More

  Argan Oil น้ำมันธรรมชาติที่จะช่วยบำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

  spot_img

  Argan Oil น้ำมันธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

  Argan Oil น้ำมันธรรมชาติ

  Argan Oil น้ำมันธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ชื่อนี้เรียกได้ว่าเป็นชื่อน้ำมันที่หายากชนิดหนึ่งเลย ! เป็นน้ำมันที่ได้มาจาก ผลอาร์แกน หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ Argania spinosa เป็นพืชที่ถูกนำมาใช้ประโยชน์อย่างหลากหลาย ทั้งนำมารักษาการอักเสบของแผล บรรเทาอาการผื่นคัน นำมาบำรุงผิว บำรุงเส้นผม รวมไปถึงนำไปทำเป็นอาหารเสริม

  Argan Oil น้ำมันธรรมชาติ

  Argan Oil น้ำมันธรรมชาติ

  Argan มีถิ่นกำเนิดจากโมร็อคโค แถบทะเลทรายเมดิเตอร์เรเนียน ที่มีประวัติยาวนานนับพันปี ปัจจุบันเป็นต้นไม้ที่ได้รับการคุ้มครองจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย และได้รับการรับรองจากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์จากสถาบันชั้นนำของโลกแล้วว่า มีความเข้มข้นของวิตามินอีและกรดไขมันจำเป็นต่อผิวสูง ด้วยคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้เราจะเห็นได้ว่า Argan Oil มักจะเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีทั้งกรดไขมันโอเมก้า 9 และโอเมก้า 6 เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ช่วยรักษาอาการอักเสบของสิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยปกป้องและซ่อมแซมผิวให้แข็งแรง สร้างความยืดหยุ่นของผิวไม่เรียบเนียน ลดริ้วรอย ซึ่ง Argan Oil สามารถใช้บำรุงได้ทุกส่วนของร่างกาย ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว ซึ่งเดี๋ยววันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปดูว่า Argan Oil ทำประโยชน์อะไรได้บ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลย !!!

  10 ประโยชน์ของน้ำมัน Argan Oil

  1.Argan Oil ช่วยรักษาสิว

  Argan Oil น้ำมันธรรมชาติ

  สำหรับคนผิวแพ้ง่าย เป็นสิว หรือติดสารสเตียรอย… Argan Oil จะช่วยลดการบวม อักเสบของสิว และฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลล์ผิวให้แข็งแรง ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของผิวหนัง ให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยลดรอยเหี่ยวย่นได้ดี น้ำมันอาร์แกนบริสุทธิ์ 100% อ่อนโยนมาก สามารถใช้ได้กับผิวเด็กและสตรีมีครรภ์ได้เลย

  2.หยด Argan Oil ใส่ครีมนวดผมเพื่อใช้บำรุงเส้นผม

  น้ำมันอาร์แกนออยล์นี้สามารถซึมสู่ผมได้อย่างรวดเร็วทำให้ไม่มันจนเกินไปหากหยดลงไปในครีมนวดผม วิธีง่าย ๆ ในการบำรุงผมและขจัดปัญหาที่น่ารำคาญออกไป น้ำมันอาร์แกนออยล์ช่วยให้ผมเรียบสวยและมีน้ำหนักและช่วยป้องกันความร้อนจากไดร์เป่าผม คนที่ดัดผมหรือหนีบผมน้ำมันอาร์แกนออยล์จะช่วยป้องกันและรักษาให้ผมเงางามอยู่เสมอเนื่องจากว่าน้ำมันอาร์แกนออยล์มีวิตามินบำรุงผม ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ด้วย ในการใช้บำรุงผมขึ้นอยู่กับความหนาและความยาวของเส้นผม อาจต้องใช้ 1 ถึง 3 หยดในการบำรุง

  3.ใช้ Argan Oil เป็น moisturizer บำรุงผิว

  น้ำมันอาร์แกนสามารถใช้แทน Moisturizer ได้เลย โดยหลังจากล้างหน้าตอนเช้าและตอนเย็น หยดน้ำมันอาร์แกนเพียงเล็กน้อยเพียง 2-3 หยดแล้วนวดเบาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ น้ำมันอาร์แกนจะซึมเร็วและไม่ทิ้งคราบมันไว้บนใบหน้า ช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ให้ผิวแข็งแรง เสริมสร้างเกราะปราการให้แก่ผิวได้ดี

  4.Argan Oil ช่วยขัดผิว

  สามารถทำด้วยตัวเองง่าย ๆ และที่สำคัญราคาไม่แพง เพียงแค่ผสมน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำมันอาร์แกนออยล์ 1-2 หยด แล้วทานวดบริเวณใบหน้า 2-4 นาที เน้นบริเวณที่เป็นสิว และผิวแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วเช็ดให้แห้ง การขัดผิวอย่างสม่ำเสมอจะทำให้ช่วยขัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออก และลดการเกิดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวดูเด็ก ผิวสดชื่น

  5.ใช้ Argan Oil เป็นโทนเนอร์

  สาว ๆ สามารถนำน้ำมันอาร์แกนออยล์(Argan Oil) ผสม 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของโทนเนอร์ หรือมากกว่านั้น อาจทำโทนเนอร์ที่ทำจากธรรมชาติด้วยตนเองที่บ้านได้โดย ต้มน้ำให้เดือด 1 ถ้วย แล้วนำถุงชากรีนทีใส่ลงไปแช่ไว้ 7-10 นาที แล้วนำถุงชาออก ที่ให้น้ำเย็นตามอุณหภูมิห้องหยดน้ำมันหอมระเหยในกลิ่นที่ชอบลงไป แนะนำเป็น Orange, Lemon, Teatree แล้วหยดน้ำมันอาร์แกนออยล์ 2-4 หยด ลงในถ้วยแล้วใช้ล้างหน้าเช้าหรือตอนกลางคืน ล้างทำความสะอาดหน้าและก่อนทา moisturizer

  6.บำรุงริมฝีปากด้วย Argan Oil

  น้ำมันอาร์แกนออยล์ มีประโยชน์มากกว่าบำรุงผิวและเส้นผม ยังช่วยรักษาริมฝีปากให้ดูดีอีกด้วย สามารถใช้แทนลิปบาล์ม หยดประมาณ 1 หยดแล้วทาริมฝีปากและเช็ดส่วนเกินออก ไม่เพียงแค่บรรเทาริมฝีปากแตก แต่ยังช่วยให้ริมฝีปากนุ่มนวลน่าหลงใหลและปรับสภาพริมฝีปาก ในช่วงหน้าหนาวก็สามารถใช้น้ำมันอาร์แกนออยล์ทาริมฝีปากเพื่อช่วยป้องกันริมฝีปากแตกได้

  7.Argan Oil ช่วยฟื้นฟูผิวไหม้แดดและรูขุมขนอักเสบ

  น้ำมันอาร์แกนออยล์ ช่วยฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดเผาได้กลับมามีสุขภาพดีดังเดิม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง จึงทำให้เหมาะกับผู้ที่ต้องโดนแสงแดดเป็นประจำ ช่วยลดอาการอักเสบของรูขุมขนที่อาจเกิดจากการโกน เช่น เครา ขนหน้าแข้ง น้ำมันอาร์แกนออยล์ จะช่วยรักษาผิวที่อาจถูกทำร้ายจากการโกนให้นุ่มนวลขึ้น เพียงหยดน้ำมันอาร์แกนออยล์ลงบนมือ 2 ถึง 3 หยดแล้วทาบริเวณที่ต้องการ

  8.Argan Oil ช่วยลดรอยแตกลายของผิวหนัง

  น้ำมันอาร์แกนออยล์ Argan Oil มีวิตามินเอและอี ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ดูอ่อนวัยและลดรอยแตกลายบนผิว ซึ่งช่วยป้องกันผิวแตกลาย หยดใส่มือ 2-3 หยดแล้วทาบริเวณที่ต้องการ เช่น คนท้องอาจเกิดท้องแตกลายได้ บริเวณสะโพกและต้นขา หรือบริเวณที่มีปัญหา ให้ลองหาน้ำตาลทรายแดงผสมกับน้ำมันอาร์แกนออยล์ แล้วนวดบริเวณที่ผิวแตกลาย เสร็จแล้วล้างออก

  9.Argan Oil ช่วยบำรุงเล็บและหนังกำพร้าบริเวณเล็บ

  น้ำมันอาร์แกนออยล์ เป็นน้ำมันที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถนำมาใช้เป็นน้ำมันบำรุงเล็บได้ เหมาะที่จะนำมาบำรุงเล็บและขจัดผิวหนังตายแล้วบริเวณเล็บออก เพียงหยดน้ำมันอาร์แกนออยล์ลงบนเล็บเพียงเล็กน้อย แล้วถูบริเวณเล็บและหนังกำพร้าทิ้งไว้จนน้ำมันอาร์แกนออยล์ซึมลงไป นอกจากจะช่วยบำรุงเล็บแล้ว ยังเป็น moisturizer บำรุงหนังกำพร้าบริเวณเล็บอีกด้วย

  10.Argan Oil ช่วยบำรุงเท้า

  ใครที่ประสบปัญหาผิวเท้าแห้งแตก ทั้งบริเวณเท้าหรือส้นเท้า ให้หยดน้ำมันอาร์แกนออยล์ใส่ฝ่ามือประมาณ 2 หยด และทาบริเวณที่มีผิวแห้งแตก หรืออาจใช้มากกว่านั้นไม่เพียงพอ เมื่อทาแล้วสวมถุงเท้า เพื่อให้เกิดความอบอุ่น และจะทำให้น้ำมันอาร์แกนออยล์ซึมสู่ผิวได้ดีขึ้นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

  จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 10 ประโยชน์ของน้ำมัน Argan Oil ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กัน บอกเลยนะคะว่าคุณประโยชน์ของเค้านั้นเยอะมาก ! ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลย เพื่อน ๆ ลองไปหาซื้อมาใช้กันดูน้าาาาา 🙂

  Related Post

  spot_img

  Recommended