More

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary แต่ละสูตรดียังไง สูตรไหนเหมาะกับใคร ?

  spot_img

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary แต่ละสูตรดียังไง สูตรไหนเหมาะกับใคร ?

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าให้ตรงกับปัญหาของผิว ไม่ว่าจะเป็น สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย ผิวหน้ามัน ผิวหน้าแห้ง ผิวขาดน้ำ… บอกเลยว่า… เน้น ๆ ประโยชน์เน้น ๆ สารพัดประโยชน์สุด และแต่ละสูตรจะช่วยบำรุงอะไรเป็นพิเศษ และเหมาะกับใคร เหมาะกับผิวแบบไหนอะไรยังไง ตามไปดูรีวิวตัวเด็ดแต่ละสูตรกันเลยดีกว่า

  รีวิว The Ordinary แต่ละสูตร

  1. The Ordinary Buffet

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary

  เซรั่มครอบจักรวาล อัดแน่นด้วยสารบำรุงผิว ให้ประสิทธิภาพเน้น ๆ… อีกหนึ่งเซรั่มสูตรดังของแบรนด์นี้ เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวในกลุ่ม Anti-Aging เช่น Matrixyl® 3000™, Matrixyl® synthe’6®, SYN®-AKE ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมบางตัวยังลดการเกิดสิวและผิวอักเสบได้อีกด้วย แถมทางแบรนด์ยังใส่ Hyaluronic Acid เข้ามา เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วย ก็เลยเรียกได้ว่าเป็นเซรั่มครอบจักรวาลเลย ไม่ว่าจะมีปัญหาผิวแบบไหน ก็สามารถจัดการทุกปัญหาผิวได้แบบรอบด้าน !

  2. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary

  ตัวช่วยเด็ดสำหรับคนเป็นสิว รูขุมขนกว้าง ลดรอยแดง… ตัวนี้เน้นจัดการปัญหาสิว และเน้นไปที่สาเหตุของการเกิดสิวนะ ไม่ใช่เซรั่มรักษาสิวขีดเส้นใต้ว่าน้องเค้าจะช่วยแก้ไขสาเหตุของการเกิดสิวมากกว่าค่ะ  น้องมีส่วนผสมของ Niacinamide หรือวิตามิน B3 ซึ่งช่วยในการปลอบประโลมผิว กระชับรูขุมขนและลดเลือนร่องรอยสิวต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน ช่วยให้หน้ากระจ่างใสลดการอักเสบของผิวหนัง พร้อมด้วยคุณค่าจาก Zinc ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินด้วย จึงถือเป็นไอเทมบำรุงผิวที่แก้ไขปัญหาอย่างล้ำลึกและช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ได้ดีทีเดียว ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เหมาะกับคนผิวมันนะคะ

  3. The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary

  มาสก์เลือดตัวดัง… อีกหนึ่งสูตรของ The Ordinary ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวดังตัวเด็ด เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลายคนเลยทีเดียว โดยเค้ามีกรดด้วยกันสองอย่างคือ AHA + BHA ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่อุดตันในรูขุมขน พร้อมลดสิวอุดตัน เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้าและยังลดริ้วรอยเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

  คำเตือน !! ขอเตือนก่อนนะคะว่าน้องคนนี้เค้าแรงอยู่นะ เราแนะนำว่าหากใช้ตัวนี้ต้องใช้ครีมกันแดดควบคู่ด้วยนะคะ เพราะ AHA ทำให้ผิวหน้าไวต่อแสงแดด อาจจะทำให้หน้าน้อย ๆ ของเราโดนแดดทำร้ายได้ง่ายยิ่งขึ้น สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย และระคายเคืองง่ายนะคะซิส ใครผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ถอยห่างจากตัวนี้ไปก่อนนะ

  4. The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary

  หน้าอิ่มฟู ผิวดูไม่โทรม… The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA สูตรอัลฟ่า อาร์บูติน สูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยลดจุดด่างดำและฝ้าโดยเฉพาะเลยค่า โดยใช้ที่ความเข้มข้นสูง 2% ซึ่งโดยปกติเซรั่มแบนด์อื่นใช้เพียงแค่ 1% เท่านั้น มาพร้อมด้วยกรดไฮยาลูโรนิก ทางแบรนด์เค้าก็เคลมมาเลยว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีกว่าอาร์บูติน หรือเบต้าอาร์บูติน ที่อยู่ในตลาดทั่วไปเลยนะ เคลมขนาดนี้ก็ต้องลองหน่อยแล้วล่ะ ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวนะคะ ลองเลย !

  5. The Ordinary EUK 134 0.1%

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary

  ฟื้นฟูผิวใหม่ ป้องกันผิวเสื่อมสภาพ… สารต้านอนุมูลอิสระสุดเข้มข้น เซรั่มตัวนี้ ประกอบไปด้วยสาร EUK 134 หรือสารต้านอนุมูลอิสระที่มีราคาสูงมาก ซึ่ง The Ordinary จัดเต็มมาให้เรามากถึง 0.1% ประสิทธิภาพของเซรั่มตัวนี้จึงโดดเด่นสุด ๆ ด้วยสรรพคุณที่ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น พร้อมป้องกันการเสื่อมสภาพของผิวและลดเลือนริ้วรอยของวัยได้

  และด้วยความที่มีสาร EUK 134 ในปริมาณมาก เราขอแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการใช้ร่วมกับเซรั่มตัวอื่นที่มีส่วนผสมของวิตามิน C, AHA  หรือ BHA นะคะ

  6. The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG

  รีวิวสูตรเด็ด The Ordinary

  เน้นบำรุงผิวรอบดวงตาให้เฟรช เพิ่มความไบรท์… เซรั่มตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีผิวใต้ตาบวมคล้ำเลย ตัวนี้เป็นการรวมพลังกันของส่วนผสมที่เน้นการบำรุงผิวรอบดวงตาของคุณให้ดูเฟรชและสดใสจนบอกลาความโทรมแทบไม่ทันเลยแหละ ด้วยคุณค่าของสารสกัดจากคาเฟอีนในกาแฟและสาร EGCG หรือสารต้านอนุมูลอิสระจากใบชาเขียว ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดอาการตาบวม พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวรอบดวงตา ใครที่กำลังมีปัญหาผิวใต้ตา เซรั่มตัวนี้น่าจะตอบโจทย์นะ !

  7. The Ordinary 100% Organic Cold Pressed Rose Hip Seed Oil

  ลดเลือนริ้วรอย…  สูตรนี้จะช่วยกอบกู้ผิวให้ผิวสมดุล ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดการระคายเคือง เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เนื้อบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาเรียบเนียน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอยิ่งขึ้น แถมยังช่วยลดการระคายเคืองผิวจากการถูกทำร้ายของแสงแดดด้วยนะคะ

  8. The Ordinary Ascorbic Acid 8% + Alpha Arbutin 2%

  ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ฝ้า กระ จุดด่างดํา… The Ordinary Ascorbic Acid 8% + Alpha Arbutin 2% เซรั่มตัวนี้อุดมไปด้วยวิตามินซี และอัลฟาอาร์บูติน ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก และลดจุดด่างดำต่าง ๆ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส

  สำหรับใครที่มองหาไอเทมเด็ด ๆ ช่วยบำรุงผิวหน้าเพิ่มเติม สามารถกดอ่านบทความ เปิดตัว N°1 de Chanel สกินแคร์เจเนอเรชั่นใหม่ ทั้งสกินแคร์ เมคอัพ และน้ำหอม นี้ได้เลยนะคะ คราวหน้ารับรองว่าเราจะมีไอเทมเด็ดมาฝากทุกคนกันอีกเหมือนเดิมแน่นอน แต่ต้องรอติดตามกันด้วยนะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended