More
  spot_img

  ดาบพิฆาตอสูร มาแล้ว! เตรียมความพร้อมก่อนล่าปิศาจ เพราะ ซีซั่น 2 กำลังมา

  ดาบพิฆาตอสูร

  ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา คงไม่มีการ์ตูนเรื่องไหนจะได้รับความนิยม และถูกพูดถึงมากกว่า ดาบพิฆาตอสูร หรือ Kimetsu No Yaiba ไปได้อีกแล้ว เพราะบรรดาพี่ ๆ เสาหลัก และปิศาจทั้งหลาย ดันไปสร้างความนิยมที่รุนแรงระดับแซงหน้า การ์ตูนขึ้นหิ้งอย่าง “One Piece” ขึ้นไปเป็นไปมังงะที่มียอดขายเยอะที่สุดของปี 2019 ซะอย่างงั้น!

  แน่นอนว่า เมื่อ manga ได้รับความนิยมรุนแรงขนาดนี้ มีหรือที่ อนิเมะ จะไม่ได้รับความนิยม ด้วยภาพเคลื่อนไหวที่แสนสวยงาม เนื้อเรื่องเรียกว่า ไม่ได้หลุดออกไปจากในฉบับหนังสือรวมเล่มเลย อีกทั้งเพลงประกอบต่าง ๆ นา ๆ มันยิ่งส่งให้ดาบพิฆาตอสูรนั้นทะยานขึ้นไปเรื่อย ๆ

  คิดเอาง่าย ๆ ว่าฉบับ The movie อย่าง Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train นั้นสามารถทำรายได้สูงที่สุดทั่วโลกในปี 2020 ด้วยตัวเลข 474.6 ล้านเหรียญสหรัฐ! น่าจะช่วยยืนยัน นั่งยัน นอนยันได้ว่า Demon Slayer นั้นฮอตขนาดไหน

  ดาบพิฆาตอสูร

  ดาบพิฆาตอสูร เรื่องราวของ 2 พี่น้องสุดปวดใจ

  Kimetsu no Yaiba เป็นเรื่องราวของ คามาดะ ทันจิโร่ และ คามาดะ เนซึโกะ ที่ได้สูญเสียครอบครัวไปจากการถูกปิศาจบุกเข้ามาสังหารในค่ำคืนที่ทันจิโร่ออกไปข้างนอกเพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว เมื่อเขากลับมา ก็พบภาพอันสยดสยองเมื่อแม่ และน้อง ๆ ของเขาถูกฆ่าตายอย่างน่าอนาจ เหลือก็เพียงแต่ เนซึโกะ น้องสาวที่สุดท้ายก็กลายร่างเป็นปิศาจมาทำร้าย ทันจิโร่

  แต่โชคยังดีที่ โทมิโอกะ กิยู เสาหลักวารีแห่งองค์กรนักล่าอสูรเข้ามาช่วยไว้ทัน แต่ก่อนที่เขาจะสังหาร เนซึโกะ ด้านทันจิโร่ ก็เข้ามาขอร้องไว้ พร้อมแสดงความมุ่งมั่นออกมาว่า จะทำให้น้องสาวของตนกลับมาเป็นคนให้ได้อีกครั้ง แม้ว่ากิยูจะไม่เชื่อในตอนแรก แต่สุดท้ายก็ยอมใจอ่อน และพาทั้งสอง ไปฝากไว้กับ อุโรโกะดากิ ซาคอนจิ อดีตเสาหลักปราณวารีผู้โด่งดัง ให้ช่วยฝึกฝนและดูแลทั้งสอง

  และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินทาง การต่อสู้กับเหล่าปิศาจ เพื่อตามล่า “มุซัน” เจ้าแห่งปิศาจทั้งหลาย ตัวการที่ทำให้ เนซึโกะ ต้องกลายเป็นปิศาจ

  ดาบพิฆาตอสูร

  องค์กรพิฆาตอสูร และมิตรแท้ที่ร่วมหัวจมท้าย

  องค์กรพิฆาตอสูร คือองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อต่อต้าน มุซัน และเหล่าอสูรข้างขึ้นทั้งหลาย โดยมีผู้นำชื่อ อุบุยาชิ คางายะ ผู้นำตระกูลอุบุยาชิ ชายที่มีร่างกายอ่อนแอ แต่จิตใจดี มีรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยพลัง และเป็นศูนย์รวมใจของบรรดาเสาหลัก

  เสาหลัก คืออะไร เสาหลักคือเหล่านักสู้ขององค์กรพิฆาตอสูร ซึ่งเป็นระดับหัวหน้าหน่วย ซึ่งมีทั้งหมด 9 คน ได้แก่ โทมิโอกะ กิยู (เสาหลักวารี) ,โคโช ชิโนบุ (เสาหลักแมลง) ,เร็นโกคุ เคียวจุโร่ (เสาหลักเพลิง) ตัวเด่นของภาค The movie ,อุซุย เท็นเก็น (เสาหลักเสียง) ตัวเด่นของ Demon Slayer ซีซั่น 2 ,โทคิตะ มุอิจิโร่ (เสาหลักหมอก) ,คันโรจิ มิตสึริ (เสาหลักความรัก) ,อุกิโระ โอบาไน (เสาหลักงู) ,ชินาสึกาวะ ซาเนมิ (เสาหลักวายุ) และฮิเมจิมะ เกียวเม (เสาหลักหินผา)

  โดยทั้งหมดไม่นับรวมกิยู ในครั้งแรกที่ได้เจอพี่น้อง คามาดะ ได้มีความเห็นที่จะฆ่า เนซึโกะ ทิ้งซะ เพราะเธอคือปิศาจ จนกระทั่ง เนซึโกะ ได้พิสูจน์ว่า แม้จะเป็นปิศาจ แต่ก็อดใจไม่กินเลือด และไม่ทำร้ายมนุษย์ ทั้งคู่จึงได้โอกาสให้เข้าเป็น หนึ่งในองค์กรพิฆาตอสูร

  ซึ่งในองค์กรนี้เองที่ทำให้ทั้งคู่ได้เจอกับเพื่อน ที่จะร่วมเป็นร่วมตายกันไปตลอดการเดินทางอย่าง อากาซึมะ เซ็นนิตสึเจ้าของปราณสายฟ้าสุดปอดแหกและน่ารำคาญ (แต่เดี๋ยวเท่) ที่ตกหลุมรักเนซึโกะเข้าอย่างจัง

  ส่วนอีกคนคือ คนบ้า เอ้ยไม่ใช่ ฮาชิบิระ อิโนสึเกะ เด็กหนุ่มสุดประหลาดที่สวมหัวหมูป่าไว้ตลอด มีนิสัยดุร้ายเหมือนสัตว์พร้อมที่จะฆ่าฟันตลอดเวลา ซึ่งก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะเขาเป็นผู้ใช้ปราณสัตว์นั่นเอง

  ดาบพิฆาตอสูร

  ต่อสู้ หลั่งเลือด และตามล่าเพื่อฆ่าอสูร

  แน่นอนว่า เมื่อทั้ง 4 คน (รวมเนซึโกะด้วย) เข้าเป็นหน่วยพิฆาตอสูรแล้ว พวกเข้าจะต้องออกปฏิบัติภารกิจ ฝึกฝน และต่อสู้เพื่อจำกัดอสูรทุกตน จนกว่าจะจัดการกับ มุซันได้ ซึ่งระหว่างทาง ก็ได้เจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

  มีทั้งเพื่อนใหม่อย่าง ทามาโยะ และ ยูชิโร่ สองอสูรที่ไม่คิดทำร้ายมนุษย์พร้อมกับคอยช่วยเหลืออยู่ห่าง ๆ (เหมือนเนซึโกะเลย)  โดยทั้งคู่ได้หาวิธีที่จะทำให้ตัวเองกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง ซึ่งมีเป้าหมายเดียวกันกับ ทันจิโร่

  นอกจากนี้ก็ยังต้องต่อสู้กับเหล่าปิศาจข้างขึ้นทั้งหลาย ในระดับที่ต้องเอาชีวิตเข้าแลกกันเลย ซึ่งกว่าจะฝ่าฟันมาได้ ก็แทบจะเอาตัวกันไม่รอด ด้วยเฉพาะ รุย อสูรจันทราข้างแรมที่ 5 ผู้ใช้วิชาอสูรโลหิต ที่มีใยแมงมุมสีขาวอันแข็งแกร่งในการต่อสู้กับศัตรู ที่ทำเอาทันจิโร่ และเพื่อน เกือบจะต้องทิ้งชีวิตไว้ในป่า โชคยังดีที่ กิยู และหน่วยพิฆาตอสูรตามช่วยได้ทัน! (แต่การต่อสู้ในช่วงนี้เรียกว่า สนุกมาก ๆ)

  The Movie ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

  สำหรับ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train หรือ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ คือภาคที่สร้างต่อจากตอนจบของ อนิเมะใน ซีซั่นที่ 1 ที่ ทันจิโร ,เนซึโกะ ,เซ็นนิตสึ และ อินะสึเกะ ได้ออกเดินทางตาม เร็นโกคุ เพื่อไปเป็นหน่วยเสริมให้กับเสาหลักอัคคี

  สุดท้ายก็ได้เจอ และทันจิโร่ก็ได้สอบถามถึงการประยุกต์ปราณวารีของตัวเองให้กับการร่ายรำของพ่อ แต่เรนโกคุ ไม่มีคำตอบให้  แต่แล้วจู่ ๆ คนบนขบวนรถไฟก็หลับกันหมด หลับแบบไม่มีสาเหตุ หลับไม่มีอะไรมากั้น (ไม่ใช่ละ) ก่อนที่ความจริงจะปรากฎว่า รถไฟขบวนนี้กำลงถูกจู่โจมโดยอสูรจันทรา นามว่า เอนมุ

  เท่านั้นแหละ ซัดกันเละ อัดกันยับ ซึ่งเอนมุนั้น ได้รับเลือดมากจาก มุซัน เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง เรียกว่า เหล่าพระเอกกระอักกันเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอเพราะนอกจาก เอนมุ แล้ว ปัญหาใหญ่ที่ตามก็คือ อาคาสะ อสูรข้างขึ้นอันดับ 3 คือเอาง่าย ๆ ว่า เก่งเป็นอันดับ 3 ของพวกฝั่งตัวร้าย ไม่รวมมุซัน

  และนั่นเองที่ทำให้เกิดการเข้าห่ำหั่นกันแบบสุดกำลังของ เร็นโกคุ และ อาคาสะ รวมถึงพวกของ ทันจิโร่ ที่พยายามช่วยเต็มที่ แต่… จะอะไรยังไง ไปหาดูเอง เดี๋ยวจะหาว่าสปอย!

  Kimetsu no Yaiba ซีซั่น 2 ประกาศวันฉายแล้ว

  หลังจากรอคอยมาอย่างยาวนาน นับจากดูภาค The Mugen Trian จบไป ในที่สุด อนิเมะดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 2 ก็ประกาศซักทีว่า พร้อมที่จะเริ่มออกอากาศแล้วใน ตุลาคม 2021 (เดือนนี้) ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวต่อจาก The Movie เลย โดยซีซั่นนี้ เราจะได้รับรู้ถึงความเท่ของ ท่านอุซุย เท็นเก็น เสาหลักเสียง ของเรา บอกเลยว่า เหล่ท่อ หล่อเท่จนน่าหมั่นไส้!

  ทั้งนี้ Kimetsu no Yaiba จะเริ่มฉายผ่าน Fuji TV ของญี่ปุ่นในทุกคืนวันอาทิตย์ แลนานจะยาวไปจนถึงปลายปีหน้าเลย ส่วนของไทยคาดว่าจะได้ชมแบบไล่ ๆ กัน แต่เมื่อไหร่ รออัพเดทอีกที!

  Related Post

  Most Popular

  Recommended