

  The Love of Siam

  เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ระดับต้น ๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังเป็นภาพยนตร์สุดโปรดในใจของใครหลาย ๆ คนอยู่เสมอ แถมในปี 2019 ครบรอบ 12 ปียังมีการจัดงาน HOUSE SAMYAN presents 12 ปีรักแห่งสยาม โดย House สามย่าน ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล โดยงานนี้วงออกัสเค้าก็ได้กลับมารวมตัวกันจัด Mini Concert สุดอบอุ่น ณ ลาน Sky Garden (สกายการ์เด้น) ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ ให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันอีกด้วย

  เอาเป็นว่าใครที่อยากไปย้อนความทรงจำ รำลึกความหลังตลอด 14 ปี ของภาพยนตร์รักโรแมนติก รักแห่งสยาม ก็สามารถชมรับได้ที่ Netflix หรือช่องทางสตรีมมิ่งอื่น ๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์เค้ามีให้ดูนะ บอกเลยดูช่วงหน้าหนาว หรือช่วงคริสมาสต์เนี่ย ความอินจะเพิ่มอีกเป็นเท่าตัวเลย

  ขอบคุณภาพจาก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended