More

  รวมวิธีการทานอาหารยังไง ให้ไม่กลับมาอ้วนอีก!

  spot_img

  รวมวิธีการทานอาหารยังไง ให้ไม่กลับมาอ้วนอีก!

  Healthy รวมวิธีการทานอาหารยังไง ให้ไม่กลับมาอ้วนอีก! การทานอาหาร หรือ การลดน้ำหนัก คงจะมีบางครั้งที่เรามักจะทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์แล้วก็มานั่งโทษตัวเองว่าทำไมไม่มีวินัยในการทานเลย วันนี้ Inzpy มาบอกเคล็ดลับการทานอาหารยังไงไม่ให้เรากลับมาอ้วนสมบูรณ์อีกhealthyการกินอาหารเพื่อการลดน้ำหนัก และอาหารที่ลดไขมันนั้น เราควรใส่ใจให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ และได้รับพลังงานแคลอรีต่อวันอย่างเพียงพอ แต่ในบางคนก็เลือกที่จะอดอาหารบางประเภทหรือเลือกที่จะกินอาหารให้น้อยลงเพราะเข้าใจไปว่าการทำแบบนี้จะช่วยลดไขมันออกจากร่างกายได้ และทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้ในที่สุด แต่การทำแบบนี้ต่อไปในระยะยาวอาจส่งผลให้เราเสียสุขภาพนั้นเอง ดังนั้นการกินอาหารเพื่อลดไขมันให้ได้ผลนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับประเภทของอาหาร และปริมาณของอาหารเสมอไป แต่ขึ้นอยู่กับการเลือกกินอาหารให้ดีในแต่ละวันมากกว่า วันนี้เราจึงมี 3 วิธีปรับการกินอาหารนั้นเอง ลองไปดูกันว่าจะมีวีธีไหนที่สาวๆ อย่างเราสามารถนำไปปรับสูตรในการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้บ้าง

  healthy

  3 วีธีการปรับการทานอาหาร ให้น้ำหนักไม่เพิ่ม ลดไขมัน

  การฝึกทางอาหารแบบมีสติ

  การกินอาหารแบบมีสติเป็นวิธีในการช่วยแก้ปัญหาการกินที่ไม่ดีของเราได้ ซึ่งวิธีการฝึกนั้นก็ คือเริ่มด้วยการเคี้ยวอาหารให้นานขึ้น และกินให้ช้าลงนั้นเอง เพื่อที่เราจะได้คอยสังเกตตัวเองว่าเราอิ่มแล้วหรือยัง รวมถึงในช่วงที่เรากินอาหารนั้นก็ไม่ควรจะให้มีสิ่งใดมารบกวน อาทิการไม่เล่นโทรศัพท์มือถือไปด้วยในขณะกินอาหาร การที่เราได้เคี้ยวอาหารให้นานขึ้นจะช่วยให้เราเข้าถึงรสชาติของอาหารมากขึ้นได้ และยังทำให้ร่างกายของเรานั้น ได้รับอาหารไปเลี้ยงสมองได้ดี และลดความเครียดลงในช่วงคุมอาหารอีกด้วย

  การไม่เลือกทานอาหาร

  การไม่เลือกทานอาหาร หรือการห้ามตัวเองไม่ให้ทานอาหารประเภทใดประเภทหนึ่งเป็นระยะเวลานาน ๆ นั้น ยิ่งจะทำให้เราเกิดความอยากที่จะกินอาหารนั้นมากขึ้นกว่าเดิมได้ และหากยิ่งเราเผลอตบะแตกกินอาหารต้องห้ามแล้วก็ยากที่จะหยุดได้วึ่งอาจจะทำให้เราอาจจะกินเยอะเกินไป และไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ไม่ดีนั้นเอง  ดังนั้นก่อนที่เราจะเริ่มควบคุมอาหารก็ควรมีความเข้าใจก่อน ว่าอาหารแต่ละประเภทมีประโยชน์ หรือไม่ และควรรู้ปริมาณในการทานแต่ละมื้อด้วยนั้นเอง แต่หากเรานั้นรู้สึกว่าอยากของหวานมากๆ เราก็สามารถทานได้เช่นกันเพียงแต่อาจจะต้องรู้เวลาในการทานเท่านั้น

  การทานอาหารให้น้อยลง

  การทานขนมเค้กแค่ 1 ชิ้นไม่สามารถทำให้เราอ้วนขึ้นได้ทันที แต่ในทางกลับกันการกินสลัดแค่ 1 จานก็ไม่ได้ช่วยให้เราผอมลงได้ทันทีเช่นกัน ดังนั้นก่อนที่จะโทษตัวเองว่าเผลอไปกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เราควรทำความเข้าใจก่อนว่าอาหารที่เรากินก่อนหน้านั้นมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากเท่าไหร่ มีน้ำตาล ไขมัน โปรตีน และคาร์โบไฮเดรตมากเท่าไหร่ เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าในมื้อต่อไป เราควรที่จะจัดสรรอาหารอย่างไรไม่ให้ร่างกายได้รับพลังงานมากเกินความจำเป็นเท่านั้น

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img

  Recommended