More
  spot_img

  Dolly Eyes เทคนิคแต่งหน้าลดอายุแบบสาวเกาหลี

  Dolly Eyes คือส่วนหนึ่งของการแต่งหน้าโดยที่จะเน้นแต่งใต้ตาให้เหมือนคนที่มีถุงใต้ตา เป็นเทรนด์ที่ฮิตสุด ๆ ตอนแรกจากทางเกาหลีตอนนี้เป็นว่าทั่วโลกก็รู้จักและนำมาแต่งในลุคต่าง ๆ ใครที่มีแผนกำลังจะไปฉีดลดถุงใต้ตาอาจจะต้องคิดหนัก ยิ่งใครที่ชอบการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ต้องใช้เทคนิคนี้เลยนะ Inzpy จะอาสาพาเพื่อน ๆ ไปดูเทรนด์ดอลลีอายสุดฮิตติดลมบนนี้กัน พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ

  Dolly Eyesเทรนด์ดอลลีอายมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Love Band แล้วเจ้าถุงใต้ตานี่แหละที่พอได้แต่งแต้มด้วยอายแชโดว์ก็จะทำให้เราดูอ่อนวัยลง ดูแล้วน่ารักเหมือนตุ๊กตาหน้าดูอิ่มฉ่ำโดยเฉพาะขอบตาล่างตลอดแนวขนตาที่ถ้ายิ่งดูอิ่มน้ำล่ะก็ ยิ่งทำให้ตาเราดูกลมและน่ารักแอ๊บแบ๊วสุด ๆ เลย

  Dolly Eyesมาส่องดาราและไอดอลของทางฝั่งเกาหลีกันค่ะว่า จะมีใครบ้างที่ชอบแต่ง Dolly Eyes เริ่มจากพี่สาว IU ก่อนเลย ที่เพิ่งไปเดินงานพรมแดงที่ต่างประเทศมาก็ไม่ลืมที่จะโชว์ดอลลีไปให้ช่างภาพแชะรูปด้วย ส่วนฝั่งทางไอดอลก็มีอย่าง โมโมะ เกิร์ลกรุ๊ปวง Twice และแม่สาวสุดแฟอย่าง เจนนี BlackPink ก็ไม่พลาดเทรนด์นี้ด้วยเลย

  Dolly Eyesทางไทยเราก็ไม่แพ้เลยนะอย่างคุณแม่ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ แม่ลูก 2 ก็ยิ่งอยู่ยิ่งหน้าเด็กพอซูมดูรูปแล้วอ้าวนี่ก็ดอลลีอายด้วยนี่ อีกคนนึงคือสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่เมื่อได้แต่งหน้าแล้วมีดอลลีแล้วนั้นบอกได้เลยว่าปังที่สุด! เหมือนสาวเกาหลีไปเลยจ้า

  แม้ว่าการมีถุงใต้ตาจะเกิดจาการพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ต้องเสียใจไปแค่ดูแลไม่ให้ผิวตรงนั้นคล้ำจนเกินไป มาพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสกันค่ะ การสร้างดอลลีอายนั้นง่ายมากเลยค่ะเพียงแค่มีอายแชโดว์และกลิตเตอร์ Wink Wink แตะลงที่บริเวณตาล่างนั่นเอง

  ส่วนใครที่เป็นคนไม่มีถุงใต้ตาอีกวิธีนึงที่ช่วยได้ก็คือการศัลยกรรมด้วยการฉีดฟิลเลอร์เติมบริเวณใต้ตา แค่แปปเดียวก็ได้ถุงใต้ตาในปริมาณที่เราต้องการแล้วค่ะ

  ใครที่กลัวเข็มก็ให้เลือกใช้วิธีแต่งแต้มด้วยเมคอัพแทนนะคะ แค่นี้ก็จะได้ Dolly Eyes มาเพิ่มลุคให้ดูน่ารักเกาหลีเกาใจ หน้าเด็กลง แถมอินเทรนด์สุด ๆ ไปเลยค่ะ

  Cr.Photo;Pinterest, @baifernbah, @____uzaa, @gggubgib36, @momo, @jennierubyjane, @dlwlrma

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended