More

  รองพื้นที่ซื้อมาหนาเกิน ไปทำไงดี!! แก้ได้ง่าย ๆ หากมีสิ่งนี้

  รองพื้นที่ซื้อมาหนาเกินไปทำไงดี!! แก้ได้ง่าย ๆ หากมีสิ่งนี้ – การแต่งหน้าให้ดูสมบูรณ์แบบไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ง่ายเลยที่จะทำ หัวใจหลักของการแต่งหน้ารู้หรือไม่ว่าคืออะไร? …นั้นก็คือการทารองพื้น ทำให้การเลือกรองพื้นนั้นสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของการแต่งหน้า อย่างที่รู้กันว่ารองพื้น หรือ Foundation เป็นเครื่องสำอางที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้า และสีผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น ดังนั้นการเลือกซื้อรองพื้นคุณจะต้องใส่ใจ และค่อย ๆ เลือกโดยเฉพาะเฉดสีของรองพื้นที่มีอยู่มากมาย

  วิธีในการเลือกซื้อรองพื้น หรือ Foundation สิ่งแรกที่คุณต้องคำนึงถึงคือ เรื่องของเฉดสี โดยทั่วไปแล้วไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ หรือแบรนด์ดรักสโตร์นั้นจะมีเฉดสีให้เลือกมากมายอยู่แล้ว คุณควรจะออกไปทดลองสีกับผิวหน้าโดยตรงมากกว่าการคิดเอาเองแล้วสั่งออนไลน์ ไม่เพียงแค่เรื่องเฉดสีที่คุณจะต้องให้ความสำคัญกับการเลือก แต่เนื้อสัมผัสของรองพื้นก็สำคัญเช่นกัน เพราะผิวหน้าแต่ละคนมีปัญหาที่แตกต่างกันบางคนมีรอยดำรอยแดง บางคนรูขุมขนกว้าง

  รองพื้นที่ซื้อมาหนาเกิน
  Cr: Photo https://www.freepik.com/home

  คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้ช่ำชองในการแต่งหน้าก็มักจะเลือกรองพื้นที่มีความหนา และมีพลังปกปิดสูง ซึ่งบางครั้งปัญหาผิวหน้าของเราไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติปกปิดขั้นสุด เชื่อว่าหลายคนมักที่จะเลือกซื้อรองพื้นที่ปกปิดได้ดีเป็นส่วนใหญ่ เพราะรู้สึกว่าคุ้มค่าทำให้ผิวของเราดูเนียนใส ซึ่งมันก็ได้ผลลัพธ์แบบนั้นจริง ๆ แต่บางขั้นการทารองพื้นหนา ๆ ก็ไม่เหมาะกับการแต่งหน้าในทุกโอกาสเสมอไป

  ดังนั้นวันนี้ Inzpy จะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสหนา ให้เบาบางลง เมื่อทาแล้วจะรู้สึกว่าเป็นผิวเนียนเป็นธรรมชาติดูสุขภาพดี กระจ่างใส ไม่ดูหนาอีกต่อไป จะมีวิธีการอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

  รองพื้นที่ซื้อมาหนาเกินไปทำไงดี!! แก้ได้ง่าย ๆ

  1.ผสมครีมกันแดด หรือเซรั่มลงไป

  การผสมครีมกันแดด หรือเซรั่มที่ไม่มีสี เป็นหนึ่งในวิธียอดนิยมของช่างแต่งหน้ามืออาชีพสำหรับการทำให้รองพื้นที่เราทาลงไปมีความเข้มข้นที่จางลง อย่างไรก็ตามการปรับความเข้มด้วยวิธีนี้อาจทำให้เนื้อรองพื้นมีความมันขึ้น อาจจะไม่เหมาะกับคนที่มีผิวหน้าที่มันเป็นพิเศษ แต่สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้ง วิธีนี้ถือว่าช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นได้อีกด้วย

  รองพื้นที่ซื้อมาหนาเกิน

  2.ใช้ในปริมาณน้อย

  วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดคือ การใช้รองพื้นในปริมาณที่น้อย แต่ก่อนที่คุณจะทารองพื้นไปบนผิวหน้าโดยตรง ควรนำรองพื้นมาวอร์มบริเวณหลังมือเพื่อให้เนื้อรองพื้นมีสัมผัสที่ลื่นขึ้น โดยความร้อนจากร่างกายของเราจะทำให้รองพื้นสามารถทาบนผิวหน้าให้แบบบางเบาได้

  ใช้ในปริมาณน้อย

  3.ใช้อุปกรณ์แต่งหน้าช่วยในการลงรองพื้น

  สำหรับใครที่มีอุปกรณ์ลงรองพื้น หรือแปรงลงรองพื้น หากต้องการให้ร้องพื้นที่ทาไปให้ความรู้บางเบาดูเป็นธรรมชาติ ให้ฉีดน้ำแร่ที่ใช้ฉีดหน้าลงไปที่ฟองน้ำ หรือแปรงแต่งหน้าก่อนเล็กน้อย จากนั้นค่อยนำไปจุ่มรองพื้นแล้วทาลงไปบนผิวหน้า ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้บอกเลยว่าดูเป็นผิวสุขภาพดีธรรมชาติสุด ๆ

  ใช้อุปกรณ์แต่งหน้าช่วยในการลงรองพื้น

  สำหรับใครที่มีรองพื้นที่มีความเข้มข้นปกปิดสูง รองพื้นที่ซื้อมาหนาเกิน ก็อย่างพึ่งนำไปทิ้งกันนะคะ ถึงแม้หน้าเราจะดีขนาดไหน ในบางโอกาสที่เราต้องแต่งหน้าจัดเต็มรองพื้นที่ให้การปกปิดดีนี้จะช่วยให้ลุคการแต่งหน้าดูสมบูรณ์แบบได้ และมันยังสามารถนำมาปกปิดจุดด่างดำเฉพาะจุด หรือใช้แทนคอนซีลเลอร์ได้อีกด้วย

  อัพเดทคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  Recommended