More
  spot_img

  ห้ามลืม! ทดสอบสกินแคร์ ก่อนเริ่มใช้จริงลดการเสี่ยงหน้าพัง

  ห้ามลืม! ทดสอบสกินแคร์ เพราะในทุก ๆ ครั้งที่เราเริ่มใช้สกินแคร์ยี่ห้อใหม่หรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมแปลก ๆ ที่ยังไม่เคยได้ใช้ เราไม่สามารถรู้ได้ว่าส่วนผสมไหนถูกหรือไม่ถูกกับหน้าของเราจริงไหม เพราะฉะนั้นวิธีง่าย ๆ ที่ Inzpy อยากจะมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ลองไปทำตามสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนสกินแคร์บ่อย ๆ อาจจะเคยเห็นกระทู้ตามโซเชียลประมาณว่า “ใครแพ้ครีม…นี้บ้าง” ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับผิวแต่ละคนด้วยใครที่ผิวแข็งแรงก็รอดไป ส่วนคนที่มีผิวแพ้ง่ายต้องคอยระวัง สังเกตผิวดี ๆ ว่าแพ้หรือเป็นแค่เอฟเฟคชั่วคราว ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้วเราไปดูวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้กันเลยค่ะ

  ทดสอบสกินแคร์

  • เริ่มจากการเอาสกินแคร์ในปริมาณน้อย ๆ มาทาบริเวณหลังแขน หลังมือ หรือตรงจุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้า เทสแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ประมาณ 7 ถึง 10 วัน เพื่อดูว่าเกิดผลข้างเคียงกับผิวเราไหม เพราะจุดที่ใช้เทสครีมคือส่วนที่อ่อนโยน บอบบางสุด ๆ ของร่างกายแล้ว ถ้าเกิดอาการแล้วล่ะก็ต้องเตรียมย้ายสกินแคร์ไปให้บ้านอื่นได้เลยค่ะ
  • ทาแล้วทิ้งไว้ให้เหมือนกับการใช้จริง ในกรณีที่เป็นมาสก์หรือพวกที่ต้องทาแล้วล้างออก หากต้องเทสจริง ๆ แนะนำให้ใช้เหมือนกับตอนใช้จริง อย่างเช่น วิธีการใช้คือ ทาทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ก็ลองป้ายลงตรงบริเวณข้างต้นที่กล่าวไป เมื่อครบเวลา 5 นาทีแล้วไปล้างออก แค่นี้ก็จะรู้ได้ว่าผิวเรากับเนื้อครีมไปกันรอดหรือไม่นั้นเองค่ะ

  • ต้องเข้าใจเรื่องส่วนผสมในสกินแคร์ สารบางอย่างอาจจะออกฤทธิ์แบบชั่วคราวอย่างเช่นพวก Retinol, กรด Glycolic และ Salicylic ที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวและกำจัดสิว เป็นปกติที่พอสารพวกนี้ลงสู่ผิวแล้วจะทำให้มีอาการคัน ๆ ยุบยิบ แสบ ๆ อยู่บ้าง เหมือนตอนที่ใช้สครับมะขามที่มีกรด Glycolic อยู่ในเนื้อ หากเพื่อน ๆ ใช้แล้วรู้สึกว่าแสบเกินไป ล้างออกแล้วอาการก็ยังไม่หาย ควรหยุดใช้ก่อนแล้วรีบไปหาหมอผิวหนังด่วนเลยค่ะ

  ทดสอบสกินแคร์

  • หลังจากที่ได้ทดลองใช้มา 7 ถึง 10 วันแล้วหากไม่พบอาการที่บ่งบอกว่าแพ้อย่างเช่น การระคายเคือง ผดผื่นแดง และใบหน้าบวม ก็แสดงว่าเพื่อน ๆ ไม่ได้แพ้ครีมหรือสกินแคร์ตัวนี้แน่นอนค่ะ ปลอดภัยใช้ต่อได้เลย!

  ชอบกันไหมเอ่ยกับทริคดี ๆ อย่าง ห้ามลืม! ทดสอบสกินแคร์ ก่อนเริ่มใช้จริงลดการเสี่ยงหน้าพัง ที่ทางเราได้นำมาฝากสำหรับสายที่ชอบลองเปลี่ยนสกินแคร์บ่อย ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อต้องศึกษาส่วนผสมและวิธีใช้ให้ละเอียดก่อนนะ เพราะใบหน้าเรามีเพียง 1 เดียว ทางนี้ก็ต้องขอตัวไปเทสสกินแคร์ก่อนค่ะ ไว้เจอกันในบทความหน้า Bye…

  Cr.Photo; Freepik

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended