More

  รวมอาหารห้ามทานมื้อดึก เสี่ยงทำให้หน้าบวมในตอนเช้า !

  spot_img

  รวมอาหารห้ามทานมื้อดึก เสี่ยงทำให้หน้าบวมในตอนเช้า !

  Fast Food รวมอาหารเช้าทานมื้อดึก เสี่ยงหน้าบวมในตอนเช้า สาวๆ คนไหนที่ชอบทานอาหารมื้อดึกโปรดระวังอาการหน้าบวมขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่เรานอนผิดท่ากันเท่านั้นนะ แต่อาหารมื้อเย็น หรือ มื้อดึกที่เราทานนั่นเองซึ่ง มักส่งผลกระทบอย่างมากต่อระบบเผาผลาญร่างกายยามเวลาเราพักผ่อน วันนี้ Inzpy จะมาบอกเคล็ดลับการหลีกเลี่ยงการทานอาหาร ที่อาจจะทำให้เราตื่นมาแล้วไม่สวย ว่าจะมีอาหารแบบไหนบ้างไปดูกันเลยจ้า

  fast food เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  สายปาร์ตี้ สายเมาทั้งหลายต้องฟังทางนี้ หากไม่อยากตื่นมาแล้วหน้าบวมหน้าโทรมสุดๆ ต้องงดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอนด่วนๆ เลยจ๊ะ เพราะการดื่มแอลกอฮอล์นั้นจะทำให้ร่างกายของเราขาดน้ำ ความเข้มข้นของเลือดจะสูงขึ้น และร่างกายเราจะรักษาสมดุลโดยการดูดน้ำเข้าสู่เส้นเลือดเพิ่มขึ้น และสะสมจนทำให้เกิดอาการบวมตามมา จึงไม่แปลกใจเลยที่หลังดื่มหนักแล้วจะตื่นมาหน้าบวมโดยไม่รู้ตัว! อะแม่

  fast food

  บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

  มาต่อที่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หากเราหิวตอนดึก แนะนำว่าให้ดื่มนม หรืออดใจไว้ อย่าหยิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นมาม่า ราเมง หรือมาม่าเกาหลีมาต้มเด็ดขาดเลยนะ! เพราะเจ้านี่ มันคือตัวการทำให้หน้าบวมสุดๆ ในตอนเช้าเลย เนื่องจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นเป็นอาหารที่มีโซเดียมสูงมากๆ ทั้งจากตัวเส้นรวมถึงผงเครื่องปรุงรสที่เราใส่ลงไป ซึ่งเมื่อร่างกายเราได้รับโวเดียมในปริมาณมาก และไม่ได้ขับออกในตอนกลางคืนก็จะทำให้เกิดอาการตัวบวม หน้าบวมนั่นเองจ้า

  fast food

  ขนมขบเคี้ยว

  มาต่อที่ขนมขบเคี้ยว หรือขนมถุงที่เรามักจะหยิบกินเพลินๆ ระหว่างดูหนัง ดูละคร แถมกินเสร็จแล้วก็นอนเลย ก็เป็นอีกหนึ่งตัวการค่ะที่ทำให้หน้าบวมในตอนเช้า เนื่องจากในขนมขบเคี้ยวหรือขนมถุงทั้งหลายก็มีโวเดียมสูงสุดๆ ยิ่งกินมากโซเดียมก็ยิ่งสะสมในร่างกายมาก ตื่นเช้ามาอาการหน้าบวมๆ ตุ่ยๆ จึงถามหาได้ง่ายๆ เลย!

  เนื้อสัตว์แปรรูป เช่น แฮม เบคอน ไส้กรอก

  มาที่อาหารแปรรูป อย่างเนื้อสัตว์ที่ผ่านการแปรรูปนั้นมักจะมีการใส่โซเดียม และทำให้รสชาติเค็มขึ้น เพื่อยืดอายุของอาหาร ซึ่งเนื้อสัตว์แปรรูปที่เรามักจะกินกันบ่อยๆ อย่าง แฮม เบคอน ไส้กรอก จึงหนีไม่พ้นโซเดียมสูงๆ แน่นอนว่าสาวๆ คนไหนที่ชอบ กินหมูกระทะยามดึกแล้วจัดหนักเมนูแฮม เบคอน ไส้กรอกเยอะล่ะก็ จะบวมอย่างมากเลยล่ะ ต้องระวังไว้เลยล่ะ  ยิ่งตื่นเช้ามาหน้าบวมแบบไม่ต้องสงสัย! และอาจจะทำให้หน้าสวยๆ เราพังไม่เป็นท่าได้เลยล่ะ

  มันฝรั่งทอด

  ปิดท้าย Fast Food มันฝรั่งทอดหรือที่เรารู้จักกันดีอย่าง เฟรนช์ฟราย ก็เป็นอาหารตัวร้ายที่ไม่ได้ทำให้อ้วนเท่านั้น แต่ยังทำให้หน้าบวมในตอนเช้าสุดๆ ไปเลย! เพราะอย่างที่เรารู้กันดี เฟรนช์ฟรายนั้นเป็นอาหารที่ใส่เกลือในปริมาณมาก ซึ่งเกลือก็คือโซเดียมที่ถ้าหากร่างกายได้รับในปริมาณสูง ก็จะทำให้เซลล์ผิวขาดน้ำ และเมื่อร่างกายพยายามจะกักเก็บน้ำเอาไว้ในเซลล์ผิว ก็ทำให้เกิดอาการหน้าบวมได้นั่นเอง

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี

  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img

  Recommended