More
  spot_img

  How to คอนทัวร์แบบครีม ใช้ยังไงไม่ให้ดูหน้าไหม้?

  How to คอนทัวร์แบบครีม ใช้ยังไงไม่ให้ดูหน้าไหม้? – การแต่งหน้าออกจากบ้านแต่ละทีไม่ได้แค่ทาลิปสติก ปัดแก้ม และเขียนคิ้วแล้วออกไปได้เลย ปัจจุบันการแข่งขันทางการตลาดในเรื่องของความสวยงามของผู้หญิงนั้นมีสูงมาก โดยเฉพาะใครที่ทำงานอยู่ตามย่านธุรกิจต่าง ๆ จะเห็นได้ว่าทุกคนจัดเต็มกันตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อให้ตนเองนั้นดูดี ดูมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เพราะการทำงานสมัยนี้ไม่ได้ใช้เพียงความรู้ความสามารถที่จะทำให้คุณได้โปรโมทแล้ว แต่ภาพลักษณ์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการทำงานเช่นกัน

  เชื่อว่าทุกท่านคงมีความรู้ในเรื่องของการแต่งหน้า และยังมีฝีมือที่จะรังสรรค์ใบหน้าตนเองให้ออกมาสวยงามกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะการทำให้หน้าเรียวเล็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนต้องการ ทำให้มีการใช้คอนทัวร์ในการแต่งหน้า โดยการปัดเฉดดิ้งบริเวณแก้มและ กราม เพื่อให้ใบหน้าดูเล็กลง อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะชินกับการใช้ คอนทัวร์แบบฝุ่น เพราะสามารถใช้ได้ง่าย แต่บางครั้งอาจจะดูไม่ธรรมชาติ

  คอนทัวร์แบบครีม
  Cr: Photo glaminati.com

  ดังนั้นวันนี้ Inzpy จึงอยากจะให้ผู้หญิงทั้งหลายได้ลองใช้ คอนทัวร์แบบครีมดูบาง เพื่อจะทำให้การแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งยังมีวิธีการใช้ที่ง่ายไม่ต่างจากการใช้คอนทัวร์แบบฝุ่นอีกด้วย ก่อนอื่นเราไปรู้จักกับคอนทัวร์แบบครีมก่อนดีกว่า

  คอนทัวร์แบบครีมคืออะไร

  หลายคนอาจจะพอรู้จัก หรือเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วกับคอนทัวร์แบบครีมที่มีหลายแบรนด์เครื่องสำอางผลิตออกมาให้ผู้หญิงทั่วโลกได้เลือกใช้ คอนทัวร์แบบครีม ฟังจากชื่อแล้วก็คงจะรู้ว่าคอนทัวร์แบบนี้จะมาในรูปแบบของเนื้อครีม โดยเนื้ออาจจะไม่เหลวเหมือนกับรองพื้น ซึ่งเนื้อจะมีความเหนียวและมีสีที่เข้มข้นกว่าทำให้การใช้แต่ละครั้งจะต้องระวังไม่ให้ปาดสีขึ้นมาเยอะเกินไป

  ในปัจจุบันเราจะเห็นคอนทัวร์ที่มีขายทั่วไปในท้องตลาดจะมีอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน ซึ่งจะมี คอนทัวร์แบบครีมที่เป็นตลับสามารถใช้มือ หรือแปรงในการปาดเนื้อผลิตภัณฑ์ขึ้นมาได้ไม่ยาก โดยคอนทัวร์แบบตลับที่นิยมใช้กันมาก คือ HUDA BEAUTY Tantour Contour & Bronzer Cream ,FENTY BEAUTY Cheeks Out Freestyle Cream Bronzer และ ANASTASIA BEVERLY HILLS Cream Bronzer ที่สามารถหาซื้อในไทยได้ไม่ยาก

  คอนทัวร์แบบครีม 1
  HUDA BEAUTY Tantour Contour & Bronzer Cream ,FENTY BEAUTY Cheeks Out Freestyle Cream Bronzer และ ANASTASIA BEVERLY HILLS Cream Bronzer

  แบบต่อมาคือ คอนทัวร์แบบ Stick ที่มาในรูปแบบแท่ง ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องมีแปรง หรือต้องใช้มือในการปาดเนื้อคอนทัวร์ออกมาให้เสียเวลา เพียงแค่นำผลิตภัณฑ์ปาดลงไปบนผิวหน้าที่เราต้องการแค่นั้น โดยคอนทัวร์แบบ Stick ที่ได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ จะมี MARC JACOBS BEAUTY Glow Away Bronzing Coconut Body Stick , MAKE UP FOR EVER Ultra HD Invisible Cover Stick Foundation และ Cezanne Shading Stick

  คอนทัวร์แบบ Stick
  MARC JACOBS BEAUTY Glow Away Bronzing Coconut Body Stick , MAKE UP FOR EVER Ultra HD Invisible Cover Stick Foundation และ Cezanne Shading Stick

  สุดท้ายจะเป็น คอนทัวร์เนื้อ Liquid ซึ่งจะมีเนื้อที่เหลวเหมือนกับร้องพื้น แต่คุณอาจจะไม่ค่อยเห็นมีจำหน่ายมากเท่ากับ 2 แบบแรก คอนทัวร์เนื้อ Liquid อาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเพราะใช้ยาก และความคุมทิศทางได้ไม่ดีเท่า 2 แบบแรก สำหรับใครที่อยากลองใช้แบบนี้นี้ ก็จะมี KVD BEAUTY ModCon Long-Wear Hydrating Liquid-Gel Contour และ DRUNK ELEPHANT D-Bronzi™ Anti-Pollution Sunshine Drops Booster & Bronze

  คอนทัวร์เนื้อ Liquid
  KVD BEAUTY ModCon Long-Wear Hydrating Liquid-Gel Contour และ DRUNK ELEPHANT D-Bronzi™ Anti-Pollution Sunshine Drops Booster & Bronze

  วิธีใช้คอนทัวร์แบบครีม

  1.ใช้คอนทัวร์แบบครีมพร้อมกับการลงรองพื้น

  ขั้นตอนของการแต่งหน้าขั้นแรงเราจะต้องลงเครื่องสำอางที่เป็นเนื้อครีมก่อน ไม่ว่าจะเป็น ไพรเมอร์ รองพื้น คอนซีลเลอร์ และคอนทัวร์แบบครีมให้เสร็จสิ้นก่อน คุณสามารถใช้ไปพร้อมกับรองพื้นเลยก็ได้ หรือใครที่ยังไม่ชำนาญในการเกลี่ยรองพื้น และคอนทัวร์ไปพร้อม ๆ กัน อาจจะลงรองพื้นก่อน แล้วตามด้วยคอนทัวร์แบบครีมลงไป

  ใช้ คอนทัวร์แบบครีม พร้อมกับการลงรองพื้น
  Cr: Photo glaminati.com
  2.ใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยจะให้ความเป็นธรรมชาติที่สุด

  จริง ๆ แล้วการเกลี่ยคอนทัวร์แบบครีมคุณสามารถใช้มือในการเกลี่ยได้เลย แต่ถ้าอยากให้เป็นธรรมชาติ และดูเรียบเนียนที่สุดการใช้ฟองน้ำอย่าง BEAUTYBLENDER Original Beautyblender ในการเกลี่ยก็จะทำให้เนื้อคอนทัวร์ดูสมูทขึ้นมากกว่าการใช้มือหลายเท่า แต่ไม่แนะนำให้ใช้แปรงในการเกลี่ย เพราะคุณจะกำหนดทิศของคอนทัวร์ได้ยากกว่า

  ใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยจะให้ความเป็นธรรมชาติที่สุด

  3.ตำแหน่งในการปัดคอนทัวร์แบบครีม

  อย่างที่บอกไปการใช้คอนทัวร์แบบครีม ใช้เหมือนกับคอนทัวร์แบบฝุ่นเลย เพียงแค่มีขั้นตอน และอุปกรณ์การใช้ที่ต่างกัน ดังนั้นในเรื่องของตำแหน่งการทาคอนทัวร์แบบครีมก็เหมือนกับการปัดคอนทัวร์ทั่วไปเลย ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของ กรอบหน้า กราม โหนกแก้มด้านบน หรือข้างสันจมูก เพื่อทำให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้น อีกทั้งยังทำให้หน้าเรียวเล็กขึ้นอีกด้วย

  ตำแหน่งในการปัดคอนทัวร์แบบครีม

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended