More

  MSC PUBG จากทีมเดอะแบกสู่พลังเพื่อน

  spot_img

  หลังจบ PUBG ทีมชาติไป นั่นเท่ากับว่าทุกทีมกับมาโฟกัสกับ PUBG Thailand Series หรือโปรลีก และ 1 ทีมที่วันนี้อยากจะพูดถึงคือ MSC PUBG ครับ ทีมที่มีจุดเริ่มต้นจากความโหด เป็นถึงแชมป์ลีก ก่อนจะค่อย ๆ เปลี่ยนแปลง กลายเป็นทีมที่ 1 คนแบก 3 คนเดินตาม จนปัจจุบันคือที่มีความสัมพันธ์แบบพี่น้อง มาทำความรู้จักพวกเขากันครับวันนี้

  MSC PUBG

  MSC PUBG จากยอดทีมสู่ เดอะแบก 

  ในครั้งแรกที่ทีม MSC ปรากฎตัวสู่สาธารณชน พวกเขาคือ Tokio Stiker ทีมระดับ Top ของลีกที่คว้าแชมป์มามากมาย ซึ่งเจ้าของทีมคือ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย หรือใคร ๆ ก็เรียกว่า “โก๋อุ้ม”

  ซึ่งธีราทรนั้นได้เซ็นสัญญาร่วมกับ MS Chonburi อีกหนึ่งทีม E-Sports ของไทย และเปลี่ยนมาใช้ชื่อ MSC THEERATHON

  โดยในรายอัพชุดนั้นประกอบไปด้วย J4nkurof, Rossited JR, Van0tica และ Mhuntoh ก่อนที่ภายหลังจะเป็น Yoshiminburi และ Elonix เข้ามาทดแทน Van0tica และ Mhuntoh ซึ่งวกเขาก้คว้าแชมป์ลีกมาครองได้ถึง 2 สมัยติดต่อกัน ก่อนที่ย้ายสังกัดอีกรอบไปสู่ลำพูน

  ทำให้ทาง MSC ต้องไปหาพูดเล่นใหม่มาทั้งหมด และก็ได้ Roguenanmyz, Jamezanarak, Jon และ Zenzeen มาลงเล่นในช่วงปี 2021 ซึ่งตรงนี้แหละเป็นจุดที่ MSC มีฟรอืมการเล่นที่ดรอปที่สุด ด้วยความที่ส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่ผู้เล่นหน้าใหม่ ก็เป็นผู้เล่นสำรองจากทีมอื่น

  แต่กระนั้นแต่ความฟอร์มดรอปก็ได้กำเนิดว่าที่ดาวเด่นคนใหม่ของวงการขึ้นมานั่นคือ Roguenanmyz ผู้เล่นนตำแหน่ง Attacker/In-game Leader ที่ว่ากันว่าทำทุกอย่างให้กับทีม ทั้งยิง ทั้งสั่งแผน ทั้งหาตำแหน่งการเล่น ซึ่ง “นัน” นั้นยิงจนตัวเองเป็น Top Frag ของทีม และมีฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นเกินใครในช่วงต้นปี 2021 จนทำให้หลายทีมต้องการตัว

  แต่ด้วยความที่ MSC นั้นพลาดตั๋วไป Apac จากการทำได้แค่อันดับ 3 ในรายการ Thailand Open Summer 2021 ทำให้พวกเขาต้องเปลี่ยนผู้เล่นแบบยกเฟหลือไว้เพียงแค่ Roguenanmyz เท่านั้น

  ซ่งทางด้านของนันนั้นก็ได้ทักไปหาทาง Julio ที่เพิ่งจะออกจาก MiTH ว่า “ผมต้องการพี่” ทำให้สุดท้าย โฟล์ค ตัดสินใจมาอยู่ MSC พร้อมดึงน้องคนสนิทอย่าง ปลื้ม Sceat และ แมน Jowman ติดสอยห้อยตามมาจาก Lucid Dream และ Buriram United ตามลำดับ

  และเมื่อไลน์อัพเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็คงต้องบอกว่าเป็นที่ฮือฮามาก เพราะแฟนคลับของ Julio เอง รวมถึง Jowman ที่คัมแบ็คกลับมาแข่งจริงจัง นอกจากนี้หลาย ๆ คนก้รับรู้ถึงความเก่งของ RogueNanmyz อยู่แล้ว

  ส่วน Sceat นั้นแม้ว่าจะไม่อยู่ในจุดที่เป้นสตาร์ของวงการ แต่หลายคนก็มองว่าเล่นได้ และทำให้แฟนคลับของทีม เพิ่มเยอะขึ้น และเป็นทีมที่คนเอาใจช่วยมากมายเหลือเกิน

  โดยในปี 2021 นั้น PUBG ใช้กฎแบบ Chicken Dinner หรือกฎกินไก่ถึงได้แต้ม เรื่องยิงเป็นเรื่องรอง MSC ชุดใหม่กำผลงานได้ชนิดที่ว่า ดีดจากอันดับที่ 9 คือมาอันดับที่ 4 พลาดตั๋วไป PCS แค่อันดับเดียวเท่านั้น

  โดยฟอร์มของทั้ง 4 คนเป็นที่ฮือฮามาก นันและปลื้มคือตัวยิงหลักของทีม แมนมีหน้าที่คอยฉีกเล่น ระวังหลังให้ทีม ส่วนโฟลืคคือพี่ใหญ่ที่ใช้ประสบการณ์ตัดสินใจในช็อตสำคัญ ๆ

  MSC PUBG

  การเปลี่ยนแปลงที่ทิ้งรอยแผลไว้

  และด้วยฟอร์มการเล่นที่ดีไม่มีตก และลงตัวสุด ๆ ก็ทำให้พวกเขาไปเลยรายการ Thailand Open 2021 winter ด้วยความมั่นใจ ยิ่งเล่นยิ่งดี ทำอันดับติด Top 4 ตลอด จนเก็บมาได้ถึง 8 ไก่ และทำเงินรางวัลรวม 38000 บาท (คะแนน) คว้าที่สอง รองจาก MiTH ไป PCS5 ได้สำเร็จ

  โดยทั้ง 4 คนสามารถพา MSC ไปจบที่อันดับ 6 ของการแข่งขันได้ โดยอันดับดีที่สุดของทีมไทยเป็นอันดับ 2 รองจาก Attack All aRound ที่จบในอันดับที่ 5 แต่กระนั้นทุกคนก้ยกย่องพวกเขา และยอมรับว่า MSCเปลี่ยนจากทีม เดอะแบก เป็นทีมที่ช่วยกันเล่น ทีมเวิร์คคือภาพรวมของทีม

  แต่สิ่งที่แฟน ๆ กลัวที่สุดก็เกิดขึ้น เมื่อ RogueNanmyz ผู้เล่นคนสำคัญของทีมย้ายไปสู่ MiTH ทำให้ทีมชุดนี้ที่แฟน ๆ รักเล่นร่วมกันเพียงแค่ซีซั่นเดียวเท่านั้น และพวกเขาก็เลือก Jobjab เข้ามาอุดรอยรั่วตรงนี้

  ซึ่งในความเป็นจริงแล้วก่อนที่นันจะชวนโฟล์คมารวมทีม ทั้ง 4 คน คือ โฟล์ค ปลื้ม แมน จ็อบ เคยมีแผนจะทำทีมด้วยกันอยู่แล้ว และนี่ก็คือแผนเดิมที่วางเอาไว้

  ไลน์ Julio, Sceat, Jowman และ Jobjab คือไลน์อัพในฝันของพวกเขาเหมือนกัน เพราะว่าทั้ง 4 คนสนิทกันโดยส่วนตัวอยู่แล้วแม้ว่าจะมาจากคนล่ะทีม และแฟน ๆ ก็คาดหวังว่าฟอร์มดีเหมือนเดิม

  อย่างน้อยคว้าตั๋วไป PCS6 ให้ได้ก็ยังดี ไม่ว่าจะจาก PTS หรือ PTO ก็ตาม โดยในปี 2022 นั้น PUBG ได้เปลี่ยนกลับมาใช้กฎ S.U.P.E.R อีกครั้ง

  แต่ทุกอย่างมันไม่ใช่อย่างที่คิด การขาดนัน มันส่งผลเสียเกินกว่าที่คาดไว้ นันคือตัวยิงหลักของทีม และแต่จ็อบที่เข้ามาแทน ไม่ใช่ตัวยิงโดยทุนเดิม ทำให้ทีมต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นจากเดิมไปพอสมควร และทำให้ผลงานของพวกเขา จบที่อันดับ 6 เท่านั้นใน PTS

  แต่โอเคไม่เป็นไร ใน PTO ยังลุ้นได้อยู่ แฟน ๆ และทีมเชื่อว่าพวกเขาจะทำได้ในรายการ Thailand Open 2022 Summer แต่พวกเขาจบที่อันดับ 7 ทำได้ 314 คะแนน อดไป PCS ในที่สุด ก่อนที่จะต้องมาเจอมรสุมใหญ่อีกครั้งจากเหตุการณ์ #ไม่สนิทอย่าติดทีมชาติ

  แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทุกคนก็ Move On และพวกเขาก็พร้อมกลับมาอีกครั้ง และตั้งใจจะทำผลงานให้ดียิ่งกว่าเดิม ด้วยไลน์อัพเดิมที่พวกเขามั่นใจ ไลน์อัพพลังพี่น้อง นอกจากนี้พวกยังต้องการจะกู้ศรัทธา และแก้ไขในสิ่งที่เคยผิดพลาดเอาไว้ด้วยผลงานของพวกเขาครับ

  Related Post

  spot_img

  Recommended