More
  spot_img

  Call of Duty: Vanguard น่าผิดหวัง!! หลังเปิดตัวแย่ที่สุดในประวัติกาล

  เป็นเรื่องแล้วไงล่ะ สำหรับเกมใหม่ที่เพิ่งวางขายอย่าง Call of Duty: Vanguard ได้ขายใน UK ที่ต่ำกว่าภาคก่อนหน้าถึง 40% และเป็นภาคที่เปิดตัวได้แย่ที่สุดในรอบ 14 ปี ของซีรี่ย์เกม COD เลย

  หลังจากบิ๊วกันมาอย่างยิ่งใหญ่อลังกาล ทั้งภาพนิ่ง ทั้งตัว teaser ตัว gameplay ของตัวเกม COD ภาคใหม่ล่าสุด แต่จากการเปิดตัวเราต้องบอกเลยว่า นี่คือสิ่งที่เรียกว่า “น่าผิดหวัง” สำหรับเฟรนไชส์เกมที่อยู่มาอย่างยาวนานเกมนี้

  Call of Duty กับเสียงตอบรับยอดแย่

  ซึ่งจริง ๆ แล้วยอดขายที่แย่ลงแบบนี้ มันเป็นผลต่อเนื่องมาจาก กระแสตอบรับ รวมไปถึงเสียงรีวิว ที่มันไม่ค่อยจะว้าวซักเท่าไหร่ ยิ่งเมื่อเทียบกับภาคก่อนอย่าง Black Ops Cold war ด้วยแล้วล่ะก็ เสียงตอบรับจัดว่า “เงียบ” โดยมีคะแนน Metacritic อยู่ที่ 75 คะแนน

  ถือว่าเป็นคะแนนที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ COD : Ghost ถูกวางจำหน่ายเมื่อปี 2013 เลยทีเดียว ซึ่งคะแนนตรงนี้มันเลยกระทบชิ่งไปถึงยอดขายของเกมที่ คะแนนนักวิจารณ์ยังว่าแย่ แล้วใครล่ะจะว่าดี

  โดยเรื่องนี้ถูกรายงานโดย GameIndustry ว่า เกม Call of Duty: Vanguard ซึ่งเป็นภาคใหม่ล่าสุดของเฟรนไชส์ ทำยอดขายได้น้อยกว่าภาค Black Ops Cold war ที่วางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว ถึง 40 % โดยมียอดขายแผ่นลดลง 26 % ยอดขายแบบดิจิทัลลดลง 44%

  Call of duty

  ทั้งนี้นอกจากเสียงตอบรับที่ไม่ค่อยโอเคแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นอย่างเช่น เกมเดินยิง Multiplayer นั้นมีคู่แข่งเยอะขึ้น บางเกมราคาถูกกว่า น่าสนใจกว่า และเกมจำพวก Free-to-play ที่ทำออกมาได้ดี และได้รับความนิยมมากขึ้น อาทิ Warzone ของเฟรนไชส์ COD เองนั่นแหละ ที่ได้รับความนิยมกว่า

  นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า COD : Vanguard นี้นั้นยังเป็นภาคที่เปิดตัวได้แย่ที่สุดในรอบ 14 ปี นับตั้งแต่ Modern Warfare ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2007 เลยทีเดียว มันแย่ขนาดที่ว่าภาค Ghost และภาค Infinite Warfare ที่ถูกเกลียดโดยแฟน ๆ เกมนี้ ก็ยังทำยอดขายได้ดีกว่าถึง 52% และ 16% ตามลำดับ

  อย่างไรก็ตาม COD ภาคล่าสุดนั้นเป็นเกมที่ทำยอดขายเปิดตัวได้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของปี 2021 เป็นรองเพียง FIFA22 แต่ทั้งนี้เนื่องจากว่า ในปีที่ผ่านมา ไม่ได้มีเกมสเกลใหญ่ ๆ หรือเกม Exclusive ออกมามากนัก

  เอาเป็นว่า แฟนเกมนี้ก็ต้องให้กำลังใจกันต่อไป ไม่แน่ว่า หากมีเหล่าสตีมเมอร์ชื่อดัง เอามาเล่น หรือมีการตลาดหลังการขายที่ดีกว่านี้ ตัวเกมอาจจะกลับมาปังก็ได้ ใครจะรู้ ส่วนในไทยก็มีช่อง Bay Riffer ที่เล่นอยู่ลองไปหาดูกันได้

  Call of Duty

  Related Post

  Most Popular

  Recommended