More
  spot_img

  ริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยสัญญาณแห่งวัย รีบดูแลก่อนสายเกินแก้!

  ริ้วรอยมาเยือนรอบดวงตา 

  “ริ้วรอยรอบดวงตา”  มักเป็นบริเวณส่วนแรกของร่างกายที่แสดงให้เห็นถึงสัญญาณแห่งวัย ด้วยอายุที่มากขึ้น ริ้วรอย ตีนกา รอยยับ รอยหยักก็ยิ่งลึกขึ้น โดยเฉพาะที่บริเวณรอบดวงตาของเรา ผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางมากเมื่อเทียบกับบริเวณอื่น ๆ ของร่างกาย ดังนั้นการดูแลรักษาหรือหาครีมมาบำรุงรอบดวงตาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยต่อต้านและชะลอการเกิดริ้วรอย

  ริ้วรอยรอยดวงตา
  Cr.Photo: Unsplash.com

  แล้วอะไรที่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตา ?

  อายุที่เพิ่มมากขึ้น  ข้อนี้เป็นปัจจัยที่เลี่ยงไม่ได้ เพราะเมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง โครงสร้างผิวก็จะเกิดความหย่อนคล้อย ทำให้ผิวไม่กระชับและเกิดริ้วรอยตามมา

  แสงแดด เพราะในแสงแดดมีทั้งรังสี UVA & UVB ซึ่งระดับความเข้มข้นของแสงแดดจะส่งผลทำให้ผิวของเรานั้นเกิดความเสียหาย เช่น ผิวไหม้ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำและริ้วรอย สำหรับใครที่ต้องทำงานกลางแจ้ง อยู่ท่ามกลางแสงแดด ผิวก็จะเสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น

  ไม่ทาครีมกันแดดบริเวณรอบดวงตา  หลายคนคงลืมให้ความสำคัญและละเลยกับส่วนบริเวณนี้ไป เพราะส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่าครีมกันแดดจะมีส่วนผสมของสารกันแดดที่รุนแรงเกินไปและไม่เหมาะกับผิวบริเวณรอบดวงตา ซึ่งความจริงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องดูแลและปกป้องผิวบริเวณนี้มากกว่าบริเวณอื่น  เมื่อแสงแดดทำร้ายผิวส่วนบริเวณนี้ได้ง่ายขึ้น ผิวรอบดวงตาก็จะสูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้เหี่ยวย่นได้ง่าย ฉะนั้นแล้ว ต้องทาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันแสงแดดบริเวณรอบดวงตาด้วย

  เครื่องสำอางค์ บางคนเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวตนเอง และชำระล้างทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดพอ ก็นับเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่พาริ้วรอยมาเยือน

  ความเครียด การแสดงสีหน้าทางอารมณ์ ความเครียดนี่แหละตัวดีเลย ที่สามารถทำลายทั้งอารมณ์และใบหน้าของเราได้พอๆกัน เวลาที่เราขมวดคิ้ว, หัวเราะ, ยิ้ม ริ้วรอยเหล่านี้จะแสดงตามบริเวณใต้ตา หางตา ร่องแก้มและหน้าผาก ริ้วรอยจะเห็นชัดขึ้นเมื่อเราแสดงสีหน้าเหล่านี้ ความเครียดจะส่งผลให้ร่างกายเราผลิตสารคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่จะไปทำลายประสิทธิภาพของคอลลาเจนใต้ผิวของเรา เมื่อคอลลาเจนถูกทำลายไป ผิวเราก็จะดูไม่อวบอิ่มเปล่งปลั่ง ดูแห้งเหี่ยวลงไป

  พักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้ระบบในร่างกายทำงานไม่ปกติ และส่งผลไปยังโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone: GH) ฮอร์โมนที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ฮอร์โมนชนิดนี้จะหลั่งออกมาเวลาที่เรานอนหลับ เมื่อนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายก็จะหลั่งออร์โมนชนิดนี้ได้น้อยลง ทำให้ผิวเหี่ยวย่นง่ายขึ้น

  ไม่มีวินัยในการดูแลผิว ผิวเราล้วนต้องการรับบำรุงที่ดี เหมือนต้นไม้ที่ต้องการเติมน้ำและสารอาหาร ดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลรักษาผิวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุง การกินอาหารที่มีประโยชน์ หรือเข้าสถาบันคลินิกเสริมความงามก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถชะลอหรือลดการเกิดริ้วรอยได้

  ทานแต่ของหวาน อาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล อาหารที่มีไขมันสูงและอาหารปิ้งย่าง การรับประทานอาหารจำพวกดังกล่าว อาหารประเภท Fast Food ขนมหวานอาจจะต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะอาหารประเภทนี้จะทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระ ที่เป็นต้นเหตุให้สูญเสียคอลลาเจน ทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้นและหย่อนคล้อยในที่สุด  

  ดื่มแอลกอฮอล์ / สูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้คอลลาเจนในผิวเราถูกทำลาย ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ เกิดความเสื่อมโทรมทางผิวหนังหรือร่างกายในที่สุด

  การบาดเจ็บทางผิวหนัง การดึงผิวหนัง การเช็ดเครื่องสำอางและการขยี้ตา สำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าและต้องเช็ดเครื่องสำอางทุกวัน อาจจะเผลอขยี้ตาแรงๆ ทำให้ผิวรอบดวงตาของเราถูกทำร้ายแบบไม่รู้ตัว  รวมไปถึงการใส่คอนแทคเลนส์ ในขณะที่ดึงผิวหนังบริเวณรอบดวงตาขณะใส่-ถอดคอนแทคเลนส์ ก็ทำให้ผิวเราเกิดอาการบาดเจ็บได้ในทุก ๆ วัน เป็นผลเสียทำให้ผิวหนังบริเวณรอบดวงตาของเราเกิดริ้วรอย

  การทาครีมบำรุงรอบดวงตาจำเป็นมั้ย ?

  ผิวรอบดวงตาของคุณก็ยังเต็มไปด้วยถุงใต้ตา ความหมองคล้ำ และริ้วรอยต่าง ๆ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ปรับเปลี่ยน lifestyle ก็อาจจะช่วยคุณได้ แต่ยังไงล่ะ ถ้ามันยากที่จะปรับเปลี่ยนตารางการนอน การหาครีมมาบำรุงรอบดวงตาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาของคุณ

  ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาครีมบำรุงรอบดวงตาสำหรับริ้วรอย วันนี้ทาง Inzpy ได้รวบรวม 5 อันดับครีมบำรุงรอบดวงตาเพื่อลดเลือนริ้วรอยมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ เริ่มกันที่ตัวแรก

  1. Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix

  ครีมบำรุงรอบดวงตา-ริ้วรอยรอบดวงตาเซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาจากเอสเต้ ลอเดอร์ ฟื้นบำรุงผิวจากสัญญาณความร่วงโรยผิว รวมถึงเส้นริ้วและร่องลึก ผิวใต้ตาที่ไม่กระชับ ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้ดูอ่อนเยาว์ สดใส เปล่งประกาย เนื้อบางเบาซึมซาบเร็ว มอบความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง

  คุณสามารถทาผลิตภัณฑ์ลงบนผิวรอบดวงตาได้ทั้งในตอนเช้าและกลางคืน โดยใช้แอพพลิเคเตอร์ 360° ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ นวดเบาๆ ใต้ดวงตาสามครั้งจนครบทั้งสองข้าง จากนั้นนวดเป็นวงกลม 360 องศาที่ใต้ดวงตาและเหนือเปลือกตา จบด้วยการใช้นิ้วนางแตะเบาๆ จนเนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิวจนหมด

  รายละเอียดผลิตภัณฑ์  ขนาด 15ml ในราคา 3,200 บาท  สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรืออยากสั่งซื้อ กดเลย Estee Lauder

  2. La Mer The Eye Concentrate

  ครีมบำรุงรอบดวงตา

  ลาแมร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตา  ลดเลือนรอยคล้ำ ริ้วรอยรอบดวงตาให้จางลง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นจากผิวที่อ่อนล้ามาทั้งวัน บำรุงบริเวณรอบดวงตาของคุณให้แลดูนุ่มนวล มีสุขภาพดี ผิวดูสว่างใสอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

  ส่วนผสมที่เข้มข้นขึ้น 3 เท่า ของ Concentrated Miracle Broth™ ช่วยมอบพลังความชุ่มชื้นและช่วยให้เนื้อครีมซึ่มเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้รอยคล้ำรอบดวงตาลดเลือน ริ้วรอยและเส้นริ้วรอยดูจางลงภายใน 3 สัปดาห์

  นอกจากนี้ Lime Tea Concentrate ส่วนผสม Anti-oxidant  เอกลักษณ์จากลาแมร์ ช่วยเสริมปราการปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมและมลภาวะภายนอกที่อาจทำร้ายผิว เพื่อผลลัพธ์ผิวรอบดวงตาที่แลดูกระจ่างใส เรียบเนียนและดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย

  รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ขนาด 15ml ในราคา 9,700 บาท  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้เลยที่ LaMer

  3. Lancom Advance Genefique Serum

  ครีมบำรุงรอบดวงตา

  ผิวดูแข็งแรง สุขภาพดี และอ่อนเยาว์ใน 7 วัน* เซรั่มอันดับ 1 จากลังโคม ทันทีที่ใช้จะช่วยเสริมป้อมปราการผิวให้ดูแข็งแรงขึ้น ด้วย Microbiome Technology ที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิว จึงช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า**
  รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ขนาด 50 ml ในราคา 4,700 บาท  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้เลยที่ Lancom

   

  4. Clinique Moisture Surge Eye 96-Hour Hydro-Filler Concentrate

  ครีมบำรุงรอบดวงตา

  วอเตอร์เจลที่เติมน้ำให้บริเวณรอบดวงตาที่บอบบางจากคลีนิกข์ ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นต่อเนื่องยาวนานถึง 96 ชั่วโมง จากเทคโนโลยี ‘Auto-Replenishing Lipid-Sphere’ ที่ช่วย ‘เติม-ล็อก-ปล่อย’ ความชุ่มชื้นอัตโนมัติ ให้ผิวรอบดวงตาสบายผ่อนคลายตลอดวัน  พร้อมมอบสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำด้วยเท็กซ์เจอร์ที่เป็นเนื้อวอเตอร์เจลบางเบา ซึมง่าย อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากแตงกวา ชาเขียวและสารสกัดจากสาหร่าย ช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้า

  รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ขนาด 15 ml ในราคา 1,600 บาท  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้เลยที่ Clinique

  5. Kiehl’s Creamy Eye Treatment with Avocado

  ครีมบำรุงรอบดวงตา

  ผลิตภัณฑ์จากคีลส์ ทรีตเมนต์เสริมความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตา เนื้อนุ่มข้นดุจครีม ผสานน้ำมันอะโวคาโด (Avocado Oil) ช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้ผิวบอบบางรอบดวงตาอย่างอ่อนโยน ไม่ไหลเข้าตา ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาแล้ว

  รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ขนาด 14 ml ในราคา 1,400 บาท  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้เลยที่ Kiehl’s

  ___________________________________________________________________

  ไม่จำเป็นต้องรอให้อายุวิ่งไล่ คุณก็สามารถดูแลผิวรอบดวงตาของคุณได้แล้ววันนี้..

   

  ฉีดฟิลเลอร์ (filler)ให้หน้าเด็กควรฉีดจุดไหนดี inzpy มีคำตอบ!

  ฉีดฟิลเลอร์ (filler)ให้หน้าเด็กควรฉีดจุดไหนดี inzpy มีคำตอบ! คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended