More

  เดียร์ลอง ลาแล้วประเทศไทย สู่ Content ที่เสรี ?

  เป็นข่าวใหญ่ข่าวโตกันไปเมื่อ สักสองสัปดาห์ที่แล้วสำหรับ เดียร์ลอง หรือ Deerlong หรือที่รู้จักกันในฐานะของ “กวาง เจ้าหญิงดิสนีย์เมืองไทย” จากรายการ Thailand Got Talent ที่แจ้งเกิดขึ้นมาด้วยการร้องเพลงสไตล์เจ้าหญิงดิสนีย์ จนเป็นที่ฮือฮาเมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว หรือปี 2557

  ก่อนที่เธอจะกลับมาในฐานะของ สตรีมเมอร์สาย ASMR และค่อย ๆ ฝันตัวเข้าสู่วงการที่เรียกว่า Sex Creator บนแพลทฟอร์มอย่าง Onlyfan จนกลายเป็นข่าวฮือฮาในช่วงที่ผ่านมา

  เดียร์ลอง

  เดียร์ลอง กับตัวตนที่แท้จริง

  แทบจะทุกคนแหละครับที่ติดภาพสาวน้อยน่ารัก ใส่ชุดนักเรียนร้องเพลงดิสนีย์บนเวที จนถึงกับขนานนามว่า “เจ้าหญิงดิสนีย์เมืองไทย” จนกระทั่งวันหนึ่ง Facebook Fanpage ของ Deerlong ก็ได้มีภาพสุดวาบหวิวของเจ้าตัวออกมา ซึ่งในตอนนั้นเรียกว่า ทำเอาหลายคนผิดหวัง กับภาพลักษณ์ที่เจ้าตัวได้สร้างขึ้น

  แต่ในความจริงแล้ว ไม่มีใครรู้เลยว่าตัวของกวางนั้น ได้มีรสนิยม และความชื่นชอบในการแต่งตัวลักษณะนี้อยู่แล้ว ซึ่งรวมไปถึงการถ่ายแบบ ถ่ายภาพแนววาบหวิว (แต่ไม่โป๊) หรือการทำสีผมต่าง ๆ ที่สลัดภาพของ “เจ้าหญิงดิสนีย์” ไปอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ตัวของกวางยังเคยเห็นสัมภาษณ์ เกี่ยวกับมุมมองของ “Sex” ไว้อย่างน่าสนใจ

  นอกจากนี้กวาง อย่างได้เปิดเพจที่ชื่อว่า “เดียร์ลอง” และช่องยูทูปที่ใช้ชื่อว่า Arisa ASMR ซึ่งเป็นบทบาทของเจ้าตัวในฐานะสตรีมเมอร์ หรือการทำ ASMR ซึ่งก็มีผู้ติดตามกว่า 1.4 ล้านคน และในทุก ๆ คืน กวางจะสตรีมเพื่อทำ ASMR ให้กับแฟน ๆ ได้เข้ามาฟังกันแบบเพลิด ๆ

  แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นสาวน้อยคนนี้ก็ไม่ได้ทิ้งงานสายร้องเพลงแต่อย่างใด เพราะเจ้าตัวก็ได้ทำคลิปคัฟเวอร์เพลงออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งมีทั้งการแปลงเนื้อร้อง การคัฟเวอร์โดยตรง หรือแม้แต่การร้องเพลงเกาหลีในเวอร์ชั่นภาษาไทย ซึ่งก็ถือว่า Deerlong นั้นโด่งดังพอตัวในวงการของสตรีมเมอร์ และยูทูปเบอร์

   

  Onlyfan คอนเท้นท์เปลี่ยนชีวิต ?

  หากย้อนไปซักประมาณสองปีก่อน โลกใบนี้ได้มีโซเชี่ยล หรือแพลตฟอร์มใหม่ที่เกี่ยวกับวิดีโอ และรูปภาพขึ้นมา ซึ่งแพลตฟอร์มนี้รองรับ content ในรูปแบบ 18 + และ 20 + นั่นก็คือ Onlyfan ซึ่งแน่นอนว่าตัวของเดียร์ลองนั้น ไม่พลาดกับเจ้า “OLF” นี้เช่นกัน

  ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มีการปล่อยภาพวาบหวิว ภาพเซ็กซี่ของตัวเองลงบน Onlyfan อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีคลิปวิดีโอต่าง ๆ ที่เปิดให้เฉพาะคนที่เสียตังค์กด Subscribe แอคเคาท์ของเจ้าตัวเท่านั้นที่จะสามารถเข้าไปรับชมได้ ซึ่งกวาง (รวมไปถึง Sex Creator คนอื่น ๆ) ก็สร้างรายได้มหาศาลจากแพลตฟอร์มตรงนี้

  แต่โลกใบนี้ มันไม่ได้สวยสดงดงามขนาดนั้น เพราะว่าว่า ภาพและคลิปต่าง ๆ ของเหล่า Sex Creator ถูกจำกัดไว้ให้คนเสียเงินเท่านั้นได้ดู และมันคงไม่มีประเด็น แต่เพราะโลกใบนี้มันมีสิ่งที่เรียกว่า “ภาพหลุดและคลิปหลุด” หรือศัพท์แบบเข้าใจง่าย ๆ คือ ถูกดูด ออกมาจากผู้ไม่ประสงค์ดี คืออาจจะเป็นสมาชิกที่เสียตังค์นั่นแหละ แต่กลับหวังดีแบบผิด ๆ เอามาแจกจ่ายคนอื่น ๆ

  ซึ่งตัวของเดียร์ลองก็ไม่รอด เพราะคลิปของเจ้าตัวได้ถูกเอามาเผยแพร่บนแพลตฟอร์มฟรีที่ชื่อว่า “VK” และอาจจะรวมไปถึง Twitter สายดาร์คทั้งหลาย ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ชื่อของเธอกลายมาเป็นกระแสสังคมอีกครั้ง เพราะคนที่เข้าไปต่อว่าเธอมากมาย บางคนอาจจะยังคงผิดหวังเพราะติดกับภาพลักษณ์ในอดีตอยู่

  แต่มันก็เป็นที่น่าสนใจเช่นกันว่า เจ้าตัวเผยแพร่ภาพ และคลิปส่วนตัว ในพื้นส่วนตัวที่เปิดให้คนที่ยินยอมจะเสียเงินเข้าไปเพื่อรับชม แต่กลับถูกมือดีเอามาเผยแพร่ในที่สาธารณะ แล้วแบบนี้ใครล่ะที่ผิด ?

  เดียร์ลอง

  ลาก่อนประเทศไทย สู่ Content ที่เสรี

  ล่าสุดก็ได้มีข่าวว่า น้องเดียร์ลองได้ตัดสินใจย้ายออกจากประเทศไทย โดยเลือกที่จะไปอยู่ประเทศอย่าง “เนเธอร์แลนด์” ซึ่งเป็นข้อความจากเบลล์ ขอบสนาม คอนเท้นท์ ครีเตอร์สายฟุตบอลชื่อดังที่โพสต์ถึงน้องว่า

  “กวาง เดียร์ลองที่น่ารักของเราไปอยู่ฮอลแลนด์ยาวๆแล้วนะครับ ไม่ได้ไปเที่ยวแต่ไปแบบจะไม่กลับมาอีก ประเทศนี้ไม่เหมาะกับน้องสาวผมถึงขนาดต้องหนีไปที่ที่ดีกว่า บทบาทใหม่ของน้องสาวพี่ พี่จะติดตามเสมอ

  แม้จะอยู่คนละซีกโลกยังไงก็ตาม ใจนึงเสียดายที่จะไม่ได้เจอน้องที่เมืองไทยอีกแล้ว บรรยากาศที่น้องมาที่บ้านแล้วสนุกสนานจะไม่มีอีกต่อไป แต่ใจนึงก็ดีใจที่น้องจะไปมีชีวิตใหม่ที่ไม่มีอะไรทำร้ายน้องได้ กวางเลือกที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อื่นแล้ว ยินดีกับทางเลือกนี้พี่จะไปเยี่ยมบ่อยๆนะ”

  ซึ่งตรงนี้ก็ต้องยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่า ประเทศของเรานั้นยังคงไม่เปิดกว้างในเรื่องของ “sex” เลยแม้แต่น้อย ผมคงต้องขอใช้คำนี้ ไม่อยากจะใช้คำว่า “ไม่มากนัก” เพราะจากเรื่องราวของเดียร์ลองเอยหรือน้องตะวัน ที่รู้จักในนาม “ไข่เน่า” ที่เคยเจอเรื่องในลักษณะเดียวกัน ซึ่งตอนนั้นถึงกับขึ้นโรงขึ้นศาล

  ซึ่งตัวของกวางนั้นก็โดนคำด่า คำต่อว่า คำวิจารณ์ในเรื่องนี้มานานหลายปี มีหลายครั้งที่เธอต้องทน และหลายครั้งที่เธอลุกขึ้นมาตอบดต้แบบมีสไตล์ และการตัดสินใจที่ย้ายไปอยู่ “เนเธอร์แลนด์” ในครั้งนี้ เธอไม่ได้หนีในเรื่องของกฎหมาย หรือสื่อใด ๆ ก็ตาม

  เพียงแต่เธอเลือกที่จะไปอยู่ในประเทศที่มันมีความเสรีทางความคิด ไม่ถูกจำกัดไอเดียในการสร้างสรรค์คอนเท้นท์มากกว่าครับ ฉะนั้นใครที่เป้นแฟนคลับของ เดียร์ลอง ก็อยากให้สนับสนุนผลงานของเธอต่อไป ส่วนใครที่ไม่ชอบใจ ไม่พอใจ ก็ปล่อยผ่านซะครับจะได้สบายใจกันทุกฝ่าย

  และใครที่ชื่นชอบเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ ชื่นชอบการสร้างคอนเท้นท์ที่ไม่ถูกจำกัดทางความคิดก็อยากจะให้ติดตามพวกเรา Inzpy กันเอาไว้ด้วย เพราะเรามีคอนเท้นทืหลากหลายแนวทางให้คุณได้เลือกเสพกันแน่นอน

   

  Related Post

  Recommended