More
  spot_img

  แจกทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหาร ที่จะช่วยให้หุ่นสาว ๆ เฟิร์มขึ้นและสุขภาพดี

  แจกทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหาร ที่จะช่วยให้หุ่นสาว ๆ เฟิร์มขึ้นและสุขภาพดี

  แจกทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหาร

  แจกทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหาร ที่จะช่วยให้หุ่นสาว ๆ เฟิร์มขึ้นและสุขภาพดี… รู้หรือเปล่าคะสาว ๆ ว่าต่อให้เราจะออกกำลังกายหนักแค่ไหน ถ้าไม่ดูแลและควบคุมเรื่องของการกินอาหารให้ถูกต้องก็ไม่ได้ผลลัพธ์หุ่นสวยตามที่คาดหวังหรอกน้าาาาาา การรับประทานอาหารให้ถูกต้องจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนักให้ได้ผลที่ชัดเจนมากกว่าเดิม สารอาหารเหล่านี้จะเข้าไปช่วยเติมเต็มและซ่อมแซมระบบต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงเพิ่มกล้ามเนื้อและทดแทนไขมันให้สำหรับคนที่กำลังฟิตหุ่นด้วยนะ วันนี้ Inzpy ก็เลยมีทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหารที่สาว ๆ ควรทำตาม ถ้าอยากมีหุ่นเฟิร์มเป๊ะ กระชับและมาพร้อมกับสุขภาพที่ดี ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร ก็รีบตามไปอ่านกันเลย !

  บอกลาโซเดียม

  แจกทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหาร

  การทานอาหารเค็มที่อุดมด้วยโซเดียมจะเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายเก็บน้ำไว้เยอะ ทำให้ใบหน้าดูบวมและมีพุง ควรลดปริมาณเกลือหรือน้ำปลาในอาหาร และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีโซเดียมแอบแฝงสูง เช่น ซอสถั่วเหลือง ซอสมะเขือเทศ น้ำสลัด ซุปกระป๋อง เนื้อสำเร็จรูป และอาหารแช่แข็ง แนะนำว่าไม่ควรบริโภคเกลือ โซเดียมมากเกินไป หรือเกิน 1,500 มิลลิกรัมต่อวัน หรือเท่ากับ 0.75 ช้อนชานะคะ หน้าจะได้ไม่บวมนะ

  เน้นทานผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์

  แจกทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหาร

  ไฟเบอร์จะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ และช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานอย่างราบรื่น ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเรื้อรังอื่น ๆ ด้วย ควรเน้นรับประทานผักและผลไม้ที่ประกอบด้วยไฟเบอร์อย่างเช่น ผักโขม ผักบุ้ง ผักใบเขียวต่าง ๆ หรือผลไม้ เช่น แอปเปิล ชมพู่ เป็นต้น ใยอาหารควรเป็นส่วนหนึ่งของอาหารทุก ๆ มื้อนะค้าาาาสาว ๆ

  ดื่มน้ำเปล่า

  แจกทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหาร

  ควรจิบน้ำบ่อย ๆ ตลอดวัน ไม่ใช่ดื่มเฉพาะตอนที่รู้สึกกระหาย น้ำจำเป็นต่อการควบคุมน้ำหนัก ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี เราควรดื่มน้ำต่อวันให้เท่ากับครึ่งหนึ่งของน้ำหนักตัว เช่น ถ้าน้ำหนัก 50 กิโลกรัม ควรดื่มน้ำให้ได้ 25 กิโลกรัมหรือเท่ากับปริมาณ 2 ลิตร เป็นต้น และต้องเป็นน้ำเปล่าสะอาดน้าาาา ไม่ใช่น้ำชา น้ำอัดลมนะคะ

  เลือกทานประเภทของคาร์โบไฮเดรต

  แจกทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหาร

  ถ้าพูดถึงเรื่องของลดน้ำหนัก หลายคนคงมีความเชื่อที่ว่าการทานแป้งจะทำให้อ้วน แป้งทำให้น้ำหนักไม่ลด ทำให้หลายคนงดทานแป้งไปเลย แต่ความเชื่อนี้มันผิดอยู่นะคะสาววววว แป้งไม่ได้ร้ายกาจขนาดนั้นนะ มันอยู่ที่ว่าเราเลือกทานถูกประเภทมั้ย เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีตมันหวาน ข้าวโพด เหล่านี้คือคาร์โบไฮเดรตที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ ดูให้แน่ใจนะคะว่ามีส่วนผสมของน้ำตาลและแป้งขัดขาวน้อย คาร์โบไฮเดรตช่วยให้อิ่มได้นานและให้สารอาหารอื่น เราจึงรู้สึกอิ่มนานกว่า นอกจากนี้ยังพบว่าการบริโภคคาร์โบไฮเดรตเหล่านี้ก่อนออกกำลังกายสามารถช่วยในการเผาผลาญไขมันระหว่างออกกำลังกายได้มากกว่าเดิมด้วย

  เลือกบริโภคไขมันดี

  ไขมันก็มีดีนะ ไม่ได้มีแต่โทษ ไขมันมีความจำเป็นอย่างมากต่อการทำงานของสมอง ระบบเผาผลาญ และผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง แต่เราควรบริโภคไขมันที่ดี เช่น ไข่แดง อะโวคาโด ปลาแซลมอน และน้ำมันมะกอก และควรจำกัดปริมาณไขมันอิ่มตัว เช่น ไขมันในเนื้อแดงอย่างเนื้อหมูหรือเนื้อวัว เป็นต้นนะคะ

  ใน 1 มื้อควรมีอาหารประเภทโปรตีน

  ควรมีโปรตีนในแต่ละมื้ออาหาร เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ นมถั่วเหลือง อัลมอนด์ ฯลฯ โปรตีนจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่และรู้สึกอิ่มนานขึ้น โดยเฉพาะคนที่อยู่ในช่วงออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ร่างกายจะต้องการโปรตีนมากขึ้น เพราะฉะนั้นโปรตีนเป็นสิ่งจำเป็นนะคะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ทิปส์การไดเอตและควบคุมอาหารที่เรานำมาฝากสาว ๆ รับรองว่าจะช่วยให้หุ่นของสาว ๆ เฟิร์มขึ้นและสุขภาพดีขึ้นอย่างแน่นอนค่า รู้แบบนี้แล้วก็เลือกทานกันให้ถูกต้องด้วยนะคะ ออกกำลังกาย ควบคุมเรื่องของการกินอาหารให้ถูกต้อง จะได้ผลลัพธ์หุ่นสวยตามที่คาดหวังไว้แน่นอน 🙂

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended