More

  รีวิว ภาพหวาด เมื่อมรดกมาไม่ใช่แค่เงินแต่มันมาพร้อมกรรม ดูแล้วใน Netflix

  spot_img

  รีวิว ภาพหวาด (Cracked) เมื่อมรดกมาไม่ใช่แค่เงินแต่มันมาพร้อมกรรม ดูแล้วใน Netflix

  ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องภาพหวาด (Cracked) ผลงานการแสดงในแนวสยองขวัญครั้งแรกของ นิชคุณ หรเวชกุล และเป็น Project ภาพยนตร์สยองขวัญฟอร์มยักษ์ที่ร่วมทุนสร้างถึง 4 ประเทศด้วยกัน ก็ได้เวลาถึงคิวเข้าฉายให้ได้รับชมกันแล้วใน Netflix จะเป็นยังไงบ้างนั้น Inzpy เลยจะมาขอ รีวิว ภาพหวาด กันซะหน่อย

  ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของ รุจา (รับบทโดย แพต – ชญานิษฐ์) หญิงสาวที่ได้รับมรดกเป็น Collection ภาพวาดจากพ่อที่เป็นจิตรกร และด้วยความจำเป็นเธอต้องการเงินเพื่อรักษาดวงตาลูกสาวอย่างราเชล (รับบทโดย นีน่า – ณัฐชา) เธอจึงจะขายภาพทั้งหมดและก็ได้เจอกับนักซ่อมภาพ (Art restorer) ที่จะมาทำให้หน้าที่ซ่อมรอยร้าวที่อยู่บนภาพวาด แต่เมื่อยิ่งซ่อมไปเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เจอกับความจริงและเรื่องราวประหลาดชวนผวามากขึ้น เพราะงานศิลปะแต่ละชิ้นนั้นมีความจริงและเรื่องราวบางอย่างที่ประเมินค่าเป็นตัวเงินไม่ได้ซ่อนอยู่

  Cracked Movie on Netflix

  ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น Project ภาพยนตร์สยองขวัญฟอร์มยักษ์ที่ร่วมทุนสร้างถึง 4 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ เกาหลี, สิงคโปร์, ไต้หวัน และไทย และยังเป็นผลงานการแสดงในแนวสยองขวัญครั้งแรกของหนุ่มหล่อมากความสามารถ นิชคุณ – หรเวชกุล หรือ Nichkhun สมาชิกคนไทยในวงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีอย่าง 2PM นั้นเอง

  Cracked นิชคุณ

  และยังเป็นผลงานการกำกับภาพของ แฮม – ณัฐดนัย นาคสุวรรณ์ จากผลงานภาพยนตร์ไทยที่ไปสร้างชื่อไกลถึง Sundance Film Festival ในระดับนานาชาติ และยังเป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ ท็อป – สุรพงษ์ เพลินแสง อีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังเต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็น นิชคุณ – หรเวชกุล | แพต – ชญานิษฐ์ | นักแสดงเด็กน้อง นีน่า – ณัฐชา | ไบรอน บิชอพ เป็นต้น

  รีวิว ภาพหวาด

  • คะแนนความน่าดูจาก Inzpy

  เรายอมรับตรง ๆ ว่าสิ่งแรกที่ทำให้เราเข้าไปดูเรื่องนี้คือลุคและสไตล์ทางการแสดงที่ดูแตกต่างออกไปของนิชคุณ ซึ่งพอได้มาดูจริง ๆ ก็ค่อนข้างว้าวกับการแสดงของพี่คุณอยู่พอสมควร เพราะด้วยความที่เราอาจจะติดภาพจำในลุคผู้ชายที่ดูแสนดีอบอุ่นของพี่คุณอยู่ตลอด เลยทำให้เราค่อนข้างชอบใจกับการพลิกคาแรคเตอร์ของพี่คุณพอสมควร เอ็นดูความน่ารักของน้องนีน่าด้วย ส่วนเนื้อเรื่องเราชอบที่เอาเรื่องความสยองขวัญ ความเชื่อ และเวรกรรมมาผูกรวมกับศิลปะ เรื่องราวของศิลปินได้ค่อนข้างโอเค มีจังหวะ Jump Scare ให้ได้ตกใจอยู่พอสมควร

  Cracked รีวิว ภาพหวาด นิชคุณ

  แต่ก็มีจุดที่ไม่ค่อยถูกใจอยู่พอสมควร เรารู้สึกว่าเราไม่ได้รู้จักและสัมผัสตัวละครอย่างใกล้ชิดสักตัว ทุกตัวละครถูกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังเพียงผิวเผินพอให้ได้เอามาเป็นส่วนประกอบจิ๊กซอว์ตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เรื่องเท่านั้น แต่เรารู้สึกว่าเหตุจูงใจ การกระทำ ของทั้งผีและคนดูตื้นเขินไปหมด ไม่มีอะไรไปสุดสักทาง

  (ย่อหน้าต่อไปนี้มีสปอยเล็กน้อย) ที่ทำให้งงสุด ๆ เลยคือ ผีแม่ทิมในภาพ เห็นหลอกคนอื่นทำร้ายคนอื่นได้เป็นเรื่องเป็นราว ทำได้แม้กระทั่งผูกคอคนให้ตาย แต่ตอนลูกชายโดนทำร้ายกลับไม่ได้คิดจะช่วยทั้งที่ลูกชายจะแก้แค้นให้ตัวเอง หรือถ้าคิดอีกแง่ตัวเนื้อเรื่องก็ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูกสักเท่าไหร่ หรือจะเพราะภาพยนตร์ต้องการบอกว่าเรื่องการกระทำเป็นเรื่องของเวรกรรม ตัวทิมเลยสมควรโดนแบบนั้นเพราะการกระทำของตัวเอง แบบนี้หรือเปล่า อันนี้ก็ไม่แน่ใจ แต่ที่เราชอบมาก ๆ อีกอย่างหนึ่งคือการแสดงของตัวละคร ปราง หรือแม่ของทิมนั่นแหละ ที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นขึ้นมาได้ในช่วงครึ่งหลังของเรื่อง

  รีวิว ภาพหวาด

  สำหรับเรื่องนี้ขอให้คะแนนอยู่ที่ 6/10 แล้วกัน แต่อย่างไรก็ตาม อย่างที่เราได้บอกในทุก  รีวิว ว่านี้เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นของผู้เขียนที่ต้องการเอามาแชร์ให้ผู้อ่านได้รับรู้เท่านั้น เราอยากให้คุณไปลองสัมผัสเรื่องราวของภาพยนตร์ทั้งหมดด้วยตัวคุณเอง 😊 สำหรับ ภาพหวาด (Cracked) สามารถรับชมได้แล้วใน Netflix

  Related Post

  spot_img

  Recommended