More
  spot_img

  เปิดตัวใหม่ Gopro Hero 10 Black 2021 มีวางจำหน่ายแล้ว

  เปิดตัวใหม่ Gopro Hero 10 Black สำหรับสาย Vlog สาย Adventure

  Gopro Hero 10 Black

  กล้องสาย Activities คงหนีไม่พ้น Gopro ซึ่งตอนนี้ได้เปิดตัวใหม่ Gopro Hero 10 Black ที่วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา มาพร้อมกับความละเอียดกล้องเพิ่มขึ้น และจอด้านหน้าที่ให้เห็นรายละเอียดการจับภาพของคุณเองระหว่าง Selfie ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะเจ๋งขนาดไหน ติดตามชมกันเลยค่ะ

  Gopro Hero 10 Black

  กล้อง Action Camera ตัวใหม่ล่าสุด 2021 ของ Gopro ยังคงความเป็นดีไซน์เดิมเหมือนตัว Gopro 9 แต่เปลี่ยนสีของโลโก้บนตัวกล้องใหม่ให้เป็นสีฟ้า ดูโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น นอกนั้นดีไซน์ด้านนอกแทบจะไม่แตกต่างกันเลยค่ะ

  ขนาดหน้าจอด้านหลังความกว้าง 2.27”

  ส่วนจอด้านหน้าขนาด 1.4”

  Black มีอะไรใหม่บ้าง?

  • โกโปร ฮีโร่ 10 นั้น มาพร้อมกับชิป ตัวใหม่ เป็นแบบ GP2 Processor เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตัวกล้องมีความเร็ว และแรงมากขึ้น
  • การถ่ายโหมดวิดีโอ สามารถถ่ายไฟล์ได้ขนาดใหญ่สุดที่ 5.3K 60FPS และถ่าย 4K 120FPS ถือว่าได้ภาพที่คมชัดมากขึ้น และนำไปปรับ Slowmotion ได้แบบสมู้ทสุดๆไปเลยล่ะค่ะ
  • ตัวกันสั่นของ โกโปร ฮีโร่ 10 เป็นแบบ Hyper Smooth 4.0 ซึ่งกันสั่นได้ดีมากๆ กว่ากล้อง Action Camera ตัวอื่นๆที่เคยมีมา ปรับเส้นขอบฟ้าให้เอียงได้มากกว่าเดิม จาก 27 องศา เป็น 45 องศา
  • สามารถกันน้ำลึกได้ในระดับ 10 เมตร แบบไม่ต้องใช้ housing ได้ทนทานมากยิ่งขึ้น
  การถ่ายภาพนิ่ง

  ความละเอียดในการถ่ายภาพนิ่งได้สมจริง ในความละเอียดที่ 23.6 ล้านพิกเซล ได้ภาพที่คมชัด และเก็บรายละเอียดภาพได้ดียิ่งขึ้น แม้ในที่แสงน้อย จัดเก็บภาพเป็นแบบไฟล์ Raw ได้ ดูจากภาพที่ทาง Gopro Preview มันสวยมากจริงๆค่ะ

  การถ่ายวิดีโอ

  สำหรับการถ่ายวิดีโอ ความละเอียดสูงสุด 19.6 ล้านพิกเซล ให้ขนาดไฟล์ที่ใหญ่สุดในระดับ 5.3K  ใหญ่มากแม่ ใหญ่ไปไหน ลงโปรแกรมตัดต่อคือเครื่องค้างแน่ๆ 55+

  • ความละเอียดวิดีโอสูงสุด 5.3K ที่ 60FPS
  • ความละเอียดวิดีโอ 4K ที่ 120FPS
  • และความละเอียดวิดีโอ 2.7K ที่ 240FPS
  ระบบกันสั่น

  ตัวระบบกันสั่นแบบ Hyper Smooth 4.0 ที่พัฒนามาใหม่ในตัว Gopro Hero 10 Black จะบอกว่ากันสั่นได้ดีเวอร์เกินไป 555+ ถ้าไปถ่าย Activities ที่ดูสะเทือน หรือดูน่าตื่นเต้น มันนิ่งจนทำให้ความตื่นเต้นนั้นหายไปเยอะมากเลยค่ะ

  การถ่าย Slow-Motion

  สามารถถ่าย Slo-Mo หรือ Slow Motion ได้ช้าสุด 8 เท่า หรืออยู่ที่ 240เฟรมต่อวินาที ได้วิดีโอแบบสมู้ทสุดๆ ไม่มีสะดุด ถ้าอยากได้ช้ากว่านี้ ก็ดูเป็นแบบภาพนิ่งแล้วแหละค่ะ 555+

  การถ่าย Timelapse

  ส่วน Timelapse ก็ไม่ธรรมดา สามารถตั้งเวลาถ่าย Timelapse ได้ด้วย และสามารถถ่ายได้ดีแม้ในขณะที่ช่วงแสงน้อย อย่างตอนกลางคืนถือว่าเป็นกล้องที่ จิ๋วแต่แจ๋ว ตัวจริงค่ะ

  การ Live Stream

  Gopro Hero 10 Black

  สำหรับการ Live Stream ผ่านกล้อง Gopro Hero 10 สามารถตั้งได้ในระดับ 1080p พร้อมกับเปิดใช้ตัว Hyper Smooth 4.0 หรือตัวกันสั่นได้

  การถ่ายภาพใต้น้ำ

  การถ่ายภาพใต้น้ำ สามารถนำกล้องลงถ่ายภาพใต้น้ำได้แบบไม่ต้องใส่ housing ในระดับความลึกที่ 10 เมตร (แต่จริงๆตัวนี้ก็จะเหมือนโกโปรรุ่นก่อนๆที่เคยทำมา) แต่ว่าอาจจะทนขึ้นจากรุ่นก่อนๆ

  เท่านั้นยังไม่พอค่ะ ในส่วนของตัวหน้าเลนส์ เค้ายังเปลี่ยนวัสดุให้น้ำเกาะหน้าเบนส์ได้น้อยลง ก็คือหากนำ Gopro ไปถ่ายในที่มีน้ำแล้วกระเด็นโดนหน้าเลนส์ หรือกำลังขึ้นจากน้ำ จะลดการเกาะตัวของน้ำบนกระจกเลนส์ได้ดีขึ้นค่ะ

  การเชื่อมต่อ เพื่อ Upload ไฟล์

  *เพิ่มตัว upload ใหม่บนระบบ Cloud แบบอัติโนมัติ ผ่าน Quik App (ซึ่งมีค่าสมัครแบบรายเดือนอยู่ที่ 59บาทต่อเดือน หรือเลือกชำระแบบรายปีในราคา 329 บาท)

  • เชื่อมต่อ และ upload ภาพลง มือถือ หรือคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่าย ด้วย Wireless ผ่าน Quik App แต่เร็วกว่าเดิม 30%
  • และ การเชื่อมต่อ สามารถ Upload file ได้อย่างรวดเร็วการเชื่อมต่อด้วยสาย USB
  แบตเตอรี่

  ตัวแบตเตอรี่ สามารถถอดออกมาชาร์จได้ โดยมีความจุอยู่ที่ 1,720mAh

  ใช้เมมแบบ Micro SD Card

  อุปกรณ์เสริมที่ใช่ร่วมกับ Gopro Hero 10

  Max Lens Mod
  เลนส์ที่ช่วยเพิ่มมุมมองของภาพให้กว้างขึ้นกว่าเลนส์ปกติ อีก 155 องศา และ Max Superview สำหรับโหมดมาตรฐาน 16:9 ถ่ายได้ในมุมมองที่กว้างขึ้นเมื่อมีการเปิดโหมดกันสั่น

  Media Mod
  อุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อ กับการใช้งานอุปกรณ์เสริมอื่นๆได้ง่ายขึ้น คล้ายๆกับเคสที่มีไมโครโฟนในตัว มีช่องต่อ Micro-HDMI ที่สามารถต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆได้ มีพอร์ต Type-C ที่สามารถชาร์จแบตได้ โดยไม่ต้องถอดแบตออกมาชาร์จ และมีช่องสำหรับอุปกรณ์เสริม 2 ช่อง เช่น  ช่องต่อไมโครโฟนแยก

  Display Mod
  ถึงแม้ว่าตัว Gopro จะมีกล้องหน้าไว้สำหรับมองภาพแล้ว แต่ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมได้ ทำให้มองเห็นภาพขณะถ่ายวิดีโอ หรือถ่าย Vlog ได้ใหญ่ขึ้น

  Light Mod
  ไฟติดกล้อง ช่วยเพิ่มแสง แบบ LED 10 ดวง สามารถปรับความสว่างได้ 4 ระดับ ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 1ชั่วโมง เมื่อเปิดระดับไฟสูงสุด และ ใช้ได้นานถึง 6 ชั่วโมง เมื่อเปิดระดับไฟต่ำสุด สามารถกันน้ำได้ในระดับความลึกที่ 10 เมตร

  รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ระบบเสียงแบบ Stereo + RAW
  • ไมโครโฟน 3 ตัว แบบลดเสียงรบกวน
  • รองรับการชาร์จไว แบบ Fast Charging
  • นอกจากนี้ยังมี Power Tool: HingSight, LiveBurt, Scheduled Capture และ Duration Capture

  บรรจุภัณฑ์ หรือแพคเกจ เค้าทำออกมาแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ และมี Travel Case ที่พร้อมให้คุณพากล้องออกไปลุยได้แบบสุดสวิงริงโก้ สามารถใส่อุปกรณ์เสริมได้แบบครบจบในใบเดียวค่ะ สายท่องเที่ยวแนะนำอย่างยิ่งค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

  GoPro Hero 10 Black วางจำหน่ายแล้ว ในราคา 16,500 บาท

  ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ Gopro Thailand

   

  Apple เปิดตัวแล้ว Iphone 13 Series คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended