More
  spot_img

  เปลี่ยนจากยัยจืดให้เป็นสาวแซ่บด้วยทริคการแต่งหน้า

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่าแค่เปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าเราก็จะกลายเป็นอีกคนนึงแล้ว ความมหัศจรรย์ของเมคอัพนี้สามารถรังสรรค์ให้เราสวยขึ้น มั่นใจขึ้น Inzpy อยากให้เพื่อน ๆ มีความกล้าที่จะออกจาก Save Zone ของตัวเอง ลองหา Challenge ใหม่สำหรับตัวเอง หากเริ่มจากเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าล่ะจะว่ายังไง ใครที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เดียวหรือใครที่แต่งไม่เก่งแล้วอยากจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ คนที่แซ่บมีความมั่นใจมากขึ้น ลองอ่านวิธีการแต่งหน้าที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ดูค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิดไว้ด้วยนะ

  1. เลือกใช้รองพื้นแบบแมตต์

  สาวแซ่บแต่งหน้าสายฝอมักจะเน้นกันที่ผิวเรียบเนียน ค่อย ๆ ใช้แปรงเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า ซึ่งการลงแปรงตามแนวรูขุมขนจะช่วยให้ผิวเราดูสวยเป็นธรรมชาติ ถ้ามีจุดไหนที่ต้องการปกปิดเพิ่มให้แต้มด้วยคอนซีลเลอร์ เมื่อรองพื้นเซ็ตตัวแล้วก็ลงแป้งฝุ่นให้เป็นการเซ็ตผิวอีกที

  1. ตาต้องดูคมกริบ
  สาวแซ่บ
  Cr.Photo @kantichachumma

  อีกวิถีของสายฝอที่ต้องมีห้ามพลาด เริ่มจากการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเรียบ ๆ เช่นสีน้ำตาลอ่อนเป็นฐาน หลังจากนั้นค่อย ๆ เลือกสีเข้มขึ้นอีกเฉดมาไล่ระดับโดยการคัดเบ้าให้ตาดูลึกขึ้น ต่อด้วยการใช้สีเข้มที่สุดลงที่หางตาเบลนให้ฟุ้งเพื่อเพิ่มความเฉี่ยวของตาให้ดูมีมิติ แถมหางตายังดูคมขึ้นอีกด้วย และปิดท้ายด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ที่หางตาเป็นหางยื่นออกไปเพิ่มความคมชัดให้ดวงตาดูเข้มชัดขึ้น แซ่บมาก!

  1. แก้มต้องดูไหม้แดดอย่างธรรมชาติ
  สาวแซ่บ
  Cr.Photo @kyliejenner

  ปัดแก้มให้ดูเหมือนว่าไปบ่มแดดมาหน่อย โดยอาจจะเลือกใช้สีส้มอิฐ หรือสีโอรสออกพีช ก็จะทำให้แก้มของเราดูมีสีสันและเซ็กซี่เบา ๆ ปัดบริเวณหน้าแก้มและจมูกให้ดูมีเลือดฝาด สำหรับคนที่อยากเพิ่มลูกเล่นบนใบหน้าสามารถเติมกระเล็กน้อยที่สันจมูกแลหน้าแก้มจะดูเป็นสาวขี้เล่น ย้อนวัยอีกด้วย

  1. กรอบหน้าต้องชัด
  สาวแซ่บ
  Cr.Photo @selenagomez

  สำคัญมาก ๆ สำหรับการเป็นสายฝอ เรื่องการคอนทัวร์กรอบหน้า ด้วยวิธีการปัดคอนทัวร์สีน้ำตาลที่บริเวณกรอบหน้า และบริเวณสันจมูก ปิดท้ายด้วยการปัดไฮไลท์สีขาวหรือสีเบจที่มีชิมเมอร์เล็ก ๆ ไว้บริเวณโหนกแก้ม ปลายจมูก คาง เพื่อเล่นกับแสงแดด ทำให้หน้าดูโกลว์มีมิติ

  1. ปากต้องดูอวบอิ่มสุขภาพดี
  Cr.Photo @duearisara

  ขั้นตอนสุดท้ายการมีปากที่อวบอิ่ม สำหรับใครที่เป็นคนริมฝีปากบางไม่ต้องน้อยใจ เพราะเทคนิคทาปากแบบสายฝอคือการทาลิปให้เลยจากขอบปากเพื่อเน้นความหนา สามารถเลือกได้เลยอยากทาลิปแมตต์หรือเนื้อครีมมี่ให้ริมฝีปากเรา อาจจะตบท้ายด้วยทาลิปกลอสทับอีกทีให้ดูแวววาวเงาฉ่ำสวยแอบเซ็กซี่

  จบไปแล้วกับเทคนิคการแต่งหน้าเป็นสายฝอแซ่บ ๆ ทั้งนี้สาว ๆ ก็สามารถนำไปปรับใช้กับเครื่องสำอางที่มีอยู่โดยไม่ต้องไปซื้อใหม่ให้เสียดายเงิน สามารถนำเทคนิค 5 ขั้นตอนนี้ไปแต่งเพื่อเกิดความหลากหลายให้เข้ากับลุคการแต่งตัวและแต่ละโอกาส ทาง Inzpy ก็ขอเป็นกำลังใจให้ใครที่กำลังพยายามเปลี่ยนลุคกันอยู่นะคะ

  ขอขอบคุณรูปภาพจาก Freepik

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended