More
  spot_img

  โบท็อกซ์ Botox มีประโยชน์มากกว่าทำให้หน้าตึง ที่สามารถทำได้ในคลีนิคความงาม

  โบท็อกซ์ Botox ” สำหรับผู้หญิงจะรู้จักดีเพราะโบท็อกซ์มันทำให้ใบหน้าของเราเข้ารูปขึ้น ประโยชน์ของโบท็อกซ์นั้นจริงๆ แล้วแรกเริ่มใช้เพื่อรักษากล้ามเนื้อคอกระตุก กล้ามเนื้อตากระตุก รวมถึงอาการปวดไมเกรน ตาเหล่ เพราะฤทธิ์ยานั้นโบท็อกซ์นั้นช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นเป็นอัมพาตชั่วคราว และคลายตัวลง ด้วยคุณสมบัตินี้ทำให้แพทย์ทางด้านความงามนำมาปรับใช้กับใบหน้า และโบท็อกซ์Botox ยังมีประโยชน์มากกว่าทำให้หน้าตึง ที่สามารถทำได้ในคลีนิคความงามอีกด้วย

  โบท็อกซ์ที่ใช้ในด้านความงามนั้นจะเป็นสารโบทูลินั่มท็อกซินเอ (Botulinum toxin A) ซึ่งเป็นโปรตีน ชนิดหนึ่งที่สร้างจากแบคทีเรียชื่อ คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium botulinum) โดยส่วนใหญ่แล้วแพทย์ความงามจะใช้กับบริเวณ กราม หน้าผาก รอยตีนกา เพื่อให้หน้าเรียว และช่วยลดริ้วรอยให้หายไปได้ แต่โบท็อกซ์จะใช้กับริ้วรอยที่เกิดจากกล้ามเนื้อเท่านั้น

  ทำไมคนถึงชอมไปฉีดโบท็อกซ์ Botox ที่ใบหน้า?

  อย่างที่ได้กล่าวไปการฉีดโบท็อกซ์ Botox นั้นช่วยลดขนาดกรามเพื่อทำให้ใบหน้าเรียวขึ้น และช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดจากกล้ามเนื้อได้ ทำให้ผู้หญิง หรือใครก็ตามที่มีปัญหานี้จึงเข้ารับการรักษาโดยการฉีดโบท็อกซ์ เพราะเป็นการรักษาที่เข้าถึงได้ง่าย ปลอดภัย และอยู่ได้นาน (แล้วต่อคุณภาพของโบท็อกซ์ที่ฉีดไป) โดยคุณหมอจะประเมินให้อีกทีว่าปัญหาที่เกิดขึ้นควรจะฉีดมากน้อยเพียงใด เรื่องนี้สำคัญมากเราจึงต้องควรเลือกคลีนิค และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

  ทำไมคนถึงชอมไปฉีดโบท็อกซ์ Botox ที่ใบหน้า
  Cr: Photo www.freepik.com/

  การฉีดโบท็อกซ์Botox ในคลีนิคความงามไม่ได้ฉีดเฉพาะให้กับคนที่มีปัญหาริ้วรอย และลดขนาดกรามเท่านั้น ประโยชน์ของโบท็อกซ์ที่หลายๆ คนยังไม่รู้ และสามารถเข้าไปทำได้ที่คลีนิคเสริมความงามก็มีอีกมากมาย เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประโยชน์ของโบท็อกซ์กัน

  โบท็อกซ์สามารถทำอะไรได้บ้าง?

  รักษาปัญหากลิ่นรักแร้เหงื่อออกมาก

  สำหรับใครที่มีปัญหากลิ่นรักแร้เหงื่อออกมาก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้มีกลิ่นตัว การฉีดโบท็อกซ์Botox เข้าไปที่รักแร้เพื่อให้ยาเข้าไปออกฤทธิ์ยับยั้งสารสื่อประสาท Acetylcholine เป็นบริเวณที่กระตุ้นการหลั่งของเหงื่อ ซึ่งจะทำให้เหงื่อที่ออกมามากมายลดลงได้มากกว่า 80 % เลยทีเดียว หากใครที่มีปัญหานี้อยู่สามารถเข้าไปปรึกษาได้ที่คลีนิคเสริมความงามใกล้บ้านของคุณได้เลย

  รักษาปัญหากลิ่นรักแร้เหงื่อออกมาก
  Cr: Photo www.freepik.com/
  ช่วยลดขนาดน่องที่เป็นก้อนให้เรียว

  การมีน่องเป็นก้อนเวลาเดินนั้นสำหรับผู้หญิงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างซีเรียส ยิ่งใครที่ต้องใส่กระโปรงปัญหาน่องขาเป็นก้อนจะเจอบ่อยมากๆ จนทำให้เราหมดความมั่นใจ การฉีดโบท็อกซ์เข้าไปที่บริเวณน่องทำให้กล้ามน่องเป็นอัมพาตชั่วคราว และทำให้มัดกล้ามเนื้อ Medial Gastrocnemius (กล้ามเนื้อบริเวณน่อง) ที่เป็นก้อนคลายตัว

  ช่วยลดขนาดน่องที่เป็นก้อนให้เรียว
  Cr: Photo www.freepik.com/
  ใช้รักษาอาการ Office Syndrome ได้ด้วย

  ใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการเป็น Office Syndrome จะไปนวดก็แล้ว เล่นโยคะก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น การฉีดโบท็อกซ์Botox ไปที่ไหล่และบ่าดูระหงษ์ขึ้น จะทำให้อาการปวดหลัง Office Syndrome หายดีขึ้น ซึ่งข้อดีขอการรักด้วยการฉีดโบท็อกซ์คือ อยู่ได้นานมากกว่า 6-8 เดือนเลยทีเดียว แต่อาจจะใช้ปริมาณยาที่ฉีดไปเยอะกว่าการฉีดในบริเวณใบหน้าอย่างแน่นอน

  ใช้รักษาอาการ Office Syndrome ได้ด้วย
  Cr: Photo www.freepik.com/

  เรื่องของ “โบท็อกซ์Botox” บางคนคิดว่าเป็นเรื่องของความสวยความงามเพียงเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วโบท็อกซ์นั้นมีประโยชน์ และช่วยรักษาอาการที่เราคิดไม่ถึงได้อย่างมากมาย ซึ่งการรักษาอาการที่เราได้ให้ความรู้ไปนั้นสามารถเข้ารับการรักษาได้ที่คลีนิคเสริมความงามทั่วไปได้เลย และการรักษาควรใช้โบท็อกซ์ที่มีความบริสุทธิ์มากๆ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่า

  เปลี่ยน "สีผม" ให้ใบหน้าเปล่งประกายสีไหนเหมาะกับคุณที่สุด

  เปลี่ยนสีผมให้ใบหน้าเปล่งประกายสีไหนเหมาะกับคุณที่สุด คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended