More

  สตรีมเมอร์ไทย ตัว Top ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

  วันนี้เราก็จะมาทำความรู้จักกับ 10 สตรีมเมอร์ไทย ที่ได้รับความนิยมแบบไม่จัดอันดับกัน สำหรับอาชีพสตรีมเมอร์เราเองเคยได้มีการพูดไปถึงไปบ้างแล้ว แต่ก็อยากจะบอกอีกครั้งว่า นี่คืออาชีพที่สร้างคอนเทนต์ออนไลน์ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการเล่นเกมโชว์ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสไตล์การสตรีม สไตล์การพูดที่แตกต่างกันออกไป

  และในช่วงโควิด-19 ก็เป็นอีกช่วงที่หลาย ๆ อาชีพอาจจะลำบาก แต่สำหรับสตรีมเมอร์แล้วถือว่าเป็นช่วงกอบโกย และหากใครที่อยู่ในวงการดูสตรีมแล้วล่ะก็ จะรู้เลยว่า สตรีมเมอร์หน้าใหม่เยอะมากในช่วงนี้ แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงสตรีมเมอร์หน้าใหม่แต่อย่างใด เราจะพูดถึงสตรีมเมอร์ระดับเซียน ที่มีคนดูเยอะ และมีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง!

   

  สตรีมเมอร์ไทย คนดูเยอะประจำปี 2021

  สตรีมเมอร์ไทย

  Green Ezqelusia

  กรีน เป็นนักแข่งเกม หรือ Pro Player ของเกม Pubg : Battleground จากสังกัดทีม MiTH.Pubg โดยกรีนนั้นมีจุดเด่นที่การเล่นแบบดุดัน aggressive รวดเร็ว และยิงแม่น มาก ๆ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนดูที่ชอบดูคนเก่ง แถมยังเล่นแบบมันส์ ๆ อยู่แล้ว ซึ่งกรีนนั้นจริง ๆ แล้วโด่งดังมาตั้งแต่สมัยเจ้าตัวยัง สตรีมอยู่ใน youtube กับเกมที่ชื่อว่า Infestation

  ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจย้ายแพลตฟอร์มมาสตรีมในช่องทางของ Twitch โดยในช่วงแรกเจ้าตัวเล่นเกมอย่าง Counter-Strike ก่อนที่เกม PUBG จะเป็นตัวขึ้นมา ซึ่งพอย้ายมาเล่นเกม Survival สุดยอดนิยมยิ่งทำให้มีแฟน ๆ ติดตามเขามากขึ้นไปอีก จากการเล่นปืน M-16 ที่ยิงได้แม่นและเร็วกว่าคนทั่วไป จากใช้นิ้วคลิกทีละนัดแต่รัวมาก ๆ

  นอกจากนี้ กรีนยังชอบที่จะเล่นแบบ solo squad หรือการกระโดดร่มลงไปคนเดียวโดยเจอกับทีมอื่นที่มากัน 4 คน และก็มักจะทำสถิติยิงแบบพังพินาศ อย่างเช่น 28 kill 29 kill หรือ 30 kill จากคู่แข่ง 100 คน (ในตอนนั้น) ซึ่งความโหดตรงนี้ทำให้ บอย มิโนรุ ชักชวนกรีนมาทำทีมแข่งด้วยกัน ซึ่งก็คือ MiTH.Pubg นั่นเอง

  ปัจจุบัน Ezqelusia สตรีมอยู่บนช่องทางของ Facebook gaming และมีคนดูแบบพีก ๆ เลยเฉลี่ยอยู่ที่ 2,000-3,000 คน สำหรับกรีนนั้นเป็นคนที่นอบน้อม ถ่อมตน แม้ภายนอกจะดูขี้โวยวาย แต่นั่นคือการเอ็นเตอร์เทรน และเป็นสิ่งที่คนดูรักเขา อีกสิ่งคือกรีนนั้นใส่ใจแฟนคลับมาก ๆ จำได้ทุกคนที่เข้ามาทักทาย หรือกดซัพพอร์ต ไม่มีพลาดแม้แต่คนเดียว!

  สามารถติดตาม Ezqelusia ได้ที่ >> https://www.facebook.com/ezqelusiawasu

  สตรีมเมอร์ไทย

  Julio

  มือเก๋าแห่งวงการเกมยิง จูลิโอ้ สตรีมเมอร์ไทย ผู้มีชีวิตที่อาภัพ และดราม่าไม่เบา ทั้งในเรื่องของชีวิต และความรัก เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกถึง 2 เกม กับเกมอย่าง X-Shot และ Special Force 2 โดยปัจจุบันในวัย 29 ปี เขายังคงมีไฟลงแข่งเกมอยู่เหมือนเดิมกับเกมอย่าง PUBG ที่เจ้าตัวนั้นสังกัดอยู่ทีม MS Chonburi ในตำแหน่งของ IGL (In-game Leader)

  โฟลคเป็นหนุ่มอารมณ์ดี ขนมุกมาเต็มสตรีม เรียกว่าใครอยากดูคนตลอดแบบธรรมชาติแถมรูปหล่อ (เขาบอกมางั้น) ก็ต้องเข้ามาดูเขาเลย แต่นอกจากจะฮาแล้ว ฝีมือการเล่นของเขาก็ถือว่าไม่ธรรมดา แม้ในภาพรวมอาจจะดู underate ไปหน่อย แต่บอกเลยว่า หากจริงจัง หรือเข้าสู่โหมดแข่งขันแบบเต็มตัว ชอตอภินิหารเพียบ!

  นอกจาก Reflex ที่ยังพอได้อยู่ การยิงของเขาก็ถือว่าคมมาก ๆ เป็นตัวที่สามารถเดินเทรดเพื่อนได้อย่างดี เล่นละเอียด แถมฉลาด และใจเย็นสุด ๆ ในการสั่งแผน และคุมน้อง ๆ ในช่วงสถานการณ์สำคัญ คือถ้าใครชอบแบบดุดันให้ไปดู Ezqelusia แต่ถ้าอยากได้ละเอียด รอบคอบ ติดฮา Julio นี่แหละคือคนที่เราแนะนำ

  โฟลคอาจจะมีคนดูไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไร แต่ถ้าวันไหนนั่งกินเบียร์ออกสตรีมคุยกับคนดูเมื่อไหร่ 2,000 + ต้องมี และด้วยทัศนคติที่ดีเยี่ยม พร้อมความเป็นผู้ชายอบอุ่น และเป็นที่รักของน้อง ๆ ในวงการแล้ว ทำให้เขาเป็นคนที่มักจะคอมมูนิตี้เกมให้กำลังใจอยู่แบบสม่ำเสมอ และแทบจะหาคอมเมนต์ด่าเขาแบบไม่ได้เลย

  ใครที่ชอบคนอารมณ์ดี เล่นสนุก แถมเป็นตัวโดนก็สามารถไปตามกันได้ที่ >> https://www.facebook.com/Juliokubpom

  สตรีมเมอร์ไทย

  Min0ru

  น้าบอย มิโนรุ สุดยอดนักแข่งเกมของวงการ FPS เมืองไทย ที่กวาดแชมป์มามากมาย โดยเฉพาะในสมัยที่เกม SF หรือ Special Force ยังรุ่งเรือง บอย นั้นเกิดในวงการ สตรีมเมอร์อย่างจริงจังในสมัยที่เกม Dead by daylight ได้รับความนิยม ด้วยสกิลการไล่ฆ่า หรือจะเป็นการแอบ หลบ และหนี หรือที่เรียกกันว่าการ juke ที่เก่งกาจ ทำให้เริ่มมีฐานแฟนมากขึ้น

  จนการกระทั่งการเข้ามาของเกม PUBG ที่เป็นเกมยิงที่เจ้าตัวถนัดอยู่แล้ว ก็ยิ่งมีคนดูเพิ่มเข้าไปใหญ่ จากการเล่นที่เรียกว่า “โคตรเก๋า” ยิงก็ “โคตรคม” แต่ทีเด็ดจริงของเจ้าตัวคือ สกิลปาก ที่ถือว่าจัดจ้านที่สุดคนหนึ่งในวงการสตรีมเมอร์ของไทย เพราะน้าบอยนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่หากถูกด่ามา ก็จะด่ากลับมาแบบไม่โกง

  ใครที่กด Subscribe เจ้าตัวมา แต่ดันมากวนบาทาในช่องก็พร้อมจะแบนทันที ใครที่ทำผิดกฎจนเกินกว่าเหตุก็แบน แบน และแบน แต่ก็นั่นแหละนี่คือสิ่งที่เป็นเจ้าเด่น และทำให้แฟนคลับที่เหนียวแน่นเจ้าตัวนะ ไม่ยอมหนีไปไหน เวลาดูทีมของตัวเองแข่ง (MiTH.Pubg) ก็จะคอมเมนต์ และด่าเพื่อนร่วมทีมแบบตรงไปตรงมา

  สำหรับบอยนั้น ถือว่าเป็นผู้บุกเบิกทีม MiTH.Pubg เล่นก็ว่าได้ เพราะเขาคือคนที่ชวนทั้ง Ezqelusia, Cigarette และ TanX มาร่วมทีม พร้อมกับนำทีมคว้าแชมป์มากมายทั้งในไทย และในอาเซียน ก่อนที่ผลงานจะค่อย ๆ ดรอปลงไป และเจ้าตัวก็ขอถอยออกมาเป็น โค้ช และ Analysis ของทีม

  นอกจากนี้ Min0ru ยังเป็นคนที่เล่นเกมหลากหลาย ไม่จำเจอยู่กับ PUBG เกมเดียว แถมเล่นเกมอะไรก็เก่ง และพร้อมสร้างคอนเทนต์ในทุก ๆ เกม จนถูกยกให้เป็นเจ้าพ่อคอนเทนต์แห่งวงการ!

  ใครที่ชอบคนตรงไปตรงมา โคตรฮา และปากจัด ไปตำกันได้ที่ >> https://www.twitch.tv/boyminoru 

  HRK

  คนนี้ เอิ่มม คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก (ฮา) สำหรับ ตาเหยก พี่เอก คุณเอก Heartrocker (แล้วแต่จะสะดวกเรียก) จริง ๆ แล้ว HRK นั้นจัดอยู่ในประเภทของ Caster กับคอนเทนต์ที่จะหาเกมต่าง ๆ ที่เป็นจำพวกเกมเนื้อเรื่อง เกมภาษา เกมแนว Adventure มาเล่นและแปลให้ดูกัน

  ซึ่งเจ้าตัวนั้นนอกจากจะมีเสียงที่ชวนฝัน ยังมีจุดเด่นคือความน่าค้นหา ที่ยังไม่มีใครได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเขาเลย! ส่วนเรื่องความฮา ไม่ต้องพูดถึง จะพูดอะไร จะทำอะไร จะกรี๊ด หรือจะพูดไปเรื่อย ก็ฮา ทุกอย่างที่พูดออกมา มันสามารถแปรเปลี่ยนเป็นมุกตลก หรือทุกอย่างในเกมเขาสามารถหาอะไรที่ตลก ๆ ได้เสมอ

  อีกสิ่งหนึ่งเลยคือ ความเป็นนักค้นหา เพราะในทุก ๆ เกม โดยเฉพาะเกมแนว Open World ตาเหยกของทุกคนจะออกทัวร์ทั้งแผนที่ เช็คละเอียดทุกซอก ทุกมุมในทุกฉากของเกม และมักจะเจออะไรแปลก ๆ หรืออะไรพาเหวอ ชวนฮาอยู่เสมอ!

  และในปัจจุบัน HRK นั้นก็ได้สตรีมแบบเกือบจะเต็มตัวแล้ว บนแพลตฟอร์ม Youtube และคนดูไม่ต้องพูดถึง “แตะหมื่น” ตลอด อย่างน้อย ๆ 7-8,000 ต้องมี ด้วยเอกลักษณ์ ความฮา ความเกรียนในทุก ๆ เกมที่เขาเล่น และทีมงานคุณภาพอย่าง โบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่ ที่เต็มด้วยความตลกโปกฮา ก็ยิ่งทำให้มีคนติดตามชายคนนี้มากขึ้นไปอีกเยอะเลย

  คงจะต้องบอกว่า HRK นี่แหละคอนเทนต์เยอะมหาศาลสุด ๆ แล้วในประเทศ และคงจะไม่ผิดนักหากจะพูดว่า หมายเลขหนึ่งของวงการ แคสเตอร์ และสตรีมเมอร์ไทย คือ Heartrocker ผู้นี้นี่เอง

  ใครที่อยากติดตาตาเอก สามารถไปดูกันได้ที่ >> https://www.youtube.com/c/MRHEARTROCKERz

  สตรีมเมอร์ไทย

  Cigarette

  กล้า ซิกกาแรตตตตตต! สุดยอดอัจฉริยะแห่งเกมแนว FPS ชายที่ถูกยกว่าเป็น Talent Player ในทุกเกมที่เขาลงแข่งขัน โดยเกมอย่าง CS:GO ที่หากว่ามีการจัด Top 5 หรือ ดรีมทีมของเกมนี้ล่ะก่อน ในไทยต้องมีชื่อของกล้าติดอยู่ทุกทีมอย่างแน่นอน

  เช่นเดียวกับเกมอย่างพับจี ที่กล้านั้นได้รับการยอมรับมากเหลือในช่วงที่ยังแข่งอยู่ ว่านี่คือเพลย์เยอร์ที่ครบเครื่อง และสมบูรณ์แบบที่สุดคนหนึ่งของวงการ ด้วยความฉลาด ยิงคม เก่งทุกระยะ ทั้งไกล กลาง ใกล้ เขาฆ่าได้หมด! เพิ่มเติมไปด้วยการเล่นแบบครีเอท การสร้างสรรค์ และการเล่นที่สามารถทำได้หลากหลายสไตล์ ทั้งการเป็นตัวเปิดไฟท์ หรือตัวตามเพื่อน ทำได้หมด!

  และคงต้องบอกว่าเป็นเรื่องน่าเสียดาย ที่เจ้าตัวนั้นเลิกแข่งเกมแบบจริงจังไปแล้ว ไม่งั้นคงได้สร้างชื่อเสียงอีกมากมาย แต่ในความน่าเสียดาย ก็ยังสิ่งดี ๆ อยู่คือ เจ้าตัวได้มาสตรีมและทำคอนเทนต์แบบเต็มตัว

  ซึ่งด้วยฝีมือการเล่นที่เก่งกาจในทุกเกมอยู่แล้ว กล้านั้นเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง และมักจะสร้างช็อตการเล่นแบบแปลก ๆ พิสดารกว่าคนอื่นเขา ง่าย ๆ คือชอบเล่นอะไรที่มันยาก ๆ แต่ความยากนั้นก็ดันได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอ และมันเท่ากับคอนเทนต์ของเจ้าตัวในทุกครั้งที่ทำ

  ผนวกกับเขาเองก็อยู่ในแก๊งโบ๊ะบ๊ะของพี่เอก HRK และด้วยความที่เจ้าตัวเป็นตัวฮาธรรมชาติ และมักจะเรียกเสียงฮาให้กับพี่ ๆ ได้อยู่เสมอ จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่ กล้าแทบจะเป็นคนที่มีคนดูมากที่สุดของ Facebook Gaming ไทยเลย

  ใครที่ชอบดูช็อตแบบว้าว ๆ ล่ะก็ไปตาม Ciggy ได้ที่ >> https://www.facebook.com/CigaretteSTV

  Superbuss_

  มาถึงอีกคนที่ภูมิใจนำเสนอแบบสุด ๆ ชายที่เรียกว่า ชั่วโมงนี้ มาแรงสุด ฮอตสุด และปากแซ่บที่สุด แซ่บยิ่งกว่า บอย มิโนรุ ด่าจริงจัง ด่าแบบแรง ๆ พร้อมปิดด้วยคำว่า หยอก ๆ ผู้ซึ่งสร้างคำยอดฮิตติดปากให้คนเล่นเกมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “โหม่ง”, “เกินไปเปล่า” หรือ “เพื่อนเอาให้” พร้อมคำด่าหลาย ๆ คำที่ครีเอทสุด ๆ

  โดยบัซ เป็นนักแข่งเกม Valorant จากสังกัด Fullsense แม้จะมีการเล่นที่อาจจะไม่ได้โดดเด่นเท่าคนอื่น ๆ ในตอนแข่ง แต่หากว่าขึ้นสตรีมเมื่อไหร่ คนดูตรึม ส่วนหนึ่งเพราะสกิลปาก และการเล่นที่ติดฮา แต่ทรงประสิทธิภาพหากเอาจริง

  Superbuzz นั้นกำลังไต่เต้าสู่การเป็นเจ้าพ่อคอนเทนต์คนใหม่ ที่อาจจะมารับช่วงต่อจากน้าบอย ด้วยความเป็นคนปากแซ่บเหมือนกัน และด้วยความเข้าถึงง่ายของเจ้าตัว ไม่ถือตัว ตอบทุกคอมเมนต์ ตอบทุกแชทที่เจ้าตัวอ่านทัน เพราะต้องยอมรับว่า แชทในช่องของเจ้าตัว ค่อนข้างที่จะเยอะ และไหลแบบสุด ๆ

  หากใครชอบอะไรที่มันดิบ เถื่อน ฮา ไปตามบัซได้ที่ >> https://www.twitch.tv/superbuss_

  Edwin

  ชายคนนี้ตรงบอกว่า ได้ดีเพราะสตรีมเกมของจริง จากคนที่ไม่มีอะไรเลย และชีวิตโคตรดราม่า โคตรอาภัพ ไม่เชื่อไปลองไปหาฟังได้ในรายการคุยโม้โอ้อวด ที่เจ้าตัวมาเล่าเรื่องของตัวเองให้ฟัง แบงค์นั้นเป็นอดีตนักแข่งเกม Point Blank สังกัด AAA ซึ่งถือว่า จัดจ้าน และเป็นอีกหนึ่งมือเก๋า คนหนึ่งของวงการเลยล่ะ

  ก่อนที่เจ้าตัวจะหันมาเอาดีในด้านของการสตรีมอย่างจริงจัง และมีฐานแฟนคลับที่มากขึ้นเรื่อย ๆ และเหนียวแน่นแบบสุด ๆ หลังจากไปออกรายการคุยโม้โอ้อวด จนกระทั่งการมาของ GTA FIVE M ที่ตอนนี้เป็นเกมและคอมมูนิตี้ ยอดฮิตของคนไทยไปแล้ว กับการเล่น Role Play

  และตรงนี้นี่เองที่แทบจะทำให้แบงค์นั้นสามารถลืมตาอ้าปากได้ สามารถสร้างเนื้อสร้างตัว ได้แบบจริง ๆ จัง ๆ ด้วยความที่เป็นคนคารมดี ตลกโปกฮา เรื่องเล่าเยอะ เรื่องฮาเยอะ แถมในช่วงนี้ยังเพิ่มเติมด้วยการเป็นยูทูบเบอร์ ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายเกม ที่มีความสามารถครบเครื่อง และรอบด้านที่สุดคนหนึ่งของไทย

  บวกกับภาพลักษณ์ที่รักพี่ รักน้อง รักเพื่อน รักฝูง พอได้ดีก็ไม่เคยทอดทิ้งเพื่อน ๆ ในทีมแต่อย่างใด ผลักดันไปด้วยกัน อยู่กันแบบครอบครัว ทำให้มีคนหลงเสน่ห์ และชื่นชมทัศนคติของเจ้าตัวเยอะมาก ๆ

  ติดตามความฮา และทัศนคติดี ๆ ของแบงค์ Edwin ได้ที่ >> https://www.nimo.tv/edwin

  Noctisak47

  คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ สายโดต้าทู รู้จักเขาดี สำหรับ พี่บ่าว NoctisAK47 อีกหนึ่งบุคคลผู้เป็นตำนาน สกิลปากเลิศ ด่าจัด และพูดความจริงล้วน ๆ ทั้งนั้น เรียกว่าเป็น สตรีมเมอร์ที่ปากกล้าที่สุดคนหนึ่งของวงการ ผิดว่าไปตามผิด ถูกว่าไปตามถูก แต่ไม่ใช่แค่ปากเท่านั้น เพราะสกิลในการเล่น Dota2 ของเจ้าตัวถือว่า สูงสุด ๆ คนหนึ่งในไทย

  และนอกจากจะเก่งแล้ว ยังสร้างสรรค์ด้วย เล่นไป สอนไป จนทำให้คำว่า “จด” นั้นกลายเป็นคำยอดฮิตของ สังคมโดต้าไทย เพราะเจ้าตัวเวลาทำอะไรที่มันเวิร์ค หรือสอนทริคอะไรต่าง ๆ มักจะบอกให้คนดูนั้นจดเอาไว้ และนำไปใช้ตาม แม้ว่าภาพลักษณ์จะดูเป็นเด็กช่างนิด ๆ แต่พี่บ่าวนั้นเป็นคนที่น่ารักมาก ๆ คนหนึ่ง

  นอกจากนี้ เจ้าตัวยังมี คอมมูนิตี้เฟซบุ๊กของตัวเอง ที่ถือว่า บันเทิง ดุดัน เกรียน เต็มด้วยสิ่งที่มีสาระ และไร้สาระมากที่สุดในประเทศ คือกลุ่มเฟซบุ๊กของเจ้าตัวนั้น มีอัปเดตทุกวัน และทั้งวันจริง ๆ

  ใครที่ชอบความปากแจ่ม ความก้าวร้าว แบบฮา ๆ ไปตามพี่บ่าวกันได้ที่ >> https://www.twitch.tv/noctisak47

  Fps Thailand

  ช่องนี้ขึ้นชื่อเรื่องความฮา และความกากในการเล่น สำหรับ พี่บาส FPS Thailand ชายที่มีคนรักมากที่สุดในวงการเกมของไทย ชายที่รันวงการเกมมาอย่างยาวนาน ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง ชายที่ก่อตั้งทีม Made in Thailand ขึ้นมา ชายที่สร้างคอนเทนต์ดี ๆ ฮา ๆ และหาโอกาสผลักดันสตรีมเมอร์หน้าใหม่ อยู่เสมอ

  พี่บาส มักจะเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรหลาย ๆ อย่างในวงการเกม ทั้งการพากษ์แข่งเกม การจัดแข่งขันรายการต่าง ๆ ในไทย ในอดีต ในยุคที่ไม่ได้มีสปอนเซอร์มากมายแบบนี้ ก็เป็นพี่แว่นคนนี้นี่แหละ ที่ผลักดันมาตลอด

  ในส่วนของพาร์ทสตรีมเมอร์ พี่แว่นเป็นอีกคนที่มีคนดูเยอะมาก เพราะความฮา ความเป็นโคตรมหาเกรียนเกม และคนที่เล่นเกมอะไรก็กาก เปิดกาชาอะไรก็เกลือ ตั้งแต่ ฟีฟ่า เคาน์เตอร์ มายันพับจี และวาโลแรนท์ แต่แฟน ๆ ก็เลือกที่จะรัก และติดตามพี่แว่นอย่างต่อเนื่อง

  และด้วยความเป็น loser ในการเล่น ความอ่อนในการเล่น (ที่จริง ๆ แล้วเจ้าตัวน่าจะตั้งใจ) ทำให้แฟน ๆ ที่เข้ามาดู มักจะลุ้น เชียร์ และให้กำลังใจ พร้อมกับคำว่า “เฮ้ย” แบบรัว ๆ เต็มช่องแชทในเวลาที่พี่บาสทำอะไรโหด ๆ ในแบบที่เจ้าตัวไม่น่าทำได้ หรือเลข 5 ที่มักจะมาแบบยาว ๆ ในวันที่เจ้าตัวโชว์เหวอให้คนดูเห็น

  ใครที่อยากติดตาม และให้การสนับสนุน ชายผู้รันวงการคนนี้ไปตามกันที่ >> https://www.twitch.tv/fpsthailand

  TanX

  คนสุดท้าย TanX ผู้บุกเบิกวงการ สตรีมเมอร์ไทย ตัวจริง! แทนเอ็กซ์ หรือว่า แทนนั้นเริ่มต้นจากการสตรีมเกมเลย ไม่ได้เคยผ่านการแข่งขัน หรือทำเบื้องหลังอะไรเกี่ยวกับเกมแบบจริงจังมาก่อน เพียงแค่ชอบเล่น และดันเล่นเก่งมาก ๆ เสียด้วยในทุกเกม

  ไล่มาตั้งแต่ Infestation, Pubg หรือเกมที่ไม่ค่อยนิยมในไทยเพราะเล่นยากสุด ๆแบบ Fortnite ที่เจ้าตัวถือว่า โคตรเก่ง และตัวผู้เขียนเองก็นับถือเจ้าตัวมาก ๆ ในเรื่องนี้

  แทนเป็นคนที่จับอะไรก็เก่งครับ สกิลการเล่นสูงไม่ได้แตกต่างไปจากพวกโปรเพลย์เยอร์ของแต่ละเกมเลย แต่เจ้าตัวไม่ชอบการแข่งขัน เพราะมันจริงจัง และเครียดจนเกินไป

  แต่ในด้านการสตรีมแล้วล่ะก็ถือว่าเป็น No.1 คนหนึ่งของวงการ เป็นคนที่มีคนเคารพ และนับถือพอ ๆ กับ พี่บาส Fps และบอย Min0ru ซึ่งแทนนั้นนอกจากเก่งแล้ว ยังมักทำอะไรตลก ๆ สร้างคอนเท้นต์เล่นเกมแบบสนุก ๆ ติดฮา แต่เต็มไปด้วยคุณภาพในการเล่น

  นอกจากนี้ยังเป็นคนที่เข้าถึงง่ายมาก ๆ สำหรับคนที่ดูเจ้าตัว โดยแทนจะมีวลีติดตัวคือ “ด่ากูได้ แต่ซับกูด้วย” ฉะนั้นใครที่ชอบคนที่เล่นเกมเก่ง ให้ความรู้สึกแบบเป็นเพื่อนก็ไปดูแทนกันที่ >> https://www.twitch.tv/tanxlive

   

  ก็ครบจบเรียบร้อย สำหรับ 10 สตรีมเมอร์ไทย ที่มีคนดูเยอะในปีนี้ อาจจะยาวไปซะหน่อย แต่ Inzpy อยากจะให้ทุกคนเข้าใจ และให้การสนับสนุนสตรีมเมอร์ทุกท่าน ทั้งที่ถูกพูดถึง และไม่ได้ถูกพูดถึง แบบจริง ๆ จัง ๆ โดยการไปกดฟอลโล่ หรือเข้าไปดูก็ยังดี และอย่าลืมติดตาม Inzpy ด้วยนะครับ

  Related Post

  Recommended