More
  spot_img

  เผย 8 วิธีการมาสก์หน้า อย่างไรให้ผลลัพธ์ผิวสุดปัง

  การมาสก์หน้าเป็นวิธีช่วยบำรุงผิวอย่างเร่งด่วนด้วยความที่ใช้ง่ายและเห็นผลจริง เพื่อน ๆ หลายคนก็คงจะชอบมาสก์หน้าในวันที่เหนื่อยจากงาน แต่ใครจะรู้บ้างว่าการมาสก์หน้ามันก็มีวิธีใช้แบบเจาะลึกอยู่นะ Inzpy รับรองเลยว่าหลังจากที่เพื่อน ๆ ได้อ่านบทความ เผย 8 วิธีการมาสก์หน้า แล้วจะได้รู้ว่าการมาสก์หน้าให้ถูกวิธีและได้ผลจริงมันเป็นอย่างไร ไปรอช้าไปดูเลยค่ะ

  • ข้อที่ 1 การมาสก์หน้าทุกวันไม่ได้เป็นเรื่องที่ดี

  ในการมาสก์หน้าแต่ล่ะครั้งผิวจะเปิดรับความชุ่มชื้นบนผิว การทามาสก์บ่อยเกินไปจะทำให้ความชุ่มชื้นผิวมีมากเกินไปจนไปทำลายโครงสร้างเกราะป้องกันผิวให้บางลง ถ้าอยากสวยควรมาสก์สัปดาห์ 2 – 3 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ

  • ข้อที่ 2 อย่ามาสก์หน้าขณะอาบน้ำ

  8 วิธีการมาสก์หน้าเพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าระหว่างที่เราอาบน้ำ ไอน้ำจะส่งผลต่อการดูดซึมของมาสก์เอสเซนส์ของผิวหนังและเอสเซนส์จะระเหยไปกับไอน้ำร้อน ดังนั้นการมาสก์ขณะอาบน้ำจึงไม่เอื้อต่อการบำรุงผิวจึงควรทาหลังอาบน้ำ เมื่อรูขุมขนของผิวหนังเปิดจะทำให้ผิวดูดซึมเอสเซนส์ในมาสก์ได้ดีมากขึ้น

  • ข้อที่ 3 เลิกใช้มาสก์โดยตรงหลังล้างหน้าหรือตอนหน้าแห้ง

  การที่ผิวเปียกอยู่จะช่วยดูดซับความชื้นและสารอาหารได้ดีขึ้น ดังนั้นหลังล้างหน้าซับผิวแล้วขั้นแรกคุณควรใช้น้ำที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นไพรเมอร์แล้วจึงค่อยมาสก์หน้า ถ้าหากเพื่อน ๆ ยังมีเวลาให้นำผ้าขนหนูที่ผ่านการชุบน้ำร้อนแล้วนำมาอังกับใบหน้าประมาณ 2 นาที รูขุมขนของผิวหนังจะเปิดออกทำให้ซึมซับสารบำรุงได้เต็มที่เลยค่ะ

  • ข้อที่ 4 ห้ามทิ้งมาสก์ไว้บนหน้านานเกินไป

  8 วิธีการมาสก์หน้าเวลามาสก์หน้าต้องอย่าลืมจับเวลาไว้ด้วยประมาณ 15 – 20 นาที เพราะถ้าหากทิ้งไว้นานจนมาสก์แห้งติดผิว ตัวมาสก์จะดูดความชื้นและสารอาหารในผิวทำให้ผิวตึงเกินไปค่ะ จากที่จะทำให้หน้าชุ่มชื้นกลับทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิมอีกค่ะ

  • ข้อที่ 5 เน้นใช้ให้ตรงกับสภาพผิว

  มาสก์มีหน้าที่หลากหลายเช่น การปรับสีผิวและกำจัดฝ้า ให้ความชุ่มชื้น กระชับและยกกระชับ ผ่อนคลายและสงบทำความสะอาด ซ่อมแซม มาสก์ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวตัวอย่างเช่นเมื่อผิวอยู่ในช่วงเวลาที่อ่อนไหว เพื่อน ๆ ควรเลือกมาสก์ที่ช่วยในเรื่องผ่อนคลายผิว และอย่าลืมหลีกเลี่ยงมาสก์ไวท์เทนนิงในช่วงนั้นด้วยค่ะ

  • ข้อที่ 6 ห้ามขัดผิวก่อนลงมาสก์

  การขัดผิวก่อนใช้มาสก์จะช่วยส่งเสริมการดูดซึมของมาสก์ได้ดีขึ้น แต่อย่าใช้มาสก์ทันทีหลังการผลัดเซลล์ผิว ผิวที่เพิ่งผลัดเซลล์ออกจะบอบบางมาก ๆ เลยค่ะ การใช้มาสก์ในช่วงเวลานี้อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย อย่างน้อยก็รอมาสก์หน้าในวันถัดไปก็ยังไม่สายค่ะ

  • ข้อที่ 7 ไม่ควรมาสก์หน้าก่อนแต่งหน้า

  ถึงแม้ว่าหลังจากมาสก์หน้าแล้วสภาพผิวจะดีมากแต่ทั้งนี้รูขุมขนเปิดและโครงสร้างเกราะป้องกันผิวจะหลวมตัวด้วยในเวลานี้ การแต่งหน้าต่อเลยจึงเป็นอันตรายต่อผิวมากและทำให้ง่ายต่อการทำให้รูขุมขนเปิดและเป็นสิวง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

  • ข้อที่ 8 มาสก์หน้าแบบลอกออกชอบทำร้ายผิว

  8 วิธีการมาสก์หน้าเวลาใช้มาสก์ลอกหน้ามีพลังในการทำความสะอาดที่ดีค่ะแต่ก็เป็นอันตรายต่อผิวไปหน่อย อย่างการดึงมากเกินไปจะทำลายเกราะป้องกันผิวส่งผลให้มีรูขุมขนกว้าง และสร้างความเสียหายต่อเกราะป้องกันสภาพผิวอีกด้วยค่ะ

  ทั้งนี้ทาง Inzpy มาแจกสูตรมาสก์หน้าปัง ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ได้ลองเปลี่ยนวิธีมาสก์แบบเดิมไปเลยค่ะ

  • ความถี่ในการใช้มาสก์แบบต่าง ๆ

  Hydrating Mask ทางที่ดีมาสก์สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง

  Whitening Mask ทางที่ดีมาสก์ทุก ๆ 3 วัน

  Anti-Aging Mask ควรมาสก์สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง

  • ความถี่ในการใช้มาสก์สำหรับประเภทของผิวต่าง ๆ

  ผิวแห้ง / ผิวผสม ควรใช้มาสก์ 3 – 5 ครั้งต่อสัปดาห์

  ผิวมัน / ผสม ควรใช้มาสก์ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์

  ผิวแพ้ง่าย ควรมาสก์อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง

  หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบบทความ เผย 8 วิธีการมาสก์หน้า กันนะคะได้ความรู้ไปแบบจุก ๆ แน่น ๆ แล้วอย่าลืมไปเช็คดูว่าเราควรเลิกทำแบบไหนบ้างเพื่อให้ผิวหน้าของเราได้รับสารสกัดในมาสก์ได้อย่างเต็มที่เลย ไว้มีเรื่องราวดี ๆ อะไรทางเราจะรีบมาบอกเพื่อน ๆ เลยค่ะ ไว้เจอกันนะค้า Bye…

  ขอบคุณรูปภาพจาก Freepik

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended