More

  แชร์เมนูคลีนแบบอาหารจานเดียว หาทานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก อร่อยและดีต่อสุขภาพสุด ๆ

  แชร์เมนูคลีนแบบอาหารจานเดียว หาทานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก อร่อยและดีต่อสุขภาพสุด ๆ

  ในปัจจุบัน ‘อาหารคลีน’ กลายเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่กินแล้วได้ประโยชน์แถมน้ำหนักลดอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร หรืออยากเพิ่มสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มากไปกว่านั้นยังหารับประทานได้ง่ายมากกว่าที่คิด สำหรับใครที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มต้นดูแลตัวเอง และกำลังมองหาเมนูคลีนที่รับประทานง่าย ๆ อย่างเมนูคลีนแบบอาหารจานเดียว วันนี้ Inzpy ก็มีมาแนะนำเมนูอาหารคลีนแบบอาหารจานเดียวให้เพื่อน ๆ กันด้วยค่า อร่อย ถูกปากและดีต่อสุขภาพมาก เดี๋ยวไปดูกันเลยค่าาา

  เมนูคลีนแบบอาหารจานเดียว

  1.ข้าวไข่ตุ๋น

  แชร์เมนูคลีนแบบอาหารจานเดียว

  เมนูง่าย ๆ เบสิก ๆ แต่บอกเลยว่าคุณค่าทางโภชนาการเยอะมาก เมนูนี้น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน เพราะทานง่าย แถมอร่อยด้วย จะรับประทานแบบเปล่า ๆ เพื่อทานเล่น หรือจะรับประทานคู่กับข้าวก็ช่วยให้อิ่มท้อง และไม่หนักท้องจนเกินไป ถ้าใครอยากเพิ่มเนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับเมนูอาหาร ก็สามารถเพิ่มเนื้อไก่สับลงไปได้นะคะ

  2.สุกี้น้ำ

  แชร์เมนูคลีนแบบอาหารจานเดียว

  สายคลีนต้องคุ้นเคยกับเมนูกันเป็นอย่างดีแน่นอน หลาย ๆ คนน่าจะยกให้สุกี้น้ำกลายเป็นอาหารคลีนสุดโปรดไปไม่น้อย เพราะสารอาหารในสุกี้นั้นมีมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ไข่ไก่ วุ้นเส้น รวมถึงผักหลายชนิด รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม แถมทานแล้วไม่อ้วน เพราะแคลอรีน้อย เมนูนี้ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ แนะนำเลย

  3.แกงจืดเต้าหู้ไก่สับ

  อีกหนึ่งเมนูคลาสสิคที่รับประทานกันได้ทั้งบ้าน และถือว่าเป็นเมนูคลีนยอดฮิตอีกหนึ่งเมนูเลยทีเดียวสำหรับ แกงจืดเต้าหู้ไก่สับ ทานง่าย อิ่มสบายท้อง เน้นทานผักเยอะ ๆ หน่อย แล้วรับประทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ แค่นี้ก็ได้ประโยชน์ครบ 5 หมู่อย่างที่สุขภาพต้องการได้แล้วค่าาา

  4.เกี๊ยวกุ้งน้ำ

  เมนูเบา ๆ เมนูนี้สามารถรับประทานได้ทั้งในมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็นเลย แคลอรีต่ำ ได้ทั้งโปรตีนจากเนื้อกุ้ง ได้วิตามินจากผัก และแนะนำว่าต้องสั่งเป็นเกี๊ยวเท่านั้นนะคะ เกี๊ยวจะคลีนกว่าเส้นบะหมี่นะ และไม่ต้องปรุงเพิ่มนะคะ เพราะส่วนใหญ่ในน้ำซุปของเมนูนี้จะเข้มข้นอยู่แล้วค่าาาา

  5.ก๋วยเตี๋ยวอกไก่น้ำใส

  ทาสรักก๋วยเตี๋ยวจะต้องชอบ ทานเมื่อไหร่ก็อร่อยเหมือนเดิม ไม่เบื่อ และวันนี้เราจะแนะนำก๋วยเตี๋ยวกันแบบคลีน นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำใส แนะนำว่าให้ทานส่วนอกแทนน่องนะคะ หรือถ้าจะให้คลีนกว่านี้ก็ลองเปลี่ยนเส้นจากเส้นบะหมี่หรือเส้นเล็ก เป็นวุ้นเส้นหรือเส้นหมี่ขาวแทนดูนะ ให้พลังงานที่ไม่มากเกินไป แถมช่วยคุมปริมาณแคลอรีได้อีกด้วย

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเมนูอาหารคลีนแบบจานเดียวที่ทางเรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครชอบเมนูไหนก็จัดเลยค่ะ หาซื้อทานกันได้กันได้ไม่ยาก จะสั่งมาหรือทำทานเองก็ได้ง่าย ๆ สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่คอนเทนต์หน้านะค้า ไปก่อนค่า บายยยยยย 🙂

  Related Post