More
  spot_img

  Rank Valorant ไม่ใช่สิ่งที่ Riot ต้องการ เพราะอยากให้เล่นสนุก ๆ มากกว่า

  การลง Rank Valorant หรือเกมอื่น ๆ และความหัวร้อน เรียกว่ามันแทบจะเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ สำหรับเหล่าฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ทั้งหลาย ที่ร้อยทั้งร้อย ต้องมีเหตุการณ์ปาจอย ทุบโต๊ะ ต่อยจอ หรือเขวี้ยงเม้าส์ กันมาไม่มากก็น้อย

  เพราะนอกจากจะหงุดหงิดตัวเองที่บางครั้งอาจจะไม่ได้ดั่งใจ ยังต้องมาคอยลุ้นเพื่อนร่วมทีม ที่ไม่รู้ว่าฟ้าจะส่งอะไรมาให้ สำหรับคนที่กด solo หรือกดหาแมตช์การเล่นแบบไม่ครบทีม

  โดยเฉพาะกับเกมแนว Moba และ FPS ที่มักจะมีการเล่นแรงค์แบบเข้ม ๆ จนบางครั้งถึงกับต้องอุทานออกมาว่า “นี่แข่งอยู่หรือเปล่า!” ไม่ว่าจะเป็น Dota2 ,CS:GO หรือ Valorant

  Rank Valorant

  Rank Valorant จริง ๆ แล้วไม่ควรจะมีอยู่จริง

  สำหรับเกมยอดเยี่ยมประจำปี 2021 อย่าง Valorant เองก็เป็นอีกเกมที่มีระแบบการลงแรงค์ที่ “โค-ตะ-ระ” จะเข้มข้น ไม่ว่าจะระดับล่างสุด ไปจนถึงระดับสูงสุด ที่เราพร้อมจะเจอบรรดาปิศาจ พวกSmurf (คนที่แรงค์สูง และหาไอดีแรงค์ต่ำมาเล่น) หรือเหล่า Cheater ที่มาพร้อมโปรแกรมช่วยเล็ง ช่วยยิง หรือเห็นทั่วแมพมาใช้

  แต่ล่าสุด เราได้ข่าวมาว่า ในความเป็นจริงแล้ว การลงRank นั้นมันไม่ควรจะเกิดขึ้นตั้งแต่แรก เพราะ Riot Games ผู้พัฒนา Valorant ตั้งใจจะให้เกมนี้เป็นเกมที่เล่นเพื่อความสนุกล้วน ๆ โดยไม่คิดจะใส่ระบบ Ranking หรือ Competitive Mode เข้ามาในตัวเกมแต่อย่างใด

  ผู้อำนวยการผลิต Valorant อย่าง Anna Donlon ได้เผยว่า “การไม่ใส่ระบบ Ranking เข้าสู่เกมจะทำให้เราเข้าใจฐานผู้เล่นของเราได้ดีกว่า”

  อย่างไรก็ตาม หลังจากได้ทดสอบแบบจริงจัง Riot ก็ได้รู้ความจริงที่ว่า ผู้เล่นกลุ่มที่ใกล้เคียง หรือกลุ่มเดียวกันกับเกม CS:GO และ Rainbow Six Siege คลั่งไคล้การเล่นแบบจัดอันดับเอามาก ๆ

  “หนึ่งในการเรียนรู้จากผู้เล่น คือ เราไม่สามารถเปิดตัวเกม VALORANT โดยไม่มีโหมด Ranking ได้ แต่ก็อย่างที่เห็นระบบจัดอันดับของเราอาจทำให้หลายคนประหลาดใจ ด้วยความที่เราไม่ได้ตั้งใจใส่มันเข้าสู่เกม เราอาจต้องการข้อมูลและประสบการณ์ต่าง ๆ เพิ่มเติม แต่ความคาดหวังของผู้เล่นกับระบบนี้ช่างสูงเหลือเกิน”

  Rank Valorant

  เอาง่าย ๆ เลยคือ การที่ระบบแรงค์กิ้งของเกมยิง No.1 ในยุคปัจจุบัน มันดูงง ๆ มึน ๆ แปลก ๆ ก็คงเป็นเพราะ พวกเขาไม่ได้ตั้งใจจะใส่ระบบนี้ลงไปแต่แรก แต่สุดท้ายต้องรีบยัดเข้ามา เพราะความต้องการของผู้เล่น

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended