More

  Justin Bieber ครั้งหนึ่งที่เคยเจอมรสุมชีวิต แต่ผ่านวิกฤตมาได้เพราะ “รักเมียที่สุดในโลก”

  Justin Bieber ครั้งหนึ่งที่เคยเจอมรสุมชีวิต แต่ผ่านวิกฤตมาได้เพราะ “รักเมียที่สุดในโลก”

  Justin Bieber

  ศิลปินที่ผ่านวิกฤตชีวิตมาได้เพราะ “รักเมียที่สุดในโลก” ชื่อที่จะเอ่ยนี้จะเป็นใครไปไม่ได้เลย นั่นคือ “Justin Bieber” เจ้าของตำแหน่งป็อปสตาร์ ที่ผ่านเรื่องราวในชีวิตมาทั้งร้ายทั้งดี เคยผ่านคืนวันที่สับสน หลงทาง ไร้ค่าและเคยพึ่งพายาเสพติดเพื่อให้แต่ละวันนั้นผ่านไป… จากดวงใจของใครหลายคน จากคนที่ทั้งโลกรัก สู่วันที่คนทั้งโลกเกลียด กระทั่งเขาเองก็เคยคิดอยากฆ่าตัวตาย นับเป็นความโชคดีของเขา ที่คนรอบตัว แฟนเพลงที่รักเขาด้วยความจริงใจ จัสติน บีเบอร์ได้ให้เครดิตคนรอบตัว พระเจ้า รวมถึง ‘เฮลีย์ บีเบอร์’ ภรรยาสุดสวยของเขา ที่ทำให้เขาก้าวข้ามผ่านคืนวันที่แสนโหดร้ายเหล่านั้นมาได้ จนกลับมาสู่วันที่ทุกคนทั้งโลกรักเขาอีกครั้ง

  เมื่อไม่นานมานี้เอง เราก็ได้รับข่าวคราวของศิลปินหนุ่มในดวงใจของเรา ผ่านเพจ AEG Presents Asia ผู้จัดคอนเสิร์ต Justice World Tour ในเอเชีย ที่ประกาศวันจัดคอนเสิร์ตในไทยครั้งล่าสุดของจัสติน บีเบอร์ ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 6 พฤศจิกายน 2022 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน หลังจาก ‘JUSTIN BIEBER – BELIEVE TOUR LIVE IN BANGKOK’ เมื่อปี 2013 เราก็ไม่ได้พบเจอกับทัวร์คอนเสิร์ตใหญ่ของเขาในไทยมาราว 9 ปีเลย นานมากกกกกกกกก กลายเป็นที่ฮือฮาในหมู่ Beliebers ชาวไทยกันเลยทีเดียว งานนี้ใครจะพลาด บัตรหมดเกลี้ยงไปเป็นที่เรียบร้อย

  เวลาที่ผ่านไปแล้ว 9 ปี อาจจะฟังแล้วดูน้อยสำหรับบางคน กับบางคนอาจฟังดูนาน แต่สำหรับแฟนคลับที่เฝ้าติดตามจัสตินมาในตลอดระยะเวลา 9 ปี ก็เป็นช่วงเวลาที่ได้เห็นการเติบโตและความเปลี่ยนแปลงของศิลปินคนนี้มามากมาย ทั้งในเรื่องร้ายและเรื่องราวดี ๆ ของเขา

  เรื่องราวของจัสติน ดรูว์ บีเบอร์

  Justin Bieber

  จัสติน ดรูว์ บีเบอร์ (Justin Drew Bieber) ความสามารถในตัวเขาถูกโลกใบนี้ค้นพบเมื่อตอนอายุ 13 ปีเท่านั้น ซึ่งเริ่มจากการประกวดร้องเพลงบนเวทีแถวบ้าน และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในปี 2007 แม่ของเขาได้โพสต์วิดีโอนั้นลงบนยูทูปเพื่อให้เหล่าญาติ ๆ และเพื่อนที่ไม่ว่างมาดูวันจริงได้เห็นการแสดงของลูกชาย

  เวลาผ่านไป คลิปหนึ่งที่เป็นไวรัลของจัสตินเตะตาแมวมอง สกูตเตอร์ บราวน์ (Scooter Braun) ผู้บริหารและนักลงทุนในแวดวงดนตรี เมื่อเขาได้เห็นความสามารถของเจ้าหนูน้อยเสียงใส ก็ได้คว้าตัวหนุ่มน้อยวัย 13 ปีมาอัดเดโมเพลง และนอกจากนี้ความสามารถของจัสตินยังไปถูกใจ อัชเชอร์ (Usher) นักร้องอาร์แอนด์บีตัวพ่ออีกด้วย หลังจากผ่านการออดิชัน ในปี 2008 จัสตินก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงในที่สุด

  เส้นทางสายดนตรีของเขาปังอย่างต่อเนื่อง ด้วยซิงเกิลอย่าง One Time จัสตินกลายเป็นซูเปอร์สตาร์เด็กที่มีเพลงฮิตติดท็อปชาร์ตตั้งแต่ยังไม่มีอัลบั้มเดบิวต์ และหลังค่ายเพลงวางขาย My World ชื่อเสียงของจัสตินก็ยิ่งโด่งดังเป็นพลุแตก ปังแบบฉุดไม่อยู่ เชื่อเลยว่าคนเกือบทั้งโลกต้องรู้จักหรือเคยฮัมเพลง Baby ของเขากันอย่างแน่นอน เวลาที่ผ่านไป จัสติน บีเบอร์ที่กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่เจิดจรัสส่องประกายไปทั่วโลก

  เมื่อเขาได้รับความรักจากทั้งโลก ความรักนั้นมาพร้อมความคาดหวังอันหนักอึ้ง ตารางงานที่แน่นและยาวเหยียด กับความไม่เข้าใจว่า ทำไมทุกการกระทำของเขาถึงถูกผู้คนมากมายจับจ้อง และทำไมคนรอบตัวที่เป็นผู้ใหญ่กว่าถึงดูคล้ายจะบงการทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตเขาไปหมด หรือจะเรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ว่าจัสตินกำลังเข้าสู่วัยต่อต้าน เมื่ออายุ 19 เขาก็ติดยาเสพติดชนิดถอนตัวไม่ขึ้น กลายเป็นช่วงเวลาที่โลกมืดมน เมื่อกลายเป็นคนที่ทั้งโลกเกลียด

  จัสติน บีเบอร์ใช้ชีวิตช่วงรอยต่อระหว่างวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่อย่างสุดเหวี่ยง และเมื่อเดินทางมาถึงจุดที่ต้องเลือกว่าจะเลิกยาหรือต้องตาย เขาก็ตัดสินใจเลือกอย่างแรก และเขาก็เลิกขาดจากมันได้ในที่สุด และมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น จัสติน บีเบอร์ให้เครดิตคนรอบตัว พระเจ้า และ ‘เฮลีย์ บีเบอร์’ ในการก้าวผ่านคืนวันเหล่านั้นมาได้

  Justin Bieberเฮลีย์ โรด บอลด์วิน (Hailey Rhode Baldwin) คือนางแบบสาวชาวอเมริกันที่ชนะใจจัสตินจนได้นามสกุลบีเบอร์ และตำแหน่งภรรยาของเขาไปครอบครอง โดยนักร้องหนุ่มมักจะพูดถึงภรรยาสาวออกสื่ออยู่บ่อยครั้ง ซึ่งใจความสำคัญก็ไม่พ้นการบอกว่าเขารักเธอมาก และเธอมีความหมายต่อเขามากมายขนาดไหน ซึ่งปัจจุบันทั้งคู่ก็ตกลงปลงใจจัดพิธีวิวาห์เรียบง่าย และกลายเป็นสามีภรรยากันแล้ว

  และนี่ก็คือเรื่องราวของซูเปอร์สตาร์เด็กคนหนึ่ง ที่ตอนนี้คงจะกล่าวได้อย่างเต็มปากแล้วว่าเขาได้โตขึ้นแล้วจริง ๆ ทั้งร่างกายและความคิดของเขา ชีวิตของเขาเป็นบทเรียนให้กับเราได้ดีเลยว่า คนเราทุกคนล้วนผิดพลาดได้ แต่การเป็นคนและยังมีชีวิตอยู่ ก็หมายความว่าเรายังมีโอกาสแก้ไขอะไรที่เคยพลาดผิดให้ดีขึ้นได้

  Justin Bieber

  ก่อนจะจบบทความนี้ อย่าลืมวอร์มเสียง เตรียมฝึกร้องเพลงของเขากันด้วยนะคะ 6 พ.ย นี้เจอแน่ ทัวร์คอนเสิร์ต “Justice World Tour 2022” ของ Justin Bieber (จัสติน บีเบอร์) กับการกลับมาประเทศไทยในรอบ 9 ปี สู่คอนเสิร์ตใหญ่ที่คุณไม่ควรพลาด ! สำหรับวันนี้ Inzpy ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คอนเทนต์หน้านะคะ

  Related Post