More
  spot_img

  How to แกะเมคอัพแต่งหน้าสไตล์ หมอยุน Hometown Cha-Cha-Cha

  อัน นยอง ฮา เซ โย 안녕하세요 สวัสดีค่ะทุกคน ซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha จบไปแล้ว แต่ความประทับใจในลุคการแต่งหน้าของหมอยุน ยังไม่จบ วันนี้ Inzpy จะพาไปแกะเมคอัพแต่งหน้าสไตล์ “หมอยุน” กันค่ะ

  แบรนด์เครื่องสำอางที่เราจะใช้วันนี้ เป็นของแบรนด์เกาหลี ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและมาแรงมากเลยค่ะในตอนนี้ชื่อว่า Jung Saem Mool นั่นเอง

  Hometown Cha-Cha-Cha

  แกะเมคอัพแต่งหน้าสไตล์ “หมอยุน”

  ขั้นตอนที่ 1

  อันดับแรก ของก่อนการแต่งหน้า หลังทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ทาโลชั่นเพื่อเตรียมผิวสำหรับมาส์กหน้าก่อนนะคะ

  จากนั้นเราจะใช้ Essential Mool Cream Light Mask เนื้อแผ่นมาร์กตัวนี้ ด้านนึงจะเป็นตาข่ายค่ะ ส่วนอีกด้านจะเป็นแผ่นเจลลื่น ๆ ซึ่งให้เนื้อสัมผัสแตกต่างจากมาส์กตัวอื่น ๆ มาส์กไว้ 10-20 นาทีแล้วลอกออกค่ะ

  ราคา Essential Mool Cream Light Mark  900 บาท

  ขั้นตอนที่ 2

  เป็นขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนมากยิ่งขึ้น เราเลือกใช้เป็น Essential mool cream light ซึ่งเป็นครีมบำรุงผิวสูตรบางเบา ทำให้ผิวของเราดูสว่างใสขึ้นและสามารถใช้มือเกลี่ยได้เลยค่ะ

  ราคา Essential mool cream light 1,900 บาท

  Hometown Cha-Cha-Cha

  ขั้นตอนที่ 3

  ขั้นตอนต่อมาเป็นขั้นตอนการปรับสภาพผิวให้เป็นโทนชมพูแบบสาวเกาหลี เลือกใช้เป็น Skin Setting Tone-up Sun Base เพื่อปรับสภาพผิวโทนสีชมพูให้หน้าเราติดทนนานตลอดวัน ตัวเนื้อครีมสีชมพู จะช่วยทำให้ผิวของเรามีความกระจ่างใสยิ่งขึ้นค่ะ แถมปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยนะแม่ ใช้คู่กับแปรง Foundation

  ราคา Skin Setting Tone-up Sun Base  1,100 บาท

  ขั้นตอนที่ 4

  ขั้นตอนนี้เป็นการลงตัวเบสเหมือนกันค่ะ แต่เป็น Skin Setting Glowing Base ลง 5 จุด ที่เป็น T-Zone และโหนกแก้มนะคะ เบสตัวนี้จะช่วยให้ผิวของเราดูเปล่งประกาย ให้ความเป็นธรรมชาติและบำรุงผิวในเวลาเดียวกันค่ะใช้คู่กับแปรง Brush Highlight

  ราคา Skin Setting Glowing Base  1,100 บาท

  ขั้นตอนที่ 5

  เรามาถึงอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญของการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีนั่นคือการลงคุนชั่น ซึ่งแบรนด์ Jung Saem Mool เขาดังมากในเรื่องของคุนชั่น เรามาลงตัว Masterclass Radiant Cushion กันแล้วนะคะ เราเลือกใช้เบอร์ N2 Vanilla เพราะนางแบบของเราเป็นผิวสองสีค่ะ สีโทนนี้จะดูมีชีวิตชีวา เนื้อครีมของ Cushion ให้ความปกปิดดีมาก แต่ไม่หนักหน้าค่ผสามารถใช้แต่งใน Everyday Look ได้เลย

  ราคา Masterclass Radiant Cushion  1,800 บาท

  Hometown Cha-Cha-Cha

  ขั้นตอนที่ 6

  การแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีเป็นงานโชว์ผิวสวย เราเลยต้องขอปกปิดริ้วรอยกันหน่อยนะคะ เราเลือกลง Skin Nuder Concealer แต้มบริเวณที่ต้องการปกปิด เช่น รอยแดง รอยสิว เราเลือกใช้ เบอร์ 3 Medium เพื่อให้สีดูกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ใช้คู่กับแปรง Brush

  ราคา Skin Nuder Concealer  950 บาท

  Hometown Cha-Cha-Cha

  ขั้นตอนที่ 7

  ขั้นตอนการลงแป้งฝุ่น เราเลือกใช้เป็นแป้งฝุ่น Pro-Lasting Finish Powder เป็นแป้งที่เนื้อละเอียดม้ากก แถมช่วยให้เมคอัพติดอยู่ทนตลอดวันอีกตะหาก ทำให้หน้าเราดูเนียน เป็นธรรมชาติ พูดเลยว่าเลิศมากแม่ ใช้คู่กับแปรง Powder & Brush

  ราคา Pro-Lasting Finish Powder 1,100 บาท

  Hometown Cha-Cha-Cha

  ขั้นตอนที่ 8

  คิ้วเป็นมงกุฎของหน้า งานผิวพร้อมแล้วเราต้องเติมคิ้วกันหน่อยแล้วล่ะค่ะ เราใช้ Refining Color-Bony Brow เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบ 3 in 1 เพราะมีทั้ง แบบดินสอ แบบหมึก และตัวแปรงเกลี่ยคิ้วค่ะ

  ราคา Refining Color-Bony Brow  650 บาท

  ขั้นตอนที่ 9

  เรามาถึงขั้นตอนการแต่งตากันแล้วค่ะ สาวเกาหลีจะเน้นความละมุน เราจึงใช้ Refining Eyeshadow Double เราเลือกมาสองสีค่ะ สีแรกจะเป็น Veil Peach และสีที่สองเราจะลงแค่สีเดียวตรงกลางตา คือสี Saddle Brown ใช้คู่กับแปรง Eyeshadow Size S, M, L, Point

  ราคา Refining Eyeshadow Double 1,100 บาท

  ขั้นตอนที่ 10

  หมอยุลมีความกรีดหางตาแบบเล็กน้อย เพื่อความคมชัดแบบสาวเกาหลี เราใช้ Artist Kohl Pen Liner สี Kohl Brown ค่ะ เป็นอายไลน์เนอร์ที่เขียนง่าย ติดทั้งวัน ไม่แพนด้านแน่นอนค่ะ ใช้คู่กับแปรง Eyeliner brush

  ราคา Artist Kohl Pen Liner 800 บาท

  ขั้นตอนที่ 11

  สำหรับงานขนตา หมอยุนจะปัดขนตาเบาๆ ไม่หนามาก เน้นความเป็นธรรมชาติ เราใช้ Style up Lash Mascara  สี Sassy Brown ค่ะ

  ราคา Style up Lash Mascara   900 บาท

  ขั้นตอนที่ 12

  สาวเกาหลีไม่เน้นความชมพูมาก เพราะเขาเน้นเรื่องสุขภาพผิวดี เราจะปัดแก้มโดยใช้ Essential Cheek Brush สี Fluffy Peach ค่ะ สีคอรัลพีช ให้ลุคดูสดใส มีชีวิตชีวา ใช้คู่กับแปรง Brush

  ราคา ใช้ Essential Cheek Brush 650 บาท

  ขั้นตอนที่ 13

  เพิ่มความมีมิติให้กับใบหน้าของเราด้วย Artist Glow Touch สี Warm และ Bronze กันค่ะ ทั้ง 2 ตัวนี้จะมีความเป็นประกายมุก ให้ดูหรูหรา ดูมีมิติน่ามองมากขึ้นค่ะ ใช้คู่กับแปรง Brush

  ราคา Artist Glow Touch 1,200 บาท

  ขั้นตอนที่ 14

  เราถึงขั้นตอนที่สำคัญ ที่หลาย ๆ คนรอดู คีย์หลักๆ สไตล์การแต่งหน้าของ หมอยุน นั่นก็การทาลิป เราเลือกใช้ Lip Pression see-through สี Ruby Vell  ลิปสติกรุ่นนี้กระแสความนิยมแรงมาก ๆ ในตอนนี้ ทั้งสีที่ดูละมุน แถมทาเสร็จไม่ติดแมสอีกด้วย และเราสามารถนำลิปมาเป็นสีแก้ม ให้ดูระเรื่อ แลดูเป็นผิวที่ สุขภาพดีได้ด้วยค่ะ ใช้คู่กับแปรง Brush

  ราคา Lip Pression see-through 900 บาท

  ขั้นตอนสุดท้าย

  ฉีดสเปรย์ Essential Mool Micro Fitting Mist เบาๆ ลงบนผิวหลังแต่งหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อล็อคแมดอัพให้อยู่ติดทนตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจรดเย็น

  ราคา Essential Mool Micro Fitting Mist 1,100 บาท

  เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับการแกะลุคทีละขั้นตอนการแต่งหน้าสไตล์ หมอยุน Hometown Cha-Cha-Cha รับรองว่าแต่งตามได้เป๊ะ ตามสไตล์ได้ลุคสวยปังแบบหมอยุนแน่นอนจ้าาา

  Makeup & Hair

  ไอเดีย Makeup & Hair เจ้าสาวยุคใหม่สวยได้ในทุกสไตล์ คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended