More
  spot_img

  เหตุผลที่ไม่ควรละเลยไนท์ครีม รู้แล้วต้องรีบหามาใช้ด่วน !

  เหตุผลที่ไม่ควรละเลยไนท์ครีม รู้แล้วต้องรีบหามาใช้ด่วน !

  เหตุผลที่ไม่ควรละเลยไนท์ครีม

  เหตุผลที่ไม่ควรละเลยไนท์ครีม รู้แล้วต้องรีบหามาใช้ด่วน…เคยสงสั้ยมั้ยคะว่าทำไมถึงต้องมีไนท์ครีม ? เดย์ครีม ? ทำไมต้องมีทั้งสูตรตอนกลางวันและตอนกลางคืนให้ดูวุ่นวาย ซึ่งเนื้อครีมก็มีความคล้ายกัน จนทำให้หลายคนใช้เดย์ครีมแทนไนท์ครีมไปเลย ซึ่งรู้มั้ยคะว่ามันเป็นการบำรุงแบบผิด ๆ น้า ครีมทั้ง 2 แบบไม่สามารถใช้แทนกันได้เลย รวมถึงอาจจะมีคำถามที่ว่า “ไนท์ครีม” หรือ “ครีมกลางคืน” นั้นจำเป็นหรือไม่ ? วันนี้ Inzpy จะมาให้คำตอบกับสาว ๆ กัน พร้อมแนะนำทิปส์การใช้ครีมกลางคืนเพื่อผิวสวย สัมผัสได้ตั้งแต่แรกตื่นกันเลยทีเดียว 😉

  ไนท์ครีมคืออะไร ?

  ไนท์ครีมคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ในช่วงเวลากลางคืน โดยการทำงานของครีมนั้น สารต่าง ๆ ในผลิตภัณฑ์จะเข้าไปบำรุงและซ่อมแซมผิวในช่วงเวลาที่เรากำลังหลับ เพื่อที่เวลาเราตื่นนอนมา เราก็จะตื่นมาพร้อมกับผิวที่สวยปิ๊ง เปล่งปลั่งนั่นเอง

  เดย์ครีมกับไนท์ครีมแตกต่างกันอย่างไร ?

  เดย์ครีม ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารกันแดดอยู่ด้วย เพื่อป้องกันแสงแดดและมลภาวะที่เราต้องเจอในระหว่างวัน ส่วนไนท์ครีม จะเน้นเรื่องของการซ่อมแซม ฟื้นฟูผิว และบำรุงผิวหลังจากที่ผิวของเราถูกแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นมาทั้งวัน ซึ่งจะไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดแบบเดย์ครีม และทั้ง 2 แบบนี้ไม่สามารถใช้แทนกันได้นะคะ ขอใช้คำว่า “ไม่ได้” แบบขีดเส้นใต้เน้นย้ำกันเลย เพราะสารต่าง ๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นต่างกัน ถ้าใครเผลอนำเดย์ครีมไปใช้ทาตอนกลางคืน อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นพวกปัญหาสิวผด สิวอุดตัน เป็นต้น บางเนื้อผลิตภัณฑ์ของเดย์ครีม เค้าใส่ใส่ส่วนผสมเช่นเบสรองพื้นเข้ามาด้วย เพราะฉะนั้น ใช้แยกกันดีที่สุดสำหรับผิวค่าาาา

  เหตุผลที่เราไม่ควรละเลยไนท์ครีม

  1.ตอนที่เรานอนหลับพักผ่อนในช่วงเวลากลางคืน ผิวเราจะสามารถดูดซึมสารบำรุงต่าง ๆ ได้ดีกว่าตอนกลางวัน มีผลการวิจัยออกมาแล้วด้วยนะคะ ว่าผิวของเราได้รับสารบำรุงต่าง ๆ ในช่วงเวลาที่เรานอนหลับได้ดีกว่า

  2.ในตอนกลางคืนเซลล์ผิวเราทำงานได้ดีกว่า เมื่อร่างกายเราได้พักผ่อน เซลล์ผิวของเราในร่างกายก็จะทำงานได้ดีขึ้นค่ะ จึงเป็นสาเหตุที่เราควรทาครีมบำรุงผิวใช่วงเวลากลางคืน

  3.เพราะตอนกลางคืนผิวของเราไม่ถูกรบกวนจากแสดงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ฝุ่นและแสงแดดในช่วงเวลาตอนกลางวันนั่นคือตัวการสำคัญที่ทำร้ายเซลล์ผิวของเรา

  4.ไนท์ครีมมีสารบำรุงที่เข้มข้น เนื้อเข้มข้นมากกว่าเดย์ครีม บำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ช่วยต่อต้านริ้วรอย ช่วยฟื้นฟูผิว

  ทิปส์การใช้ครีมกลางคืนเพื่อผิวสวยปัง !!

  • ก่อนลงไนท์ครีม ควรเริ่มต้นจากการเช็ดหน้าให้สะอาดด้วย Remover เเละใช้ Toner เพื่อช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดมากขึ้น
  • เลือกไนท์ครีมให้เหมาะกับสภาพผิว หรือปัญหาผิวของตัวเอง เช่น สูตรลดเลือนริ้วรอย หรือ ผิวเเห้งขาดน้ำ
  • ทาไนท์ครีมเป็นตัวสุดท้าย หลังจากลงน้ำตบ เอสเซนส์ หรือเซรั่มเรียบร้อยเเล้ว เพื่อไม่ให้สกินเเคร์ตัวอื่นมาขัดขวางการทำงานของไนท์ครีม
  • ทาไนท์ครีมก่อนเข้านอนอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้ตัวครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้ดี ไม่เหนอะหนะเวลานอน เเละควรทาเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

  ทราบความเเตกต่างเเละประโยชน์กันไปเเล้ว สาว ๆ ต้องลองมองหาไนท์ครีมดี ๆ สักตัว มาเป็นตัวช่วยดูเเลผิวหน้าให้สวย เนียนกริบกันสักชิ้นแล้วนะคะ 🙂

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended