More

  ทิปส์ในการอาบน้ำเพื่อให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นกว่าเดิม

  ทิปส์ในการอาบน้ำเพื่อให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นกว่าเดิม

  ทิปส์ในการอาบน้ำ

  ผิวกาย สำคัญไม่แพ้ผิวหน้านะคะสาว ๆ อย่ามัวแต่สนใจผิวหน้าจนลืมผิวกายล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทาครีมบำรุง รวมไปถึงเรื่องของการอาบน้ำชำระร่างกาย วันนี้ Inzpy ก็ได้ทำการรวบรวมทิปส์ในการอาบน้ำเพื่อให้ผิวของคุณสาว ๆ เปล่งปลั่งขึ้นกว่าเดิม ให้การอาบน้ำของคุณสาว ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมมาฝากทุกคนกันด้วย รับรองเลยว่าถ้าได้ลองทำตามแล้ว ผิวของคุณสาว ๆ จะดูสุขภาพดี ผิวกายละเอียดเรียบเนียน ดูสวยเป็นประกายอย่างแน่นอน

  1 อุณหภูมิน้ำ ต้องเหมาะสม

  การอาบน้ำร้อนควรจะต้องมีอุณหภูมิประมาณ 37- 42 องศาเซลเชียส ไม่ควรเกิน 42 องศาเซลเซียส อุณหภูมิระดับนี้จะทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ผิวพรรณได้รับการบำบัด ทำให้รู้สึกสบายตัว ช่วยลดอาการเส้นเลือดขอด และความเครียดในผิวได้ แต่ไม่ควรอาบหรือแช่น้ำร้อนเกิน 15 นาที เพราะอาจทำให้ร่างกายได้รับความร้อนมากเกินไปจนหน้ามืด เป็นลมได้ค่ะ

  3 หลีกเลี่ยงครีมอาบน้ำฟองที่เยอะจนเกินไป

  เพราะครีมอาบน้ำที่ฟองเยอะ ส่วนใหญ่จะมีสารเคมีผสมอยู่มาก ซึ่งหากเราล้างฟองออกไม่หมด อาจทำให้เกิดสารเคมีการตกค้างและทำให้ผิวระคายเคืองและยิ่งแห้งกร้านได้ เพราะฉะนั้นให้หลีกเลี่ยงครีมอาบน้ำที่ฟองเยอะจนเกินไปนะคะ พอดี ๆ ก็พอแล้วค่ะ

  4 นวดตัวขณะอาบน้ำ

  ทิปส์ในการอาบน้ำ

  เวลาอาบน้ำ ให้นวดตัวขณะอาบน้ำไปด้วย นวดผิวไปมาวนเป็นวงกลม เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยให้ผิวได้ผ่อนคลาย หากอาบน้ำกับฝักบัวแนะนำว่าให้เปิดน้ำแรง ๆ ลงบนร่างกาย โดยวนไปมารอบอก ย้อนขึ้น-ลงบริเวณ แขน-ขา ก็จะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี เปล่งปลั่งมากขึ้น

  5 สครับผิวกายสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

  ทิปส์ในการอาบน้ำ

  ผิวของเรามีเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพอยู่เรื่อย ๆ การขัดผิวจึงเป็นอีกหนึ่งขัดตอนที่ควรทำ และหากยิ่งเริ่มมีอายุมากขึ้น กระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่าก็จะทำงานเสื่อมสภาพลงตามวัย แนะนำให้หมั่นสครับผิว ทุก 2 สัปดาห์ เพื่อผิวที่สวยและดูสุขภาพดีค่ะ

  6 ลงบอดี้โลชั่นขณะผิวยังหมาด ๆ

  ทิปส์ในการอาบน้ำ

  ลงบอดี้โลชั่นขณะผิวยังหมาด ๆ ช่วงเวลาที่อาบน้ำเสร็จนี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ผิวจะสามารถดูดซับเนื้อโลชั่นค่ะ เวลาที่เราเช็ดผิวให้แห้งใหม่ ๆ โดยมีความรู้สึกว่ายังคงมีน้ำคงเหลืออยู่บนผิวเพียงเล็กน้อย โดยมีงานวิจัยที่ยืนยันว่า ระยะเวลา 5 นาทีหลังจากอาบน้ำเสร็จคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการทาบอดี้โลชั่น ในทางตรงข้าม หากเราทาบอดี้โลชั่นขณะที่ผิวยังเปียกอยู่ น้ำบนผิวจะบล็อกไม่ให้บอดี้โลชั่นซึมซาบเข้าสู่ผิวนะคะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะกับทิปส์การอาบน้ำเพื่อผิวสวยใส เปล่งปลั่งดูสุขภาพดีที่เรานำมาฝากกันวันนี้ บางคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าการอาบน้ำ จะสามารถช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดีได้ เรานอนยันเลยว่าช่วยได้จริง ๆ ค่า เพราะการอาบน้ำเป็นขั้นตอนแรกของการดูแลผิวเลย จึงไม่ควรมองข้ามอย่างแรงเลยนะคะ รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมใส่ใจเรื่องของการอาบน้ำกันด้วยน้าา 🙂

  Related Post

  Recommended