More
  spot_img

  การเลือกใช้อุปกรณ์ “การเขียนคิ้ว” ให้ปังแบบมืออาชีพ

  ใครๆ ก็คิดว่า “การเขียนคิ้ว” นั้นเป็นส่วนสำคัญมากๆ บนใบหน้าไม่ว่าจะเพศไหน ๆ โดยเฉพาะผู้หญิง คิ้วคือส่วนหนึ่งที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมาก เหมือนกับคำกล่าวที่ว่า “คิ้ว คือมงกุฎของใบหน้า” แต่ก็ใช่ว่าคิ้วของผู้หญิงทุกคนจะสวยงามและน่ามองเหมือนกันหมด และแน่นอนปัญหาที่เกิดกับคิ้วส่วนใหญ่ก็มีอยู่ไม่กี่สาเหตุที่จะต้องคอยรับมือกับมันในทุกๆ วัน

  ปัญหาที่เกิดกับคิ้ว ที่ทำให้หมดความมั่นใจ

  อย่างที่รู้ๆ กันปัญหาเกี่ยวกับคิ้วของสาวๆ ส่วนใหญ่จะมีอยู่ไม่กี่เรื่องที่ทำให้เป็นกังวลนั่นก็คือ การมีคิ้วที่ไม่ได้รูปไม่ได้ทรง ยากต่อการเขียนคิ้วหรือจะเป็นฝั่งของผู้หญิงที่มีคิ้วบางจนแทบจะไม่เห็นขนคิ้วอยู่แล้ว ก็ต้องมานั่งเขียนมันขึ้นมาใหม่ ปัญหาคิ้วเหล่านี้จะอยู่กับเราไปตลอด ทำให้เราต้องเตรียมความพร้อมกับการรับมือกับปัญหาคิ้วของเราอยู่เสมอ โดยให้คุณเตรียมพร้อมอุปกรณ์ และเครื่องสำอางที่จะทำให้คิ้วคุณดูสวยธรรมชาติเหมือนแบบที่ต้องการในทุกๆ วัน เราจึงจะมาแนะนำอุปกรณ์ และเครื่องสำอางที่ใช้ในการเขียนคิ้ว แบบมืออาชีพ อย่างช่างแต่งหน้า หรือ กูรูที่แต่งหน้าเก่งๆ พวกเขาจะใช้อะไรบ้างในการเขียนคิ้ว

  ปัญหา-การเขียนคิ้ว
  Cr: Photo freepik.com/master1305

  อุปกรณ์ การเขียนคิ้ว ที่ควรมี เพื่อให้คิ้วเป๊ะแบบมืออาชีพ

  1.ที่กันคิ้ว (ไฟฟ้า)

  หลายคนอาจจะคิดในใจว่า “ใช้มีดโกนธรรมดาในการกันคิ้วไม่ได้หรือ?” จริงๆ ก็สามารถใช้ได้หากคุณมีความสามารถพอและไม่เกรงกลัวต่อของมีคม แต่สำหรับมือใหม่ หรือคนที่กลัว และไม่อยากไปที่ร้านซาลอนบ่อยๆ แนะนำให้มี “เครื่องกันคิ้วไฟฟ้า” สักหนึ่งชิ้น เพราะมันง่ายและมีความอันตรายน้อยมากกว่ามีด อย่างไรก็ตามควรค่อยๆ ใช้อย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้คิ้วคุณหายไปทั้งคิ้ว และทางที่ดีควรวาดกรอบคิ้วที่ต้องการก่อนแล้วค่อยตัดแต่งให้เข้าตามรูปที่ตั้งใจ

  2.ดินสอเขียนคิ้ว

  หากใครที่ต้องการเขียนคิ้วให้ที่มีความคมชัดมากขึ้น หรือต้องการมีหางคิ้วที่แหลมเฉี่ยวแบบสายฝอ อาจจะต้องมี “ดินสอเขียนคิ้ว” ติดโต๊ะไว้สักหนึ่งแท่ง และควรเลือกสีที่เข้ากับสีผมของเราให้มากที่สุด ไม่เช่นนั้นสีคิ้วของคุณจะดูโป๊ะยิ่งกว่าเดิม

  ดินสอเขียนคิ้ว-การเขียนคิ้ว

  3.พาเลทเขียนคิ้วแบบฝุ่น

  สิ่งนี้จะเหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการมีคิ้วที่ดูธรรมชาติ ดูนุ่มนวลแบบสาวเกาหลี การใช้ “พาเลทเขียนคิ้วแบบฝุ่น” นั้น ถือได้ว่าเป็นที่นิยมใช้กันมากในหมู่ช่างแต่งหน้า เพราะจะทำให้คิ้วของผู้ถูกแต่งดูไม่แข็งเป็นทรงเป๊ะๆ และไม่ดูเข้มมากเกินไป ใครที่ชอบคิ้วแบบธรรมชาติควรจะมีติดเอาไว้สักหนึ่งพาเลท

  ฝุ่นเขียนคิ้ว-การเขียนคิ้ว

  5.แปรงเขียนคิ้ว และแปรงปัดคิ้ว

  ใครที่กำลังจะหันมาใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น สิ่งที่คุณควรมีคือ “แปรงเขียนคิ้ว” และ “แปรงปัดคิ้ว” ซึ่งทั้งสองจะช่วยให้การเขียนคิ้ว และวาดให้เกิดทรงที่ต้องการได้ง่ายขึ้น แปรงทั้งสองยังสามารถนำมาเบลนจัดทรงของคิ้วให้ดูเรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย

  แปรงเขียนคิ้ว และแปรงปัดคิ้ว

  6.มาสคาร่าคิ้ว

  สำหรับคนที่ทำสีผมให้สีอ่อนลงที่ไม่ใช่ย้อมผมตามสีแฟชั่น หากต้องการให้สีคิ้วกับสีผมดูไปในทิศทางเดียวกันแนะนำให้ลองไปเลือกซื้อมาสคาร่าคิ้วที่มีสีเข้ากับเส้นผม เพื่อนำมาปัดขนคิ้วให้ดูจางลง และยังสามารถใช้จัดทรงขนคิ้วได้อีกด้วย

  มาสคาร่าคิ้ว

  7.เจลปัดคิ้ว

  ในยุคนี้การมีคิ้วตั้งๆ กำลังได้รับความนิยมมากๆ เราจะเห็นได้จากการแต่งหน้าของเหล่าดารา เซเลบ หรือ อินฟลูเอนเซอร์ หลายๆ คนมักจะปัดขนคิ้วให้ดูฟูขึ้นตั้งขึ้น เพื่อให้ขนคิ้วมีการจัดเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ และยังทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

  เจลปัดคิ้ว

  ทุกอย่างที่ได้แนะนำไปนี้คุณอาจจะเลือกเฉพาะที่คิดว่าจำเป็นและได้ใช้จริงๆ ก็ได้ แต่สำหรับใครที่อยากมีคิ้วที่เป๊ะปัง! ก็สามารถมีทุกอุปกรณ์ที่ได้แนะนำไปทั้งหมด เพื่อเตรียมความพร้อมในการแก้ไขคิ้วด้วยตนเอง และนำไปปรับใช้กับสไตล์ “การเขียนคิ้ว“ที่ชอบได้เลย สำหรับใครที่ต้องการเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะปัง! หรือเขียนให้ดูธรรมชาติสามารถเข้าไปตามอ่านได้ที่ https://inzpy.com/

   

   

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended