More
  spot_img

  Talon ตบ T1 ยกแรกแบบจริงจัง หลังดราม่า 23

  เรียกว่าสบายใจไปแล้วหนึ่ง สำหรับ 23Savage หลังจากที่ Talon ตบ T1 ไปได้สำเร็จ ในการแข่งขัน DPC SEA 2021/2022 Tour 3: Division I ซึ่งเกมนี้ก็เป็นเกมที่แฟนชาวไทยรอคอยมาตลอด หลังจากเหตุการณ์ที่ แครี่ไทยคนดัง ถูก T1 ทีมที่เขาเคยฝากใจไว้ และปฏิเสธการไปเล่นกับ OG เตะแบบไม่ใยดี..

  Talon ตบ T1

  Talon ตบ T1 23Savage แก้แค้นสำเร็จ

  อย่างที่รู้กันครับว่า ชีวิตของ หนึ่งนรา “23” ธีรมหานนท์ โปรเพลย์เยอร์ Dota2 คนดังของไทยนั้นผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านอะไรมาเยอะแยะมากมาย ซึ่งส่วนจะเป็นเรื่องราวดราม่า อย่างตอนที่ถูก Fanatic เตะออกหลังจากที่ dota2 เริ่มกลับมาแข่งออฟไลน์ได้

  หรือการที่ย้ายไปอยู่ที่ VG หรือ Vici Gaming ทีมดังของประเทศจีน แต่ก็ติดนู่น ติดนั่น ติดเรื่องสัญญา ไม่ได้ย้ายสักที ทำให้ต้องพลาดการลงแข่งไป 1 ซีซั่นเต็ม ๆ ในปี 2021

  ก่อนที่ในช่วงครึ่งปีหลังจะมาลงเอยกับ T1 ที่มีแต่คนคุ้นหน้า ไม่ว่าจะเป้น March โค้ชคนสนิท และ Whitemon ที่ดูทั้งคู่จะซี้กันเป็นพิเศษ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกันในทีมเฉพาะกิจที่ชื่อว่า Among Us

  และอีกคนที่คงจะลืมไปไม่ได้คือ Kukuy เอ้ย Kuku สุดยอด Offlaner ชาวฟิลิปปินส์ ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกทีม Among Us เหมือนกัน โดยมี Karl ลงเล่นในตำแหน่ง Mid lane และ x4her ที่เล่นในตำแหน่ง ซัพพอร์ต4 ซึ่งทั้ง 5 คนในตอนนั้นก้โชว์ฟอร์มและผลงานได้แบบยอดเยี่ยม สามารถตบเอาชนะ EG คว้า ESL One

  ตบ Fnatic คว้าที่ 1 ของ DPC SEA 2020/2021 Tour 2 : Division I จบอันดับ 4 ของ Animajor แล้วทะยานสู่ TI10 แบบหล่อ ๆ ทั้งที่ในตอนแรกจะอดไปอยู่แล้วสำหรับ 23 ซึ่งใน TI พวกเขาก็โชว์ฟอร์มร้ายกาจจนจบอันดับ 7-8 ของรายการ

  ซึ่งหลังจากนั้นทั้งหมดก็ตอนสัญญาออกไป เพราะอยากจะเล่นด้วยกันต่อ แม้ว่าตัวของ 23 จะถูก Ceb สุดยอดผู้เล่นของ OG มาชักชวนไปเล่นให้กับ OG ในยุโรป แต่เจ้าตัวปฏิเสธไป

  แต่กระนั้นหลังจากที่การแข่งขันในปี 2022 เริ่มต้นขึ้นดูเกมือนว่า T1 จะไม่ใช่ทีมเดิมอีกต่อไป พวกเชาโชว์ฟอรืมไม่เหมือนเดิม และ 23Savage ของชาวไทยกลายเป็นเหยื่อที่โดนเตะออกไปจากทีม ซึ่งก็ดราม่าพอสมควรแหละช่วงนั้น

  สุดท้าย T1 ไปดึง Gabbi แครี่จากทีม Talon E-sports ซึ่งไม่สามารถพา T1 ขึ้นชั้นได้มาร่วมทีม ส่วน 23 ก็โยกย้ายไปแทน Gabbi และเขาก้สามารถพา Talon ขึ้นชั้นมาสู่ Division 1 ได้ หลังได้แชมป์ DPC SEA 2021/2022 Tour 2: Division II และสิ่งที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงจนได้

  เมื่อ Talon ขึ้นชั้น และ T1 ไม่ตกชั้น นั่นหมายความว่า ตัว 23 นั้จจะได้เจอกับโจทย์เก่า และทีมเก่าที่เตะเขาออกมา ไหนจะประเด็นเรื่องที่ Kuku ไปเนิร์ฟ Jabz ผู้เล่นคนดังชาวไทยว่า ไมได้เก่งไปกว่าเขา

  จนกระทั่ง Fnatic และ T1 เจอกันในวันเกิดของ 23 พอดี Jabz ก็จัดการตบ kuku ไปให้ พร้อมพิทแชทส่งท้าย HBD 3 อันหมายถึง่วานี่คือของขวัญวันเกิดนะ ทรี น้องรัก

  แต่กระนั้นฝากใครตบคงไม่สะใจเท่าตบเอง วันที่รอคอยมาถึง Talon ปะทะ T1 เกมแข่งกันแบบ Best of 3 ซึ่งในเกมแรก 23 จับเป็น Faceless Void

  และกลายเป็นเกม one side ของฝั่ง Talon ตบ T1 แบบสู้ไมได้ 23 จบเกมด้วยสกอร์ 9/1/10 ส่วนในเกมที่สองของการแข่งขันมีแอเร่อร์ นิดหน่อยเมื่อในตอนเลือกตัวนั้น 23 เลือกผิก ไปเลือกเอาฮีโร่ของ Mikoto มา

  ซึ่งก็ขอฝั่ง T1 ว่าให้เริ่มเกมใหม่ โดยเลือกฮีโร่เดิม ซึ่ง T1 เองก็ไม่ได้ติดใจอะไร และยอมให้ฝั่งของ Talon เริ่มเกมใหม่ได้ โดยคราวนี้ 23 จับเอา Morphing ตัวโหดของเขามาเล่น

  ส่วน T1 มีทีเด็ดที่ Razor ซัพพอร์ต 5 ที่ไม่เด็ดเลย แต่ก็ยังได้เห็นมิตรภาพดี ๆ ระหว่าง 23 แล Whitemon ที่ทิปให้กันอยู่ในช่วงเริ่มเกม

  สุดท้ายในเกมที่สอง แม้ว่า T1 จะออกสตาร์ทได้ดี แต่ก็สุ้ความโหด เร็ว แรง ของ Morphing 23 ไม่ไหวพ่ายแพ้ไปชนิดที่ว่า น้องทรีของเราโคตรแบก ซึ่งในไฟท์สุดท้ายที่ตัดสินเกมได้จัด triple kill ไปจบเกมไปด้วยสกอร์ 12/1/9 เรียกว่าสะใจแฟน ๆ บนชัยชนะเบ็ดเสร็จ 2-0 เกม

  ซึ่งทาง T1 เองก็เหมือนจะรู้ตัวว่าโดนแน่ จึงได้ปิดคอมเม้นท์บนโพสต์ที่เกี่ยวกับแมตช์นี้ทันที ทำให้ทีมงานประเทศไทยไม่สามารถเข้าไปถล่มได้ น่าเสียดายจริง ๆ (ฮา)

  ทั้งนี้ตัวของ 23 เองก็ได้ออกมายอมรับหลังจบเกมว่า “T1 เล่นดีนะ แต่ Talon Esport ดีกว่า มันรู้สึกโคตรดีเหมือนได้ปลดปล่อยความอัดอั้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา”

  พร้อมทั้งโพสต์โซเชี่ยลว่า “Talon 2-0 T1 gg คับท่ายมิโคตรแบก” ก็เรียกว่าสะใจกันไป ส่วน Talon จากชัยชนะนี้ก้ทำให้ยังเกาะอันดับ 2 ของตารางต่อไป

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended