More
  spot_img

  8 อาหารสำหรับเส้นผมที่ได้จากธรรมชาติล้วน ๆ

  หากคุณไม่มีเวลาดูแลเส้นผมแบบมากมายหลายขั้นตอน Inzpy อยากจะขอแนะนำให้มาทางสายธรรมชาติก็น่าจะดีมาก ๆ เพราะบรรดาอาหารการกินแบบที่เลือกกินแต่ของดีมีประโยชน์ ร่างกายเองก็จะได้รับผลประโยชน์นั้น ๆ ไปด้วย คือไม่ใช่จะมาดีแค่เส้นผมอย่างเดียว งานนี้การันตีคุณภาพจากผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำแนะนำมา Jayson Calton ผู้เชี่ยวชาญจาก Harvard and Yale Medical School-Trained Nutritionist คุณเจย์สันบอกเพิ่มเติมด้วยว่าซูเปอร์ฟู้ดทั้ง 8 นี้ยังช่วยให้คุณมีรูปร่างดีได้อีกด้วย คือถ้าใครกำลังควบคุมอาหารอยู่ล่ะก็จะยิ่งชอบเข้าไปอีก ไม่รอช้าเราไปพบกับ 8 อาหารสำหรับเส้นผมที่ได้จากธรรมชาติล้วน ๆ ได้เลย!

  8 อาหารสำหรับเส้นผมที่ได้จากธรรมชาติล้วน1.แซลมอน : สารอาหารที่ได้จากกินปลาแซลมอนจะช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรง เพราะมีทั้งวิตามิน D และโปรตีน และแน่นอนว่ายังต้องมีโอเมก้า 3 กรดไขมันชั้นดีจะช่วยเร่งเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้น มาพร้อมหนังศีรษะที่มีสุขภาพดี

  2.พริกหยวกสีเหลือง : พริกหยวกหรือพริกหวานจะมีหน้าตาเหมือนระฆังใบเล็ก เหมือนที่ภาษาอังกฤษเรียกตรงตัวว่า Bell Peppers นั่นแหละค่ะ ว่ากันว่าพริกหยวกมีวิตามิน C สูงมาก ก็เลยเป็นตัวช่วยบำรุงผมได้เป็นอย่างดี แล้วด้วยคุณสมบัติดั้งเดิมเองของวิตามิน C ที่ช่วยเรื่องต่อต้านความร่วงโรยของผิว หรือเข้าใจง่ายสุดก็พวกริ้วรอยต่างๆ ที่จะทำให้ดูแก่ ดังนั้นพอมาเน้นเรื่องผม ผมเราก็จะสวยสตรองขึ้น เพราะอันที่จริงเส้นผมก็มีสถานภาพที่ไม่ต่างจากผิว สามารถร่วงโรยได้เช่นกัน

  8 อาหารสำหรับเส้นผมที่ได้จากธรรมชาติล้วน3. หอยนางรม : มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์อยู่หลากหลายมากค่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องของบำรุงเส้นผม ตัวเด่นเลยก็ต้องยกให้ ‘ซิงค์ (Zinc)’ หรือสังกะสี ซึ่งพบได้มากในอาหารทะเล ความเป็นซิงค์ในที่นี่จะช่วยดูแลหนังศีรษะให้มีความแข็งแรงอย่างมาก เพื่อเป็นฐานที่ยึดของเส้นผมตลอดทั้งเส้น ไม่ให้ขาดหลุดร่วงไปง่ายๆ

  4. ไข่ : โอเมก้า 3 ในไข่ ถือเป็นอาหารเสริมชั้นเลิศ ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมยาวสลวยถึงที่สุด แล้วยิ่งถ้าเป็น ‘ไข่แดง’ ประโยชน์ยิ่งมากกว่านั้น เพราะดีต่อหัวใจและร่างกาย สารลูทีนทำให้หลอดเลือดแดงแข็งแรง และไม่ทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด แล้วก็ยังมีสารไบโอตินและวิตามิน B ซึ่งมีส่วนสำคัญช่วยเพิ่มความเงางามให้แก่เส้นผม

  8 อาหารสำหรับเส้นผมที่ได้จากธรรมชาติล้วน5. เมล็ดทานตะวัน : เห็นรูปร่างเป็นเมล็ดเล็ก ๆ อย่างนี้ แต่คุณค่าเกินตัวจริงๆ ค่ะ เพราะสามารถเข้าไปช่วยในเรื่องเลือดไหลเวียนได้ดีมาก และเมื่อหนังศีรษะที่มีบรรดาเส้นเลือดอยู่จำนวนมาก มีความคล่องตัวในการเดินทางไหลเวียนดี ผลก็คือเส้นผมของเราก็จะยาวเร็วขึ้นด้วย

  6. มันเทศ : เบต้าแคโรทีนและวิตามิน A ที่มีอยู่ในมันเทศ คือพลังงานสำคัญในการช่วยทั้งบำรุงหนังศีรษะและเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น ทำให้ออกซิเจนไหลเวียนไปบำรุงรากผมได้ดี เส้นผมก็จะแข็งแรงขึ้น

  7. อะโวคาโด : จากที่รู้ๆ กันอะโวคาโดจะขึ้นชื่อมากในเรื่องการบำรุงผิวกับช่วยลดน้ำหนัก เพราะมีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำ ประกอบกับมีไฟเบอร์สูง และมีกรดโอเลอิกที่จะช่วยให้อิ่มเร็ว ส่วนเรื่องประโยชน์ความงามก็มาเต็มๆ เพราะมีวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวพรรณได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

  8 อาหารสำหรับเส้นผมที่ได้จากธรรมชาติล้วน8. อัลมอนด์ : คุณความดีของอัลมอนด์นี้จะช่วยเร่งการเติบโตของเส้นผม ไม่เท่านั้น! เส้นผมยังมีความหนาและแข็งแรงขึ้นด้วย

  จบไปแล้วกับ 8 อาหารสำหรับเส้นผมที่ได้จากธรรมชาติล้วน ๆ ถูกใจสายเฮลตี้มากแน่ ๆ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงผมแล้วยังช่วยเรื่องรักษาหุ่นอีกด้วยเรียกว่ายิงนัดเดียวได้นก 2 ตัวเลยค่ะ

  รูปจาก: Freepik

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended