More

  4 step ทาลิปสติกสีแดงแบบย้อนยุค ปลุกความเซ็กซี่ในตัวง่าย ๆ

  4 step ทาลิปสติกสีแดงแบบย้อนยุค ปลุกความเซ็กซี่ในตัวง่าย ๆ – เมื่อเราพูดถึง “ความคลาสสิก” ในการแต่งหน้าเรามักจะนึกถึงการทาลิปสติกสีแดง เพราะเป็นสิ่งที่นึกออกง่ายที่สุด และบุคคลในตำนานหลาย ๆ ท่านก็นิยมทาลิปสติกสีแดงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Marilyn , Madonna , Sade ก็ชอบทาลิปสติกสีแดงเนื้อแมตต์ ซาติน หรือแบบเมทัลลิค เพราะมันทำให้ผู้หญิงดูมีพลัง และทรงอำนาจมากยิ่งขึ้น และยังสามารถเข้ากับลุคการแต่งหน้า แต่งตัวได้หลายแบบอีกด้วย

  จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันการทาลิปสติกสีแดงยังคงได้รับความนิยมแบบต่อเนื่อง ด้วยความเรียบง่ายและดูทรงพลังทุกครั้งที่ริมฝีปากเป็นสีแดง แต่ใช่ว่าการทาลิปสติกสีแดงจะทาได้ง่าย ๆ เพราะด้วยความที่มีสีคมชัด และเป็นสีสด ทำให้การทาจะต้องระมัดระวังเป็นอย่างดีเพื่อไม่ให้ริมฝีปากเลอะ และการทาลิปสติกสีแดงยังเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการแต่งตัวให้ดูดีอีกด้วย

  4 step ทาลิปสติกสีแดงแบบย้อนยุค ปลุกความเซ็กซี่ในตัวง่าย ๆ
  Cr: Photo pexels.com

  วันนี้ Inzpy จึงอยากที่จะนำเสนอการทาลิปสติกสีแดงในแบบฉบับย้อนยุค ที่ไม่ว่าจะกี่ปี ๆ วิธีการทาแบบนี้ก็ไม่เคยล้าสมัยเลย กับ 4 step ทาลิปสติกสีแดงแบบย้อนยุค ปลุกความเซ็กซี่ในตัวง่าย ๆ

  วิธีการทาลิปสติกสีแดงแบบย้อนยุค

  1. เตรียมริมฝีปากให้พร้อม

  ก่อนตัดสินใจเลือกลิปสติกสีแดง ไม่ว่าจะเป็น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือซาติน ที่จะให้ริมฝีปากสีแดงเด่นชัด ควรพิจารณาสภาพริมฝีปากของคุณเสียก่อน หากคุณมีปากที่แห้ง แตก หลุดลอก ยิ่งในเดือนธันวาคม อากาศหนาว ๆ แบบนี้ยิ่งส่งผลเสียต่อผิวปากของคุณ ดังนั้นก่อนทาลิปสติกทุกครั้งไม่ว่าจะทาสีอะไรก็ตาม ให้ใช้สครับ สครับริมฝีปากเบา ๆ ต่อด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ในการเช็ดเพื่อขจัดผิวที่ตายแล้ว และทำให้ผิวบริเวณริมฝีปากเรียบเนียนที่สุด

  เตรียมริมฝีปากให้พร้อม

  2. ให้ความชุ่มชื่นด้วย Moisturize

  การสครับปากอาจจะช่วยให้ผิวที่ตายหลุดหายไปได้ แต่ก็ใช่ว่าจะทำให้ริมฝีปากของเราจะไม่เกิดผิวที่ตายซ้ำขึ้นมาอีก ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ปากแห้งลอกการดูแลผิวบริเวณผิวปาก จะต้องเติมความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ควรเลือกลิปบาล์มที่ไม่เหนียวเหนอะหนะแล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยให้เนียนเพื่อให้แน่ใจว่าลิปซึมซาบได้เต็มที่ก่อนที่จะลงสีต่อไป

  ให้ความชุ่มชื่นด้วย Moisturize

  ทาลิปสติกสีแดงแบบย้อนยุค
  TARTE Sea Jelly Glaze Anytime Lip Mask และ FRESH Sugar Mango Hydrating Lip Balm

  แนะนำลิปบาล์มคุณภาพดีที่จะทำให้ปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน เช่น LANEIGE Lip Sleeping Mask ที่จะใช้ทาก่อนนอนเป็นประจำ หรือทาก่อนทาลิปสติกก็ได้ ,TOM FORD BEAUTY Soleil Lip Blush ,BIOSSANCE Squalane + Rose Vegan Lip Balm

  3.การวาดขอบปากด้วยลิปไลน์เนอร์

  ลิปไลเนอร์เคยถูกมองว่าเป็นเครื่องสำอางที่ล้าสมัย แต่วันนี้เราจะมาฟื้นคืนชีพให้กับลิปไลน์เนอร์อีกครั้ง ที่จะเป็นขั้นตอนสำคัญในการทาลิปสติกสีแดงแบบย้อนยุคให้สวยสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าคุณจะขีดเส้นเลยขอบปาก หรืออยู่ภายในขอบเขตของเส้นริมฝีปากตามธรรมชาติ เพื่อให้คุณแน่ใจว่าต้องการทาลิปสติกสีแดงของคุณจะออกมาสวยที่สุด และไม่หลุดออกจากกรอบที่เขียนไว้ พร้อมยังเน้นย้ำให้ริมฝีปากของคุณดูคมอีกด้วย

  การวาดขอบปากด้วยลิปไลน์เนอร์ทาลิปสติกสีแดงแบบย้อนยุค

  แนะนำลิปไลน์เนอร์ที่จะสร้างของปากในการทาลิปสติกสีแดงออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด เช่น NARS Velvet Matte Lip Pencil สี Dragon Girl ,PAT MCGRATH LABS Permagel Ultra Lip Pencil สี Living Legend ,LAURA MERCIER Longwear Lip Liner สี Red Velvet – Bright Red ,SHISEIDO Lip Liner Inkduo สี 07 และ 08 และ KVD BEAUTY Everlasting Lip Liner สี Outlaw – brick red

  4.เลือกทาสีแดงที่ถูกใจคุณที่สุด

  อันเดอร์โทนมีความสำคัญอย่างยิ่งในการเลือกลิปสติกสีแดง แต่ก็อาจจะต้องดูช่วงเวลาของปี และสภาพอากาศด้วยเช่นกัน เพื่อให้สีแดงที่คุณเลือกนั้นดูสวยยิ่งขึ้น ซึ่งโทนสีส้มแดงจะเข้ากับช่วงเวลาที่อบอุ่นในฤดูร้อนเมื่ออากาศร้อน แต่เมื่ออุณหภูมิลดลงต้องเป็นสีด้านและต้องเป็นสีแดงที่เป็นสีแดงสด หรือจะออกเข้มขึ้นก็ได้ โดยให้คุณใช้พู่กันในการทาริมฝีปากให้อยู่ภายในกรอบของลิปไลน์เนอร์ที่เขียนไว้

  เลือกทาสีแดงที่ถูกใจคุณที่สุด

  ทาลิปสติกสีแดงแบบย้อนยุค ที่น่าสนใจ ที่คุณจะต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เช่น GUERLAIN KissKiss Shine Bloom Lipstick สี 709 Petal Red , NARS The Iconic Lipstick สี Intrigue , DIOR Rouge Dior Couture Color Refillable Lipstick สี 844 Trafalgar และ TOM FORD BEAUTY Lip Color Matte สี Ruby Rush

  Related Post