More
  spot_img

  Doona Makeup ของ ซูจี ผ่านบทบาทไอดอลสาวข้างบ้าน ที่จะทำให้ใจเต้นรัว

  ออนแอร์ไปแล้วกับซีรีส์เกาหลีที่ร่วมมือกับทาง Netflix อย่าง Doona ไอดอลสาวข้างบ้าน ที่นำแสดงโดย เบ ซูจี และ ยาง เซจง ซีรีส์โรแมนติกเรื่องราวเกี่ยวกับกับอดีตไอดอลสาวกับเบื้องหลังอันลึกลับที่น่าติดตาม นอกเหนือจากความโรแมนติกแล้วที่เป็นที่พูดถึงกันมากก็คือเมคอัพของ ซูจี ในบทบาทของ ดูนา เพราะเมคอัพของเธอในเรื่องนี้จัดว่าปัง ซึ่งถือว่าเป็นลุคที่พลิกบทบาทของซูจีในฐานะนักแสดงเลยทีเดียว เดิมทีในเรื่องอื่นการแต่งหน้าของเธอนั้นจะเป็นแนว Makeup No Makeup ซะมากกว่า วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง Doona Makeup เมคอัพลุคสุดปังที่เห็นแล้วชวนอยากแต่งตามในเรื่องกัน ไม่รอช้าไปดูกันเลยค่ะ

  บท Doona สาวไอดอลนี้เหมาะกับเธอที่สุดเพราะว่า เธอเองนั้นเคยเป็นไอดอลตัวจริงเสียงจริงจากวง Miss A ค่าย JYP Entertainment

   ก่อนที่จะพูดถึงเมคอัพของดูนา นั้นอีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นและถือว่าเป็นกิมมิกของลุคเธอเลยคือ ทรงผมฮิเมะคัท (Hime Cut) สุดแสนเก๋ ที่ได้อิทธิพลมาจากประเทศญี่ปุ่น ลักษณะของฮิเมะคัทผมข้างหน้าจะเป็นผมบ๊อบสั้นความยาวระดับแก้ม ผมในส่วนของชั้นหลังจะยาว เป็นผมที่แบ่งเป็นสองเลเยอร์ได้อย่างชัดเจน เหมาะมากสำหรับคนที่ขี้เบื่อเพราะลุคนี้เข้าได้ทั้งกับลุคหวานและลุคเท่ ไม่มีทางเบื่อแน่นอน

  Doona Makeup

  ลุคแรกกับการแต่งหน้าที่เรียบง่ายแต่มีพ้อยเมคอัพแฝงอยู่นั่นก็คือ การติดช่อขนตาเบอร์บาง ๆ ให้ดูธรรมชาติที่สุด สำหรับงานตายังไม่พอเพียงเท่านี้เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาด้วยคอนแทคเลนส์สีน้ำตาล ให้ดวงตาดูขี้อ้อนเหมือนตากวาง ปัดแก้มด้วยชมพูคูลโทนอ่อนที่เข้ากันได้ดีกับผิวสีขาวของ ซูจี คอมพลีทลุคนี้ด้วนทินต์เนื้อบางเบาให้สีชัดเจนในเฉดชมพูอมส้มสุดสดใส เติมความน่ารักขี้เล่นด้วยกิ๊บติดผมชมพูสุดแจ่มจาก Gucci 

  มาถึงลุคที่ตอกย้ำให้เห็นว่าตัว ดูนา ไอดอลสาวคนนี้มีเสน่ห์อันลึกล้ำที่รอให้คนมาค้นพบอยู่ กับลุคที่เธอนั้นไปหาวอนจุน (พระเอก) ถึงที่มหาลัยเพื่อโน้มน้าวให้เจ้าตัวไปกินข้าวกับเธอให้ได้ ในลุคนี้เธออำพรางตัวเองจากสายตาของคนอื่นด้วยการสวมหมวกปิดบังใบหน้าไว้แต่ก็ไม่สามารถปกปิดออร่าในตัวเธอที่มีได้ ในลุคนี้เมคอัพไม่ได้แตกต่างจากลุคแรกมากแต่ที่เพิ่มเข้ามาคือดอลลี่อายที่ช่วยให้ดู Baby Face ดูหวานละมุนและยังคงคอนเซ็ปต์ขนตาเด้งอย่างเป็นธรรมชาติเสริมความคมของดวงตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดริมขอบตามากที่สุด

  Doona Makeup

  ลุคที่สามที่สร้างความแตกต่างกับการเก็บผมฮิเมะขึ้นไปให้ลุคที่ดูสวยสง่าและเป็นทางการมากขึ้น แต่ลุคทางการแบบนี้การแต่งหน้ากลับคลีนกว่าเดิม บลัชออนของลุคนี้เป็นสี Nude Tone สีนัว ๆ ให้หน้าดูระเรื่อแบบธรรมชาติ ไม่พอช่างแต่งหน้ายังใช้ลิปสติกสีโทนที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดเพื่อให้ลุคนี้ดูเรียบง่ายและสวยหรูจากองค์ประกอบ ผม ชุด ทั้งหมดบาลานซ์กันได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

  Doona Makeup

  ลุคสุดท้ายกับลุคไอดอลสาว สโมกกี้อาย เสริมลุคให้ดูเซ็กซี่ เพิ่มดีเทลด้วยการติดกากเพชรที่หัวตาล่างเพิ่มความวิบวับเปล่งประกาย ปัดบลัชออนด้วยสีชมพูม่วง Cool Tone ให้แก้มระเรื่ออีกหนึ่งเคล็ดลับการทำให้ขนตาเด้งแบบฉบับที่สาวเกาหลีนิยมก็คือการใช้ไม้จิ้มฟันจุดไฟแล้วเป่าให้ไฟดับ หลังจากนั้นให้เอาไม้ไปนาบขนตาดันขึ้นให้งอน ความร้อนจะทำให้ขนตางอนแบบอยู่ทนทั้งวัน ตบท้ายด้วยทาลิปสติกสีชมพูอมส้มให้หน้าดูสดใส ออร่ารับแสงไฟบทเวที 


  Website : https://inzpy.com/

  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth

  YouTube : https://www.youtube.com/c/Inzpy

   

  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended