More
  spot_img

  แจกทิปส์อาบน้ำให้ผิวสวยโกลว์ หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้ผิวพรรณสวยได้ในระยะยาว

  แจกทิปส์อาบน้ำให้ผิวสวยโกลว์ หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้ผิวพรรณสวยได้ในระยะยาว

  ทิปส์อาบน้ำยังไงให้ผิวสวยโกลว์ วันนี้ Inzpy มีเคล็ดลับมาฝาก บอกเลยนะคะว่าการอาบน้ำเนี่ยเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้ผิวพรรณสวยได้ในระยะยาวเลย เคยสังเกตไหมคะว่าทุกวันนี้เราให้เวลาตัวเองในการอาบน้ำอย่างไร และอาบอย่างไร ? รีบอาบรีบฟอกสบู่ รีบถู ๆ ล้าง ๆ จะได้จบ ๆ หรือเปิดฝักบัวทิ้งไว้แล้วเหม่อล่องลอยใต้สายน้ำที่ไหลผ่านศีรษะจรดเท้า ? เปิดมินิคอนเสิร์ตไปกับเพลย์ลิสต์โปรด ? แต่ละคนก็คงมีวิธีอาบน้ำที่แตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะมาแจกทิปส์ที่จะช่วยให้สาว ๆ มีผิวสวยเปล่งปลั่งดูสุขภาพดียิ่งขึ้น และที่สำคัญคือยังช่วยลดความเครียดล้าที่สะสมจากหน้าที่การงานหรือสิ่งที่เผชิญมาระหว่างวันได้ด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย !

  ระหว่างน้ำร้อนกับน้ำเย็น แบบไหนดีกว่า ?

  Hot VS Cold Shower ? เป็นที่ถกเถียงกันบ่อยมากกับเรื่องของอุณหภูมิในการอาบน้ำ บางคนก็บอกว่าอาบน้ำอุ่นดีกว่า และอีกหลาย ๆ คนก็บอกอาบน้ำเย็นดีกว่า ความจริงแล้วน้ำทั้งสองอุณหภูมิล้วนให้ประโยชน์ที่ต่างกันนะคะ Jason R. McKnight MD, MS แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวและผู้ช่วยศาสตราจารย์คลินิกที่ Texas A&M College of Medicine เผยว่าการอาบน้ำเย็นสามารถช่วยลดอาการคันที่ผิวหนังและยังช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังการออกกำลังกาย ซึ่งก็เป็นหลักการเดียวกับการที่เหล่านักกีฬาแช่ตัวในอ่างน้ำแข็ง (Ice Bath) เพื่อการบำบัดแบบ Cold Therapy ส่วนการอาบน้ำร้อนสามารถที่จะช่วยคลายกล้ามเนื้อ ช่วยให้หลับสบายขึ้น และยังบรรเทาอาการต่าง ๆ ของโรคในระบบทางเดินหายใจ

  อย่างไรก็ตามการอาบน้ำร้อนเกินไปก็อาจส่งผลให้สภาพผิวและผมแห้งได้ หรือบางคนก็อาจทนหนาวกับน้ำเย็นไม่ไหว ดังนั้นอุณหภูมิน้ำในการอาบที่ดีที่สุดคือ ‘น้ำอุ่น’ ในอุณหภูมิราว 35-37 องศาเซลเซียส ซึ่ง American Academy of Dermatology (AAD) ได้แนะนำให้อาบน้ำอุ่นเป็นเวลา 5 นาที เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และใช้ผ้าขนหนูซับแทนการถูค่ะ

  Aromatherapy Shower Gel

  ‘กลิ่น’ สามารถช่วยบำบัดความเครียดได้อย่างน่าอัศจรรย์ ลองมองหาเจลหรือครีมอาบน้ำที่ผสานความหอมแบบ Aromatherapy แล้วให้เวลาตัวเองได้เคลิบเคลิ้มไปกับความหอมขณะอาบน้ำ โดยไม่ต้องเร่งรีบเพื่อให้จิตใจได้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดมากขึ้น หรือจะเลือกเป็นกลิ่นที่ให้ความสดชื่นต้อนรับเช้าวันใหม่ก็ยังได้

  Relaxing Jazz Music

  แจกทิปส์อาบน้ำให้ผิวสวยโกลว์

  ทางวิทยาศาสตร์มีการค้นพบว่า การฟังเพลงที่ผ่อนคลายอย่างแจ๊สนั้นจะทำให้คลื่นสมองเคลื่อนตรงกับจังหวะของเพลงซึ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายไปในตัว และยังมีการค้นพบอีกว่าดนตรีแจ๊สมีส่วนช่วยในการนอนหลับอีกด้วย ดังนั้นใครที่เคยติดเปิดเพลง POP, ROCK, EDM ลองเปิดใจให้ดนตรีแนวแจ๊สดูสักครั้ง แล้วจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายอย่างน่าอัศจรรย์

  Scented Candle

  อีกไอเทมสำคัญที่จะช่วยให้จิตใจผ่อนคลายระหว่างอาบน้ำได้เป็นอย่างดีคือการจุดเทียนหอม นอกจากจะช่วยส่งกลิ่นหอมแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้เราหลับสบายขึ้นอีกด้วย

  Body Exfoliants

  แน่นอนว่าการผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดการสะสมของชั้นผิวเสียเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผิวพรรณของสาว ๆ สวยเปล่งปลั่งขึ้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ที่อ่อนโยน ไม่บาดผิวจนเกินไป อาจจะเลือกผลัดเซลล์เพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่หากใครที่ผิวหยาบกร้านและมีกิจกรรมลุยแดดท้าลมค่อนข้างเยอะก็อาจเพิ่มความถี่ได้มากถึง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ

  Moisturizer After Shower 

  ช่วงเวลาหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ถือเป็นช่วงเวลาแห่งนาทีทองในการบำรุงผิวเลยนะคะสาว ๆ แนะนำให้ลงมอยส์เจอไรเซอร์หรือบอดี้ออยล์ในช่วงเวลาที่ผิวยังหมาด ๆ และมีความชื้นอยู่ แต่ไม่ใช่เปียกชุ่มนะ เน้นคำว่าหมาด ๆ เพื่อให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากที่สุดค่าาาาา

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับทิปส์การอาบน้ำที่เรานำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ในแต่ละวัน ก็จะสามารถชะลอความร่วงโรยของผิวในระยะยาวได้นะ ลองทำตามทิปส์ที่เราแนะนำ รับรองว่าผิวของสาว ๆ จะดูสวยโกลว์อย่างแน่นอนค่า 😉

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended