More

  รวมสุดยอดขุมพลังความงามด้านผิวพรรณ จาก ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

  รวมสุดยอดขุมพลังความงามด้านผิวพรรณ จาก ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ – ธรรมชาติได้สร้างสรรค์สิ่งดี ๆ มากมายขึ้นมาให้มนุษย์เราได้พึ่งพิงอาศัยธรรมชาติในการดำรงชีวิตให้อยู่รอดได้ในแต่ละวัน แต่พืชพันธุ์นานาชนิดที่อยู่ในธรรมชาตินั้นมีคุณค่ามากกว่าการใช้เพื่อดำรงชีวิตไปวัน ๆ เท่านั้น มนุษย์เรามีพัฒนาการอยู่ตลอดเวลา มีการศึกษาค้นคว้าวิจัยอยู่เรื่อยๆ จนเข้าถึงคุณค่าที่แท้จริงของธรรมชาติพืชพันธุ์ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราทั้งสิ้น

  กลุ่มพืชที่มีคุณค่าทางอาหาร โดยเฉพาะ พืชตระกูลเบอร์รี่ ที่เป็นหนึ่งในกลุ่มของผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อด้านความงาม และผิวพรรณ ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่ของผู้หญิงมาตั้งแต่สมัยโรมันจนถึงปัจจุบันที่มีการรับประทานกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีการนำพืชตระกูลเบอร์รี่มาสกัดเอาแต่สรรพคุณที่ดีมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มากมาย วันนี้ inzpy จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ ขุมพลังแห่งความงามด้านผิวพรรณ จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ กันเลย

  รวมสุดยอดขุมพลัง จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

  1.เชอร์รี่ (Cherry)

  มาเริ่มด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ชนิดแรกนั้นก็คือ เชอร์รี่ (Cherry) ที่เป็นผลไม้สุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เชอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยทานง่าย และยังถูกนำมาแต่งหน้าจานอาหาร หรือขนมอยู่บ่อยๆ เพราะเป็นผลไม้ที่มีสีสันสวยงาม ในเชอร์รี่ (Cherry) นั้นมีคุณค่าทางอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โพแทสเซียม และวิตามินซีอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี และยังสามารถช่วยในเรื่องโรคเกาท์ได้อีกด้วย

  เชอร์รี่ (Cherry) ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่!
  เชอร์รี่ (Cherry)
  2.แบล็คเบอร์รี่ (Blackberry)

  ผลไม้ที่เป็นเหมือนพวงองุ่นสีดำที่มีขนาดเล็กนี้เรียกว่า แบล็คเบอร์รี่ (Blackberry) สำหรับใครคนไทยอาจจะสับสนระหว่าง แบล็คเบอร์รี่ (Blackberry) กับ มัลเบอร์รี่ (Mulberry) หรือที่เรียกว่า ลูกหม่อน ซึ่งจะต่างกัน แบล็คเบอร์รี่ (Blackberry) จะหาได้ยากในประเทศไทย ซึ่งในแบล็คเบอร์รี่ (Blackberry) นั้นมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวเป็นอย่างมาก เพราะมีวิตามินต่าง ๆ สูง โดยเฉพาะวิตามินซี พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ หากทานเป็นประจำยังสามารถช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย

  แบล็คเบอร์รี่ (Blackberry) ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่!
  แบล็คเบอร์รี่ (Blackberry)
  3.บลูเบอร์รี่ (Blueberry)

  เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์ที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดีที่นิยมถูกแปรรูปให้อยู่ในขนม หรือแยมผลไม้ ซึ่ง บลูเบอร์รี่ (Blueberry) หากรับประทานสด ๆ ได้จะดีมาก เพราะคุณค่าทางสารอาหารในบลูเบอร์รี่ (Blueberry) จะช่วยในเรื่องของความสวยความงามมีวิตามินซี และวิตามินดี ที่จะคอยสร้างคอลลาเจนในร่างกายได้อีกด้วย พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ ยิ่งทานมากเท่าไหร่คุณก็จะดูเด็กลงเท่านั้น

  บลูเบอร์รี่ (Blueberry)
  บลูเบอร์รี่ (Blueberry)
  4.สตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry)

  ไม่มีใครไม่รู้จักกับสตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry) ผลไม้ยอดนิยมที่สุดเลยก็ว่าได้ในช่วงหน้าหนาว ที่มีความอร่อยที่แตกต่างกันไปในแต่ละสายพันธุ์ ในสตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry) มีสารอาหารที่ช่วยให้ผิวพรรณสดใสมีชีวิตชีวา มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีกากใยสูงจึงช่วยให้ร่างกำจัดสิ่งไม่ดีออกมาได้ง่ายขึ้น พร้อมกับมีวิตามินซีสูง ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน

  สตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry)
  สตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry)
  5.มัลเบอร์รี่ (Mulberry)

  สำหรับคนไทยจะรู้จัก มัลเบอร์รี่ (Mulberry) ในชื่อว่า ลูกหม่อน ที่มีขึ้นทั่วไปตามภูเขา หรือพื้นที่สูง จะเจอมากในพื้นที่ภาคเหนือ บอกเลยว่ายิ่งปล่อยให้มัลเบอร์รี่ (Mulberry) จากสีแดงกลายเป็นดำมากเท่าไหร่ตอนทานยิ่งหวานอร่อยมากขึ้นเท่านั้น ในมัลเบอร์รี่ (Mulberry) มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยให้ความจำดีขึ้น ดีต่อสุขภาพ แถมยังต้านมะเร็งได้อีกด้วย

  6.บิลเบอร์รี่ (Bilberry)

  ดูไปดูมา บิลเบอร์รี่ (Bilberry) จะมีความคล้ายคลึงบลูเบอร์รี่ (Blueberry) มาก แต่ บิลเบอร์รี่ (Bilberry) จะมีขนาดเล็กกว่า ถึงขนาดจะเล็กแต่คุณค่าทางสารอาหารไม่น้อยตามเลย บิลเบอร์รี่ (Bilberry) มีวิตามินซี และวิตามินเคสูงมาก ๆ ช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี ใครที่ใช้สายตาบ่อย ๆ แนะนำเลย และใครที่กำลังลดความอ้วนอยู่ บิลเบอร์รี่ (Bilberry) จะเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ

  บิลเบอร์รี่ (Bilberry)
  บิลเบอร์รี่ (Bilberry)
  7.โกจิเบอร์รี่ (Gojiberry)

  พักหลัง ๆ เรามักพบเจอกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่าง ๆ มากมายที่มีการสกัดคุณประโยชน์จาก โกจิเบอร์รี่ (Gojiberry) มาใช้เป็นจำนวนมาก เพราะในโกจิเบอร์รี่ (Gojiberry) มีสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย ผิวพรรณ และสมอง อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในการต่อต้านมะเร็ง และภูมิแพ้ ทำให้โกจิเบอร์รี่ (Gojiberry) เป็นผลไม้ยอดฮิตไม่แพ้ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ชนิดอื่น ๆ เลย

  โกจิเบอร์รี่ (Gojiberry)
  โกจิเบอร์รี่ (Gojiberry) Cr: Photo www.freepik.com

  จริง ๆ แล้ว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ยังมีอีกเป็นจำนวนมากที่เราไม่ได้พูดถึง ซึ่งมีประโยชน์ และมีสารอาหารเยอะไม่แพ้กัน แต่ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่เราแนะนำนี้เป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ต้องการดูแลรักษาผิวให้ขาวเนียน กระจ่างใส มีชีวิตชีวา การรับประทานผลไม้สด ๆ จึงเป็นตัวเลือกที่ดี เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูจากภายในสู่ภายนอกได้จริง ๆ

  Related Post