More
  spot_img

  7 เคล็ดลับง่าย ๆ บอกลาอาการปวดหัว

  7 เคล็ดลับง่าย ๆ บอกลาอาการปวดหัว

  Cr: Photo twitter.com

  เมือเรามีอาการ ปวดหัว เกิดขึ้น จริง ๆ มีหลายสิ่งที่เราเองสามารถทำได้เพื่อบรรเทาอาการปวดโดยไม่ต้องไปพบแพทย์ค่ะ บางคนอาจจะใช้วิธีง่าย ๆ โดยการกินยาอย่างเดียว ไม่ดีขึ้นก็หาหมอ แต่อาจจะลองลืมวิธีง่าย ๆ ไป เรามาลองใช้เคล็ดลับพวกนี้ดูค่ะ

   

  1. ลองประคบเย็น

  ปวดหัว
  Cr: Photo pobpad.com

  หากมีอาการไมเกรนให้เราประคบเย็นที่หน้าผาก ก้อนน้ำแข็งที่ห่อด้วยผ้าขนหนู  หรือแม้กระทั่งการอาบน้ำเย็นอาจช่วยบรรเทาความเจ็บปวดได้ค่ะ ลองประคบบนหัวเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นพักเป็นเวลา 15 นาที

  2. ใช้แผ่นทำความร้อนหรือประคบร้อน
  Cr: Photo pobpad.com

  หากมีอาการปวดศีรษะตึงเครียดให้วางแผ่นความร้อนที่คอหรือหลังศีรษะ หากมีอาการปวดหัวไซนัสให้นำผ้าอุ่นมาประคบบริเวณที่เจ็บ การอาบน้ำอุ่นอาจช่วยได้เช่นกันค่ะ

  3. ลดแรงกดบนหนังศีรษะหรือศีรษะ
  ปวดหัว
  Cr: Photo sanook.com

  ถ้าเรามัดผมแน่นเกินไป ก็อาจทำให้ปวดหัวได้จะเป็นอาการปวดศีรษะจากการกดทับจากภายนอก หรือแม้แต่การสวมหมวก ที่คาดผม รวมถึงแว่นตาว่ายน้ำที่รัดแน่นเกินไปค่ะ

  4. หรี่ไฟ
  Cr: Photo pepperrr.net

  เมือเราเจอแสงจ้าหรือแสงริบหรี่ แม้กระทั่งจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ อาจทำให้ปวดหัวไมเกรนได้ หากมีแนวโน้มว่าจะเป็นแบบนั้นให้ลองปิดหน้าต่างด้วยผ้าม่านทึบแสงในระหว่างวัน สวมแว่นกันแดดกลางแจ้ง

  5. ดื่มน้ำ
  ปวดหัว
  Cr: Photo naturalandorganic.com

  ดื่มน้ำในปริมาณที่มาก เพราะภาวะขาดน้ำอาจทำให้ปวดหัวหรือทำให้แย่ลงได้

  6. รับคาเฟอีนบ้าง
  Cr: Photo sanook.com

  ดื่มชา กาแฟ หรืออะไรก็ได้ที่มีคาเฟอีนเล็กน้อย หากเราได้รับมันเร็วพอหลังจากเริ่มปวด มันสามารถบรรเทาอาการปวดหัวได้

  7. การนวด
  ปวดหัว
  Cr: Photo osslounge.com

  การนวดหน้าผาก คอ และขมับสัก 2 – 3 นาทีสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัวจากความตึงเครียด ซึ่งอาจเป็นผลมาจากความเครียด หรือใช้แรงกดเบา ๆ หมุนไปที่บริเวณที่เจ็บปวด

   

  • นี่เป็นเคล็ดลับแก้อาการ ปวดหัว แบบเบื้องต้น ซึ่งเราสามารถทำมันด้วยวิธีแบบการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ในกรณีที่รู้ว่าเราปวดหัวแบบไม่ไหวจริง ๆ แม้กระทั่งลองเคล็ดลับที่บอกปแล้ว ถ้ามีอาการดังนี้ แนะนำว่าควรไปพบแพทย์นะคะ เช่น ปวดหัวพร้อมกับอาการวิงเวียนศีรษะ ปัญหาการพูดสับสนหรือมีอาการทางระบบประสาทอื่น ๆ ปวดหัวอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นกะทันหัน และอาการปวดหัวที่แย่ลงแม้หลังจากที่คุณทานยาแก้ปวด เป็นต้นค่ะ

  10 เคล็ดลับเอาชนะอาการนอนไม่หลับ คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended