More
  spot_img

  เครื่องสำอางไทย ฮิตครองไทยวัยรุ่นญี่ปุ่น

  อยากรู้มั้ย ทำไมสาวญี่ปุ่นติดใจเครื่องสำอางไทยจนขายดี

  คนไทยอาจจะคุ้นเคยกับเครื่องสำอางญี่ปุ่นที่นำเข้ามาขายในบ้านเราหลายยี่ห้อเวลาไปญี่ปุ่นก็เล็งแต่ของญี่ปุ่นอีกเลยอาจจะไม่เห็นว่าจริง ๆ แล้วมีแบรนด์ เครื่องสำอางไทย ที่เป็นที่นิยมอยู่ในญี่ปุ่นเหมือนกันนะ 

  นอกจากเครื่องสำอางจากเกาหลีใต้จีนและจากประเทศตะวันตกที่นำเข้าไปในญี่ปุ่นก็มีบริษัทญี่ปุ่นที่นำเข้าเครื่องสำอางไทยไปทำตลาดได้ดีเหมือนกันอย่างน้อยถ้าแวะไปร้าน Cosmelabo ร้านขายเครื่องสำอางนำเข้าย่านชิบุย่า หรือร้าน Laforet Harajuku ในย่านฮาราจูกะ หรือในร้าน Loft แบรนด์ที่คนไทยคุ้นเคยก็จะเจอแบรนด์เครื่องสำอางไทยวางจำหน่าย

  เครื่องสำอางไทย
  Cr: Photo matichon.co.th

  ที่ได้รับความนิยมมากก็ 3 แบรนด์นี้  ได้แก่ Cathy Doll, ศรีจันทร์ และ Beauty Cottage ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าทั้งวัยรุ่นและนักศึกษาญี่ปุ่นชื่นชอบ แต่รวม ๆ แล้วเครื่องสำอางไทยจะขายดีในกลุ่มสาว ๆ ตั้งแต่อายุ 20-40 ปีเลย 

  เครื่องสำอางแบรนด์ “Cathy Doll” เป็นที่รู้จักในญี่ปุ่นจากละครไทยเรื่อง “เพราะเราคู่กัน (2gether)” ถึงแม้ว่าตัวเอกในเรื่องจะเป็นผู้ชายสายวายแต่ก็มีกลุ่มแฟนคลับสาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยที่ชมละครผ่านทางออนไลน์ และสนใจในผลิตภัณฑ์ที่ถูกโปรโมทในละคร เครื่องสำอาง Cathy Doll ได้เริ่มวางตลาดในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 22 มีนาคม เป็นวันแรกที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น โดยใช้นักแสดงนำ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน เมธวิน โอภาส เอี่ยมขจร นักแสดงนำจากละคร “เพราะเราคู่กัน (2gether)” จากละครเรื่องดังกล่าว มาเป็น Image Character เหล่าสาวๆ มารอต่อแถวคิวยาวเหยียดก่อนร้านเปิด ทำเอาสินค้าขายเกลี้ยงหมดในวันเดียว 

  เพราะอะไรถึงที่ทำให้เหล่าสาว ๆ ต่อแถวยาวออกไปถึงหน้าร้านน่ะหรือ?

  ก็เพราะมีสินค้าหลากหลายสีสันให้เลือกในราคาย่อมเยาเอื้อมถึงง่าย  ลิปสติกของ Cathy Doll มีสีให้เลือกถึง 12 สี บลัชออนเองก็เช่นกัน มีทำออกมาถึง 12 สี ทั้งยังมีการพัฒนาสีสันในไอเทมต่าง ๆ ให้เลือกถึง 102 สี แถมแพ็คเกจจิ้งดีไซน์น่ารักน่าใช้ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เป็นที่นิยม ทำให้สามารถเลือกใช้สีให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ และราคาไม่แพง ลิปสติก 880 เยน บลัชออน 770 เยน  และ Lip tint ที่ว่าฮอตฮิตขายได้ถึงล้านแท่งในไทย วางขายที่นี่ในราคาเพียง 550 เยน กลายเป็นสินค้า Mega Hit ของร้าน


  เครื่องสำอางแบรนด์ “ศรีจันทร์” เป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทยในเรื่องแป้งฝุ่นที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์มาก ซึ่งมีเนื้อแป้งละเอียดทนน้ำทนเหงื่อ เป็นที่เลื่องลือ แล้วเมคอัพไม่หลุดลอกถึงแม้จะใส่หน้ากากอนามัยอยู่ก็ไม่หลุดลอก

  ทั้งนี้ สินค้านี้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2563 ก็ได้รับ ความนิยมมาก ขายได้ถึง 2,600 ชิ้นภายใน 1 เดือน และในเดือน มกราคมถึงมีนาคม ปี 2564 ที่ผ่านมา ก็ขายได้ถึง 1,960 ชิ้น ซึ่ง เป็นตัวเลขที่แสดงให้เห็นถึงความนิยมในตัวสินค้านี้

  เครื่องสำอางไทย
  Cr: ศรีจันทร์

  ไม่เพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้น แต่เครื่องสำอางไทยสำหรับผู้ชายก็มีจำหน่ายด้วย “ศรีจันทร์” มีออก สินค้าแป้งฝุ่นควบคุมความมัน รุ่นสีดำ (Black Edition Oil Control Powder) ราคา 1980 เยน หรือ ประมาณ 570 บาท อีกด้วย

  เครื่องสำอางแบรนด์  “Beauty Cottage” คือแบรนด์ที่เปิดแยกออกมาจาก Beauty Buffet ขายเครื่องสำอางออร์แกนิค เน้นสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก มีแพ็คเกจที่น่ารักฟรุ้งฟริ้ง หรูหรา ราคาย่อมเยาว์ ในหลายปีมานี้ทั้งสองแบรนด์ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเที่ยวในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะมีราคาถูกและคุณภาพดี แพ็คเกจน่ารัก

  ส่วนเหตุผลว่าทำไมสาว ๆ ญี่ปุ่นติดใจเครื่องสำอางไทยจนขายดีนั้นจากการสอบถามของบริษัทนำเข้าเครื่องสำอางกับกลุ่มลูกค้าบรรดาลูกค้าสาว ๆ บอกว่าเป็นเพราะ

  เครื่องสำอางไทยแพ็คเกจน่ารักจนอดใจไม่ได้ บางครั้งซื้อมาเยอะเลย

  เครื่องสำอางไทยบางแบรนด์ มีราคาถูกกว่าเครื่องสำอางที่ขายในห้างสรรพสินค้า และได้มาตรฐาน

  เครื่องสำอางไทยมีสีหลากหลาย เช่น ลิปสติกของ Cathy Doll มีมากถึง 12 สี ใช้แล้วดูสวย แถมราคาไม่กี่ร้อยเยน

  ประเทศไทยอยู่ในเขตร้อนและร้อนกว่าญี่ปุ่น สินค้าทนความร้อนและความชื้นสูงได้ดี ถึงแม้จะใส่หน้ากากอนามัยก็ไม่ค่อยหลุด ติดทน คุณสมบัติดีกว่าจากบางประเทศที่บางครั้งละลายได้ในระหว่างวัน

  เครื่องสำอางไทย
  Cr: Photo matichon.co.th

  เรียกว่าเครื่องสำอางไทยนอกจากเรื่องคุณสมบัติสินค้าไม่เป็นรองใครส่วนหนึ่งที่ได้รับการตอบรับดีก็เพราะเรื่องการตลาดที่รู้ใจผู้บริโภคว่าต้องการในแง่ของความรู้สึกด้วยเรียกว่ามีครบทั้งฟังก์ชั่นและอีโมชั่นเลย

  นอกจากเหตุผลด้านการใช้งานยังมีลูกค้าบางกลุ่มที่ยอมรับว่าซื้อเพราะความน่ารักของแพ็คเกจหรืออยากได้รูปถ่ายบนแพ็คเกจเวลามีพรีเซ็นเตอร์ที่ชอบ และกระแสการใช้เครื่องสำอางในหมู่ผู้ชายยังทำให้มีลูกค้าผู้ชายในญี่ปุ่นเลือกซื้อเครื่องซื้อสำอางไทยด้วย เช่น แป้งพัฟตลับดำของศรีจันทร์ที่นำเข้าไปเจาะตลาดผู้ชาย ฯลฯ อีกทั้วลงความนิยมเครื่องสำอางเกาหลีในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้คนญี่ปุ่นคุ้นเคยกับเครื่องสำอางเอเชียมากขึ้น จึงทำให้การตอบรับเครื่องสำอางไทยในตลาดญี่ปุ่นเป็นกระแสได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

  ส่งต่อความงามจาก “Jung Saem Mool” เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง สู่แบรนด์เครื่องสำอางระดับโลก

  ส่งต่อความงามจาก Jung Saem Mool เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง สู่แบรนด์เครื่องสำอางระดับโลก คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended