More

  “2564” ลอยที่ไหน ลอยยังไงให้ได้คู่

  “ลอยกระทง 2564” ลอยที่ไหน ลอยยังไงให้ได้คู่

  ลอยกระทง 2564 ปีนี้ขอโสด ปีสุดท้าย!! วันลอยกระทง วนมาถึงทั้งที ใคร ๆ เขาก็อยากมีคู่ไปลอยกระทงด้วยกันทั้งนั้น แต่ดูเหมือนเทวดาหน้าดินทั้งหลายจะไม่เป็นใจให้เลย ใจร้ายไม่ส่งคู่ครองมาให้สักที แต่อย่าน้อยใจไปค่ะซิส เพราะลอยกระทงปีนี้ฉันจะสละโสดให้ดู ท่องไว้ๆ !!

  วันนี้ Inzpy ขอเอาใจสาวโสดทุกท่าน งัดทุกกลยุทธ์ไม้เด็ดที่จะทำให้ค่ำคืนวันลอยกระทงปีนี้ เป็นการโสดวันสุดท้าย อย่ารีรอไปดูกันเลยค่ะ…

  ลอยกระทง 2564
  Cr.Photo: painaidii.com
  เลือกสถานที่ฮิต

  ลอย ลอยกระทง ลอยกระทงกันแล้วขอเชิญน้องแก้วออกมารำวง คุ้น ๆ กันหรือเปล่า? ก็แหม… “วันลอยกระทง” อย่างที่ทราบ ๆ กันว่า ประเพณีลอยกระทงมีแค่เพียงปีละหนึ่งครั้ง ฉะนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกสถานที่ฮิต ๆ  เพื่อจะได้เจอหนุ่มหล่อที่มากหน้าหลายตาขึ้นยังไงล่ะค่ะ สถานที่ยอดฮิต จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

  ลอยกระทง 2564
  Cr.Photo: painaidii.com
  • เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

  Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) สถานที่ท่องเที่ยวฮ็อต ฮิต ย่าน “เจริญกรุง” ท่าน้ำร่วมสมัยริมสายน้ำเจ้าพระยา ทำให้สามารถสัมผัสความงามของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างใกล้ชิด ทั้งเดินทางสะดวกและมีที่จอดรถกว้างขวาง ที่สำคัญที่นี่จัดงานลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่แทบทุกปีค่ะ ไฮไลท์คือนอกจากการลอยกระทงตามประเพณีแล้ว ในงานก็จะมีการแสดงต่าง ๆ รวมไปถึงมีร้านอาหาร และกิจกรรมอื่น ๆ ให้ได้มาร่วมสืบสานประเพณีไทยแถมด้วยความสนุกอีกด้วย

  ลอยกระทง 2564
  Cr.Photo: pupssukh
  • สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร

  สวนธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ภายในมีบึงน้ำขนาดใหญ่ รื่นรมย์ไปด้วยธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยตึกสูงของกรุงเทพฯ แต่แสงไฟจากบรรดาตึกทั้งหลายก็ให้ความรู้สึกงดงามของเมืองหลวงก่อเกิดความงามและความโรแมนติกให้ดูสวยไปอีกแบบหนึ่ง เขามีจัดงานลอยกระทงทุกปี ใครที่ชอบบรรยากาศแนวนี้ ง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องเดินทางไกลลองไปกันดูค่ะ

  ลอยกระทง

  • สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพมหานคร

  “สวนสันติชัยปราการ” มนต์เสน่ห์ริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา แห่งย่านถนนพระอาทิตย์ ด้วยทัศนียภาพริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมมุมมองวิวสะพานพระราม 8 ที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่งในช่วงกลางคืน กอปรกับตั้งอยู่ใกล้กับย่านสีสันค่ำคืนของถนนพระอาทิตย์ บางลำพู ทำให้มีความขลังและดึงดูดให้ใครต่อใคร ยังคงเข้ามาลอยกระทงที่นี่

  ลอยกระทง 2564

  • สะพานพระราม 8 กรุงเทพมหานคร

  ถือเป็นสถานที่ลอยกระทงยอดฮิตของคนกรุงเทพฯ เลยทีเดียว เชิงสะพานพระราม 8 ในช่วงหัวค่ำที่มีแสงไฟจากสะพานส่องประกายทั้งสองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสะพานขึงเสาเดียวที่สวยงามแปลกตาที่สุดในท้องน้ำเจ้าพระยา ทุก ๆ ปีก็จะมีการจัดงานลอยกระทง มีการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีลอยกระทงแบบดั้งเดิมไว้ ใครที่อยากได้บรรยากาศแบบไทย ๆ ยามค่ำคืน มีฉากหลังเป็นสะพานพระราม 8 ต้องลองไปสักครั้ง

  ลอยกระทง

  • ท่ามหาราช กรุงเทพมหานคร

  ดื่มด่ำบรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวสวย ๆ ตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของกรุงเทพมหานคร เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวอุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน แถมยังมีทั้งคอมมูนิตี้มอลล์น่าเดิน รวมถึงร้านอาหารอร่อยที่มีประวัติอันยาวนานมากมาย ใครที่ตั้งใจว่าจะไม่ลอยกระทง อยากไปกินบรรยากาศทานอาหรอร่อย ๆ มาที่นี่เลยจ้ะ

  ลอยกระทง

  • คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพมหานคร

  คลองโอ่งอ่าง จุดแลนด์มาร์คน้องใหม่ของกรุงเทพมหานคร เติมสีสันให้พื้นที่ด้วยผลงานศิลปะสตรีทอาร์ต เป็นบรรยากาศชิกๆ คูลๆ ดึงดูดให้คนเมือง โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่เข้ามาสัมผัส ได้เช็กอิน ถ่ายภาพเก๋ๆ กับงานกราฟฟิตี้แชร์สู่โลกโซเชียล มีหนุ่มสาวแต่งคอสเพลย์มาเดินเที่ยว ขณะเดียวกันภาพศิลปะบนกำแพงก็ทำหน้าที่สื่อสารถึงวิถีชีวิตของคนย่านเก่านี้ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม อีกทั้งเป็นย่านการค้าขายประวัติศาสตร์

  ลอยกระทง

  • อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

  ออกจากเมืองกรุง ไปเอาใจชาวต่างจังหวัดกันบ้าง ถ้าพูดถึงประเพณี “ลอยกระทง” ต้องยกให้ต้นตำรับแห่งงานลอยกระทง นั่นคือจังหวัด “สุโขทัย” กับประเพณี “เผาเทียนเล่นไฟ” วัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ สัมผัสถึงความอลังการที่เกิดขึ้นรอบ ๆ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จนสามารถจดจำได้ติดต่อกันอีกหลายปี

  ลอยกระทง

  • ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่

  สถานที่ท็อปฮิตกับประเพณีลอยกระทงถ้าไม่มีชื่อ ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ คงไม่ได้ สำหรับประเพณีลอยกระทงที่เชียงใหม่จะมีความพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่จะมี “ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่” ที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวล้านนา แต่น่าเสียดายตามมาตรการคุมเข้มกับช่วงสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโควิด 19 งดปล่อยโคมลอย งดเล่นดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด มีเพียงงานเทศการลอยกระทงเท่านั้นเอง

  ลอยกระทง

  • วัดภุมรินทร์กุฎีทองและอุทยาน ร.2 อัมพวา สมุทรสงคราม

  ความพิเศษของงานประเพณีลอยกระทงวัดภุมรินทร์กุฎีทองและอุทยาน ร.2 อัมพวา สมุทรสงคราม คือ งานประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย เมืองแม่กลอง เป็นการฟื้นฟูประเพณีที่ห่างหายไปนานหลายสิบปีให้กลับคืนมา โดยการนำกาบกล้วยมาประดิษฐ์เป็นกระทง ซึ่งสะท้อนถึงเอกลักษณ์ท้องถิ่นที่มีวิถีชีวิตผูกพันกับสายน้ำ มีความเรียบง่าย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท็อปฮิตของงานประเพณีลอย

  ลอยกระทง

  • เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี จังหวัดตาก

  เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี จังหวัดตาก เป็นสะพานที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์มีอายุครบ 200 ปี สร้างเมื่อ พ.ศ. 2525 โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวแม่น้ำปิงที่ดีที่สุดของจังหวัดตาก จังหวัดตากใช้จัดงานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีปพันดวง ซึ่งเป็นงานประเพณีประจำท้องถิ่นของจังหวัดตากที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ในวันนั้นคุณจะได้เห็นภาพ หนึ่งเดียวของเมืองไทยเมื่อกระทงกะลามะพร้าวลอยเป็นสายยาวไปตามแม่น้ำปิง

  ลอยกระทง 2564
  Cr.Photo: facebook.com/Anyarudee.official
  ชุดแฟชั่นผ้าไทยประยุกต์ต้องมา

  กระแสใส่ผ้าไทยประยุกต์ในการเทศกาลต่าง ๆ กำลังมาแรง วันลอยกระทงทั้งทีต้องไม่พลาดที่จะหิ้วชุดแฟชั่นผ้าไทยประยุกต์มาใส่เก๋ ๆ แบบฉีกกฎชุดผ้าไหมแบบเดิม ๆ ยิ่งการใส่ชุดไทยควบคู่กับรองเท้าส้นสูงแล้วจัดว่าเริ่ดดูเป็นการมิกซ์ผสมผสานความเป็นไทยและแฟชั่นได้อย่างไร้ที่ติ

  ลอยกระทง 2564
  Cr.Photo: facebook.com/Anyarudee.official
  หน้าผมต้องเป๊ะ ปังไว้ก่อน

  อยากจะสละโสดทั้งที ห้ามปล่อยผมรุงรังทำตัวโทรมๆ ไปลอยกระทงเป็นอันขาด งานนี้เสื้อผ้าหน้าผมของคุณสาวๆ จะต้องเป๊ะ ปังไว้ก่อน เลือกการแต่งหน้าแบบสวยใสธรรมชาติ ไม่ต้องเว่อร์วังจนคนตะลึงกันทั้งงานนะคะคุณ (ลอยกระทงได้แต่หน้าห้ามลอยค่ะ) และถ้าหากไม่รู้ว่าจะแต่งตัวยังไงนั้น เราขอแนะนำว่าคุณควรแต่งให้เป็นตัวเองให้มากที่สุด เพราะการที่ผู้ชายจะตกหลุมรักใครสักคน ส่วนหนึ่งก็มาจากความเป็นตัวของตัวเองที่คุณมีนั่นแหละค่ะ

  ลอยกระทง 2564

  สร้างความประทับใจด้วยรอยยิ้ม

  สถานที่พร้อม เสื้อผ้าหน้าผมพร้อม ก็มุ่งหน้าไปยังที่หมายได้เลยจ้า และขั้นตอนต่อจากนี้ก็คือการเริ่มเล็งหาเป้าหมาย แต่สังเกตให้ดีนะคะ ว่าผู้ชายที่เราหมายตาไว้นั้น เขาไม่ได้มากับแฟน หรือว่าเป็นเกย์ เมื่อมั่นใจแล้ว สเตปต่อมาก็หาจังหวะสบตาและส่งรอยยิ้มอันแสนหวานของเราไปยังเป้าหมายได้ทันที (เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ)

  ลอยกระทง 2564
  พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

  มาถึงโค้งสุดท้าย เมื่อทำทุกอย่างจนครบหมดแล้ว ผู้ชายก็ยังไม่ติดกับดักของเราสักที งานนี้คงจะต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันสักหน่อยแล้ว ขอขมาพระแม่คงคา ไปพร้อม ๆ กับการอธิษฐานพรกับกระทงไปเลยค่ะสาวๆ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็เอาด้วยคาถา นี่แหละค่ะ เอาล่ะ ตั้งจิตอธิษฐานให้ดี ขอให้เจอเนื้อคู่ที่ตรงใจสักคนทีเถอะ สาธุ!!

  วันลอยกระทง 2564 ปีนี้ตรงกับวันที่ 19 พฤศจิกายน เทศกาลลอยกระทง 2564 กับช่วงสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโควิด19 อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไปสักนิด แต่ขอให้สาว ๆ สนุกและมีความสุขกับการล่าเหยื่อในวันลอยกระทงนี้นะคะ และถึงแม้ว่าพ้นค่ำคืนลอยกระทงปีนี้ไปแล้ว คุณก็ยังครองโสดอยู่ เราก็ขอให้คุณเป็นสาวโสดที่สวย และรวยมาก จนเหล่าผู้ชายต้องเสียดายไปเลยค่ะ

  ลอยกระทงนี้มีที่ไปหรือยัง? ปักหมุดจุดถ่ายรูป! แนะนำสถานที่ที่น่าไปในกรุงเทพฯ คลิกเลย

  Related Post