More
  spot_img

  Halloween นี้ถ้าไม่ได้ไปปาร์ตี้ มาดูหนังผีที่ห้องเราป่าว

  ฮาโลวีน เทศกาลของเรื่องผี ๆ

  Halloween เทศกาลปล่อยผี ที่ในปัจจุบันเรื่องความเชื่อจำพวกนี้อาจจะถูกลดทอนไปตามยุคสมัยที่ก้าวผ่าน เหลือเพียงกิจกรรมในเทศกาลที่ให้ผู้คนได้แต่งตัวเป็นภูตผี ปีศาจ หรือแนวแฟนตาซี ได้ออกไปเคาะประตูตามบ้านคนอื่น พร้อมกับพูดคำประจำเทศกาลนี้อย่าง “Trick or Treat !” ซึ่งเป็นการละเล่นขอขนมตามบ้านในทุกวันที่ 31 ตุลาคมนั้นเอง

  Halloween
  Photo by Yaroslav Shuraev from Pexels

  เทศกาลที่คนเป็นจะแกล้งหลอกวิญญาณ

  เทศกาลนี้เกิดมาอย่างยาวตั้งแต่ก่อนคริสตกาล ซึ่งเกิดมาจากชาวเซลท์ (Celt) ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองเผ่าหนึ่งในไอร์แลนด์ ที่มีความเชื่อว่าวันที่ 31 ตุลาคม จะเป็นวันที่โลกของคนตายและคนเป็นจะเชื่อมเข้าด้วยกัน และวิญญาณของคนที่ตายไปจะมาหาร่างของคนเป็น เพื่อสิงร่างนั้นและได้มีชีวิตอีกครั้ง

  ทำให้เหล่าคนเป็นทั้งหลายต้องแต่งกายเป็นภูตผี ปีศาจเพื่อหลอกผีจริง ๆ อีกที และอย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าเมื่อความเชื่อเรื่องพวกนี้ลดลง การแต่งกายเป็นผีปลอม ๆ จึงเป็นเพียงกิจกรรมที่ทำเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น

  Halloween
  Photo by Monstera from Pexels

  แต่แน่นอนว่าเมืองไทย เป็นเมืองที่คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ เทศกาลฮาโลวีนในบ้านเรา จึงอาจจะเป็นเทศกาลที่ไม่ได้ฮอตฮิตขนาดนั้น แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย เพราะหลาย ๆ ครั้งที่ปาร์ตี้ในตีมฮาโลวีน ก็ถูกจัดขึ้นเพื่อความสังสรรค์อยู่บ้าง

  แต่ในช่วงสถานการณ์ที่โรคโควิด 19 กำลังระบาดอยู่นั้น การหลีกเลี่ยงที่จะพบปะผู้คนในสถานที่แออัดก็เป็นเรื่องที่จำเป็นอยู่ไม่น้อย แต่ถ้ากลัวไม่ได้ฟีลวันฮาโลวีนละก็ไม่เป็นไร เรามีไอเดียสร้างบรรยากาศหลอน ๆ ในวันฮาโลวีน ที่ไม่จำเป็นของออกจากบ้านก็สัมผัสบรรยากาศของวันปล่อยผีได้

  Netflix
  Photo by cottonbro from Pexels

  นั้นคือการหาหนังน่ากลัว ๆ ดูกันในวันฮาโลวีนไปเลย และ Inzpy ก็มี List ซีรีส์และหนังผีสยองขวัญ สั่นประสาทจาก Netflix มาแนะนำกันด้วยนะ ใครอยากได้ฟีลความหลอนแบบห่างไกลโควิดแล้วละก็ ตามไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

  Halloween

  Kingdom : ซีรีส์สุดฮิตสัญชาติเกาหลีของ Netflix Original ที่เป็นเรื่องราวการเมืองขององค์รัชทายาท อีชาง และเสนาบดีโจ ฮักจูที่ต้องการปกปิดการตายของฝ่าบาท เพื่อรักษาอำนาจของตัวเองไว้ จนทำให้เกิดโรคระบาดที่เราเรียกกันว่าซอมบี้นั้นเอง

  Halloween

  Stranger from Hell : อีกหนึ่งซีรีส์จากเกาหลีที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่องดัง เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ย้ายเข้ามาอยู่ในห้องเช่าแห่งหนึ่ง กับผู้คนรอบตัวที่ดูจะไม่ค่อยปกติกันสักเท่าไหร่ เรื่องนี้อาจจะไม่ได้น่ากลัวในรูปแบบของผี หรือวิญญาณอะไรทั้งนั้น แต่รับประกันความหลอน อึดอัด ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบแน่นอน

  Halloween

  JU-ON : Origins : จูออน ผีเด็กหน้าขาวสุดโด่งดังจากญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักนั้นเอง แต่สำหรับซีรีส์จูออน กำเนิดโคตรผีดุของ Netflix เรื่องนี้ จะเล่าถึงเรื่องราวก่อนหน้าจุดเริ่มต้นของคำสาปและการตายของผีแม่ลูกคู่นี้นั้นเอง

  Halloween

  เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน : อีกหนึ่งซีรีส์สยองขวัญจากไทยใน concept ของโรงเรียนความเป็นเพื่อน รวมทั้งความเชื่อในเรื่องต่าง ๆ  ทั้งหมด 13 ตอนที่จะพาคุณย้อนไปพบความหลอนของวัยเรียนทั้งหลายกัน

  Halloween

  The Collector คนประกอบผี : ซีรีส์น้ำดีจากประเทศไทยของเรานี้เอง เรื่องราวของการพบชิ้นส่วนของศพปริศนา ที่ทำให้นักเขียนการ์ตูนคนหนึ่งต้องเข้าไปพบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดสุดหลอนมากมาย ทำให้เขาพยายามตามหาความจริงเกี่ยวกับชิ้นส่วนของศพนี้ เพราะเขาคิดว่ามันเกี่ยวกับแฟนเก่าของเขานั้นเอง การันตีความหลอนด้วยการเข้าชิงรางวัล Asian Television Awards 2018 เทศกาลของคนทีวีทั่วเอเชียถึง 3 รางวัลด้วยกัน

  The Nun

  The Nun : เรื่องราวของปีศาจที่มาในคราบนักบุญซึ่งเป็นตัวแทนของพระผู้เป็นเจ้า ที่ได้ปรากฎตัว โชว์ความหลอนไปแล้วใน The Conjuring 2 ซึ่งใน The Nun จะเป็นเหตุการณ์ของจุดกำเนิดความน่ากลัวทั้งหมด ที่เรื่องราวเกิดขึ้นในวิหารในประเทศโรมาเนีย ที่ตั้งของสำนักแม่ชี และมีแม่ชีคนหนึ่งได้ผูกคอตาย ทำให้มีการส่งนักบวชและแม่ชีอีกคนมาสืบหาความจริงเกี่ยวการตายนี้ จนได้พบความดำมืดและอาถรรพ์ของวิหารหลังนี้ ที่ทำให้เราได้พบกับ วาลัค ที่จะได้ออกมาสร้างความน่าสะพรึ่งกลัวนั้นเอง

  แอนนาเบล

  Annabelle Comes Home : เรื่องราวการกลับมาของตุ๊กตาสุดหลอนอย่างแอนนาเบล ที่หลาย ๆ คนรู้จักดี เรื่องนี้เล่าถึงเหตุการณ์หลังจากปราบและสามารถสะกดวิญญาณแอนนาเบลไว้ได้ แต่ตุ๊กตาชวนขนหัวลุกตัวนี้กลับมาได้ยังไง และจะกลับมาในรูปแบบหลอนขนาดไหนต้องไปติดตามกัน

  svaha

  Svaha : The Sixth Finger : ภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติเกาหลีของ Netflix Original ที่เล่าเรื่องราวความเชื่อของลัทธิหนึ่งที่บูชาพุทธศาสนาในรูปแบบที่ผิดเพี้ยนไป จนกลายเป็นเรื่องการฆาตกรรม และเรื่องราวเหนือธรรมชาติมากมายที่ชวนให้ลุ่นอยู่ตลอดเวลา

  นางนาก

  นางนาก : หนังของเรื่องราวความรัก การรอคอย และความน่ากลัว ระดับตำนานที่เกิดขึ้นจริงของเมืองไทย ที่เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักแน่นอน

  ลัลดาแลนด์

  ลัลดาแลนด์ : “ไม่ออก ! ออกแล้วกูจะเอาอะไรแ-ก” ประโยคสุดฮิตของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ แต่เดี๋ยวก่อน หนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นหนังสายฮาแต่อย่างใด เพราะเป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของสมาชิกครอบครัว 4 คนที่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านหนึ่ง แต่เมื่อเข้าไปอยู่ได้ไม่นานก็พบกับเรื่องราวประหลาดชวนขนหัวลุก ที่ทำให้ครอบครัวนี้ต้องพบจุดจบที่ไม่สวยนัก แต่จะจบแบบไหนต้องไปติดตามกันเอง

  เป็นยังไงกันบ้าง กับซีรีส์และหนังสยองขวัญที่เราเอามาฝากกัน ใครเคยดูเรื่องไหนไปแล้วบ้าง หรือถ้าใครยังไม่เคยดูเรื่องไหน หรือคืนวันที่ 31 นี้ยังไม่ได้นัดใครไปปาร์ตี้ฮาโลวีนที่ไหน ก็สามารถสร้างบรรยากาศหลอน ๆ ได้แบบไม่ต้องออกจากบ้านเลย สามารถติดตามรับชมทุกเรื่องที่เราแนะนำกันไปได้จาก Application Netflix ได้เลย แต่ถ้าใครกลัว ไม่อยากดูคนเดียวก็ลองถามคนรู้ใจดูนะว่า “มาดู Netflix ที่ห้องเราป่าว” เผื่อจะได้ไม่ต้องนั่งดูแบบหลอน ๆ คนเดียว 😛

   

  UNIQLO

   

   

   

   

   

   

  ไทยจะหนาวมั้ยไม่รู้ แต่เสื้อผ้าฤดูหนาวของ UNIQLO น่าใส่มาก คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended