More
  spot_img

  NFT Game Top 4 Play & Earn 2021

  NFT Game Top 4 Play & Earn 2021

  NFT Game
  Cr.Photo ; inzpy.com

  NFT Game หรือ Play to Earn ที่หลาย ๆ คนเคยได้ยินมาว่าสามารถหาตังได้ ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัล แต่ตัว NFT นั้นจะแตกต่างกันออกไป Token หรือสกุลเงินที่ไม่สามารถแบ่งเป็นหน่วยย่อยได้ ซึ่งจะต่างกับ Cryptocurrency ที่สามารถเทรดแบ่งเป็นหน่วยย่อยได้ NFT นั้นเป็นส่วนหนึ่งของบล็อกเชนของ Ethereum Blockchain แต่ Ethereum ก็จัดเป็นหนึ่งในคริปโตเหมือนกับ Bitcoin แต่ว่าตัวของ Ethereum Blockchain สามารถเข้ากับระบบ NFT ซึ่งจะเป็น Token เฉพาะตัวของมัน ไม่สามารถแบ่งขายเป็นหน่วยย่อย ๆ ต้องมีการซื้อขายเต็มจำนวนของตัวมัน ทีนี้เราก็รู้จักกับระบบเกมหาตังมาคร่าว ๆ ละ Inzpy จะมาแนะนำ 4 อันดับของเกม NFT ไปดูกันเลยฮะ

  NFT Game
  Cr.Photo ; AXIE

  เกมแรกเริ่มด้วย Axie Infinity เกมที่คนไทยน่าจะเห็นกันบ่อยที่สุดแล้วล่ะ ตัวละครอ้วน ๆ มุ้งมิ้งน่ารัก เป็นรูปแบบเกมที่การนำมอนสเตอร์มาต่อสู้กันเพื่อให้ได้เลเวลอัพหรือมีความแข็งแกร่งขึ้นนั่นเอง ตัวเกมจะมีอยู่ 2 โหมดหลักๆ คือ  Adventure mode และ PVE
  เริ่มแรกเราจะต้องมี Metamask Wallet เปรียบเสมือนกระเป๋าตัง แล้วเราจะต้องมีเงินในกระเป๋าตังนั้น นั่นก็คือ ETH หรือสกุลเงิน Ethereum ที่ว่ากันก่อนหน้านี้ เพื่อทำการซื้อตัวละคร Axie ใน Marketplace โดยที่เราจะเลือกมา 3 ตัวโดยแต่ละตัวจะมีค่า Skill และ Stat ที่แตกต่างกันซึ่งถ้า Stat เยอะ ๆ ก็จะยิ่งมีราคาที่แพง เมื่อเราซื้อตัว Axie เรียบร้อยแล้ว นำมอนเสตอร์ของเราไปต่อสู้เพื่อล่าเหรียญ SLP ได้เลย

  NFT Game
  Cr.Photo ; Sand Box

  ต่อด้วยเกมที่สองเลยครับ The Sandbox เป็นเกมภาพเหลี่ยมที่มีความคล้ายกับเกมชื่อดังอย่าง Minecraft ที่ให้อารมณ์เหมมือนเกมสมัยตอนเราเด็ก ๆ ความตื่นเต้นของเกม The Sandbox มีลักษณะการเล่นที่คล้ายกับ  Minecraft แต่ถ้าเทียบกันแล้วไอเท็มจะไม่มีโอกาสซ้ำกันเลย ไอเท็มที่ว่าก่อนหน้านี้ก็สามารถแลกเป็นเหรียญคริปโตเพื่อนำมาเป็นเงินจริงนั่นเอง

  NFT Game
  Cr.Photo ; Sorare

  Sorare เกมสะสม Card นักเตะที่สามารถทำเงินได้ Sorare ทำให้ผู้ที่มาเล่นได้เป็นเสมือนโค้ช ซึ่งตัวเกมอ้างอิงจากฟุตบอลจริงๆ โค้ชที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ เราต้องทำการจัดทีมเลือกนักเตะลงสนาม หากนักเตะที่เลือกทำผลงานได้ในชีวิตจริง ผู้เล่นก็จะได้รับคะแนนในเกมสูงจะได้รับรางวัลเป็นการ์ดนักเตะและ ETH ในแต่ละ Week ของการแข่งขันนั้นๆ

  Meaow
  Cr.Photo ; CryptoKitties

  มาที่เกมสุดท้ายแล้วนั่นก็คือ CryptoKitties เกมเลี้ยงแมวที่อยู่ในโลกของ Ethereum Blockchain ผู้เล่นอย่างเราสะสมสายพันธุ์ เลี้ยงแมว ผสมพันธุ์บน blockchain แมวพวกนี้มันเกิดเจริญเติบโตบน Ethereum blockchain ซึ่งแมวแต่ละตัวที่เกิดมาจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน และแมวพวกนี้เปรียบเสมือนเป็นโลกของอีกโลกหนึ่งของคริปโตก็ว่าได้ที่เรียกกันว่า Cryptocollectibles

  เป็นไงกันบ้างครับสำหรับ Play to Earn ที่ได้นำมาเล่าในวันนี้ Inzpy เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วแหละ แต่วันนี้อยากมาแนะนำเกมที่น่าสนใจและทำความเข้าใจค่อนข้างง่ายให้กับทุกคนฮะ

  Morning Moon Village
  Morning Moon Village

  NFT ของคนไทย Morning Moon Village สายฟรีได้เงินจริง! Click

   

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended