More

  Roblox Game แพลตฟอร์ม ที่เป็นมากกว่าเกม

  Roblox Game แพลตฟอร์ม ที่เป็นมากกว่าเกม

  Roblox Game
  Cr.Photo ; pinterest.com

  Roblox Game คือ เกมออนไลน์ที่ให้ที่มีมาเนิ่นนานมากๆ ในปัจจุบันเริ่มเป็นที่นิยมมาสักพักนึงละ เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกันกับผู้เล่นคนอื่นๆได้อีกด้วย ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2006 ก่อนหน้านี้ผู้เล่นจะเป็นในหมวดเด็กผู้ชาย แต่หลังๆแพลตฟอร์มนี้ได้มีกิจกรรม และ เกมที่หลากหลายเอามากๆ ส่งผลให้เข้าถึงหมู่วัยรุ่น และ เด็กผู้หญิงมากขึ้น ที่สำคัญมีเด็กๆเข้าไปเล่นเยอะขึ้นอีกด้วย

   

  Roblox Game
  Cr.Photo ; pinterest.com

  แพลตฟอร์มนี้มีเกมที่แตกต่างกันหลายล้านเกมใน Roblox แน่นอนว่าภายนอกรูปลักษณ์แทบจะเหมือนกันหมดของทุกๆเกมในแพลตฟอร์มนี้ ทั้งหมดอยู่ในสภาพแวดล้อมกราฟิกเดียวกัน แต่อยู่ในคนละเกมเดียวกัน เกมที่สร้างโดย Roblox แต่ละเกมเป็นเกมที่แตกต่างและแยกกัน ที่มีแทบทุกประเภทเกมเท่าที่จะเป็นไปได้ตั้งแต่เกมแข่งรถ , เกมแอ็คชั่น , เกมสวมบทบาท และ เกมยิง ผู้ใช้งานที่ต้องการเข้ามาเล่นก็สามารถดาวน์โหลดแล้วเล่นได้เลย นอกสะจากต้องการสร้างเกม อย่างเช่นการใช้ LUA ที่เป็นการเขียนโปรแกรมสร้างเกมของตัวเองขึ้นมาใน Roblox Studio

   

  Roblox Game
  Cr.Photo ; pinterest.com

  Roblox ยังสามารถเขียนตัวโปรแกรมหรือการสร้างแมพเซิฟเวอร์เองต่างๆ ซึ่งตัวโปรแกรมนั้นเรียกว่า LUA ซึ่งคนที่จะเขียนโปรแกรมนี้ได้ต้องผ่านด่านเคยจับพวกโปรแกรม javascript , CSS , PYTHON มาในระยะนึงแล้ว ซึ่งการเรียนรู้การเขียน LUA นี้คุณจะได้เรียนรู้พื้นฐานของภาษาการเขียนโปรแกรมรวมถึงการพัฒนาเกมด้วย Roblox Studio ซึ่งการทำ LUA ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการเรียนรู้รายละเอียดเกี่ยวกับการสร้างเกมด้วย

   

  Cr.Photo ; pinterest.com

  Roblox มีการพัฒนาและปรับปรุงออกมาหลายเวอร์ชั่น ที่มาจากโปรแกรม Sandbox จำกัดจำนวนผู้เล่นแค่หลักสิบ มาจนถึงเป็นแพลตฟอร์มที่รองรับผู้ใช้งานหลักล้านคนในเวลาต่อมา ซึ่งโมเดลทางธุรกิจของเกม Roblox เป็นการขายเหรียญ Robux เป็นเหมือนเหรียญเงินที่มีมูลค่าในโลกของเกม แล้วยังสามารถแลกเปลี่ยนมาเป็นเงินจริงได้

   

  Cr.Photo ; pinterest.com

  จบแล้วนะครับสำหรับเนื้อหาของ Roblox วันนี้ที่เอาเรื่องนี้มาเล่าเพราะอยากให้รู้ว่าตัวเกมนี้ ไม่ใช่แค่แพลตฟอร์มที่หลายคนมองว่าเป็นเกมภาพเหลี่ยมที่มีหลายๆเกมเท่านั้น แต่จริงๆแล้วมันยังเป็นเครื่องมือการเรียนให้กับเด็กที่มาเล่นในการสื่อสารอีกด้วยนะ วันนี้ทาง Inzpy ขอลาไปก่อนนะค้าบบ

   

  Roblox game
  Play To Earn เกมที่ทำเงินให้ จริงเหรอ!?

  Play To Earn เกมที่ทำเงินให้ จริงเหรอ!? Click

   

  Related Post